Giáo dục tại Canada như thế nào ?

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Giáo dục tại Canada như…

Giáo dục tại Canada như thế nào ?

Ngày đăng: 31-05-2023   Đã xem: 495

Tổng quan về giáo dục tiểu học và trung học
Giáo dục tiểu học và trung học là hai cấp học cơ bản của trẻ em và thanh thiếu niên ở Canada. Cùng với nhau, hai cấp độ giáo dục này bao gồm tối đa 12 năm học. Giáo dục thường bắt đầu với lớp mẫu giáo (chuẩn bị cho trẻ em trong môi trường học đường), tiếp theo là lớp 1 đến 12 ở hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ. Học sinh chuyển cấp từ tiểu học lên trung học cơ sở giữa các lớp 6 và 8, tùy thuộc vào tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Học sinh hoàn thành xuất sắc chương trình THCS nhận bằng tốt nghiệp trung học.
Năm học thường bắt đầu vào cuối tháng 8 và kết thúc vào cuối tháng 6. Những đứa trẻ đi học từ thứ hai đến thứ sáu trong năm học (trừ các ngày nghỉ lễ). Nếu bạn và bạn gia đình đến Canada trong năm học, hãy liên hệ với hội đồng trường địa phương của bạn (xem bên dưới) để tìm nơi dành cho con cái của bạn.

Xem thêm: CHI PHÍ ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2023,  Định cư theo diện tay nghề

Giao duc tai Canada


Tất cả trẻ em và thanh thiếu niên ở Canada đều có quyền truy cập vào trường tiểu học và trung học miễn phí do người đóng thuế tài trợ giáo dục tại các trường công lập (mặc dù có thể áp dụng các yêu cầu về độ tuổi và nơi cư trú). Hầu hết các học sinh
ở Canada theo học các trường công lập, nhưng ở hầu hết các khu vực cũng có trường tiểu học và trung học tư thục các trường cung cấp một giải pháp thay thế cho các trường công lập do chính phủ điều hành.
Vì Canada là quốc gia song ngữ nên có các trường dạy tiếng Anh và tiếng Pháp trên khắp đất nước (ngay cả ở những khu vực mà một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hơn ngôn ngữ kia).
Bạn nên liên hệ với bộ hoặc sở giáo dục của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ mà bạn sẽ sống để tìm hiểu thêm về các lựa chọn giáo dục bằng tiếng Anh và tiếng Pháp có thể có sẵn cho bạn.
Theo luật, trẻ em phải đi học bắt đầu từ 5 hoặc 6 tuổi và cho đến khi chúng đạt đến độ tuổi từ 16 và 18, tùy thuộc vào tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, cha mẹ có quyền giáo dục con trẻ em ở nhà, thay vì ở trường công lập hoặc trường tư thục do chính phủ điều hành.


Xem thêm: Chi phí định cư tại Canada năm 2023


Hội đồng trường
Chính quyền cấp tỉnh và lãnh thổ là chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của tiểu học và giáo dục trung học, nhưng họ cho “trường học hội đồng quản trị” (đôi khi được gọi là “khu học chánh,” “phân hiệu trường học” hoặc “giáo dục huyện các hội đồng”) chịu trách nhiệm quản lý trường học trong một khu vực địa phương cụ thể. Hội đồng trường thường chịu trách nhiệm cho những điều như vậynhư quản lý, cơ sở vật chất, nhân sự và ghi danh sinh viên. Những người điều hành một hội đồng trường (được gọi là "người được ủy thác") được bầu trực tiếp bởi công chúng.

Hệ thống giáo dục đào tạo tại Canada

Họ tổ chức thường xuyên các cuộc họp nơi các thành viên của công chúng có thể bày tỏ quan điểm của họ về cách các trường học trong khu vực của họ được quản lý.


Từ khóa: tư vấn định cư Canada, giáo dục Canada, du học Canada

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU