Visa EB-3 là visa lao động định cư, đi làm việc cho công ty tại Mỹ. Loại Visa này được cấp thẻ xanh 10 năm. Vợ hoặc chồng đương đơn và tất cả các con dưới 21 tuổi đều được đi qua Mỹ với đương đơn theo diện này, và được cấp thẻ xanh như nhau.

" /> Visa EB-3

Visa EB-3

 • Email: luatviet@ditruiec.com
 • Hotline: 0765209679
 • HOA KỲ
 • IEC - Visa EB-3

Visa EB-3


Visa EB-3 là visa lao động định cư, đi làm việc cho công ty tại Mỹ. Loại Visa này được cấp thẻ xanh 10 năm. Vợ hoặc chồng đương đơn và tất cả các con dưới 21 tuổi đều được đi qua Mỹ với đương đơn theo diện này, và được cấp thẻ xanh như nhau.

Điều kiện : Tối thiểu từ 18 đến 50 tuổi khi được tuyển dụng, phải có sức khỏe tốt và không có tiền án.

Cụ thể :

- Professornal : Bác sỹ, y tá, kỹ sư, cử nhân đại học các ngành. Thời gian 01 năm. Yêu cầu bằng cấp, kinh. nghiệm làm việc, tiếng anh.

- Cetificate : chứng chỉ nghề như điều dưỡng, y tế, chăm sóc sức khỏe, thợ cơ khí, thợ xây dựng, đầu bếp, khách sạn. Yêu cầu bằng cấp, kinh. nghiệm làm việc, tiếng anh.

- Unskill : lao động phổ thông các ngành nghề như làm nông nghiệp, trang trại trồng trọt, chăn nuôi gà, nhà máy sản xuất thực phẩm, đầu bếp. nhà hàng, nail

Không cần bằng cấp, kinh nghiệm và tiếng anh.

Thời gian được cấp visa EB-3:

Từ 1,5 năm  đến 2 năm kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ. Cụ thể thời gian 3-4 năm nếu đang ở Việt nam và 1,5- 2 năm nếu đang ở Mỹ với các loại visa như visa du học, visa du lịch B1/B2, visa khác có thời hạn ở Mỹ từ 1,5 năm.

Đối với trường hợp đang đi thực tập làm việc dùng visa J1 có 2 loại thời gian: 12 tháng và 18 tháng, và ứng viên chương trình là vừa mới tốt nghiệp đại học nếu có thể đăng ký xin visa du học tạm thời để sang Mỹ hoặc tiếp tục ở lại Mỹ để hoàn tất hồ sơ.

Nếu là sinh viên du học đang ở Mỹ thì thời gian nhanh 1,5 năm. Nên bắt đầu từ năm thứ 2,3 đển kịp thời gian ở lại tiếp tục sau khi học.Nếu làm từ năm 1 thì có thể ở lại theo EB3 và sau đó vừa đi học vừa đi làm sẽ tiết kiệm được chi phí du học. Nếu có mặt ở Mỹ thì khi có Giấy phép lao động tại Mỹ - EAD ( Employment Authorization Document/Card) là có thể đi làm mà không cần chờ LC của Bộ lao động, 6 tháng có LC, sau 3 tháng có I-140 được chấp thuận của Bộ di trú Mỹ (USCIS ) sau vài tháng được sắp xếp phỏng vấn cấp thẻ xanh 10 năm và có an sinh xã hội.

Những người đang có mặt tại Mỹ với visa du học, thực tập sinh., những người di du lich visa B1/B2 sẽ thuận lợi và nhanh khi chuyển đổi visa.

Lợi ích chương trình :

Đương đơn được đem theo cả gia đình, con cái hưởng chế độ an sinh xã hội và học hành như người bản xứ.

Không yêu cầu ngoại ngữ tuy nhiên phải có trình độ văn hóa tối thiểu ( phổ thông trung học), sang Mỹ học chương trình ESL( anh văn dành cho người học ngôn ngữ thứ 2)

Công việc : Làm việc tại các bang xa như miền đông Georgia, Ohio, Alabama, Texas,,,Hiện tại có các ngành nghề lao động làm tại nhà hàng, trại gà và trại bò. Mức lương khoảng 10-15 usd/giờ tức khoảng hơn 21.000 – 31.000 usd/năm. Có thể làm việc tại Cali nhưng mức phí sẽ cao hơn nhiều.

Thời gian làm việc cho các doanh nghiệp tối thiểu 01-02 năm.

Phí dịch vụ : 40.000 usd cho gia đình gồm vợ chồng và hai con , gia đình nếu thêm 01 người 5000 usd.

Giá dịch vụ bao gồm tất cả chi phí để có được thẻ xanh không gồm chi phí đóng tiền visa 345 usd/người và các chi phí tại Việt nam như khám sức khỏe, chi phí vé máy bay.

Thời gian đóng phí chia làm 4 giai đoạn :

- 25% : Ký hợp đồng mở hồ sơ.

- 25% : Bộ Lao động cấp mã số lao động.

- 25% : Chấp thuận của Bộ Di trú Hoa kỳ

- 25% : Có thẻ xanh.  

Hồ sơ chuẩn bị :

Gửi file hồ sơ bao gồm :

 1. Giấy khai sinh.
 2. Passport.
 3. I 20 ( giấy trường cấp)
 4. CCCD.
 5. Hộ khẩu
 6. Lí lịch tư pháp số 2.
 7. Tất cả các giấy tờ liên quan khi ở Mỹ.

Trong thời gian chờ đợi các thủ tục sinh viên vẫn theo học bình thường. Trước khi học xong đã có thẻ xanh và việc hoàn tất chương trình học chỉ còn thời gian ngắn có thể vừa học vừa làm.

Bài viết khác


Image

TỔNG QUAN


Hoa kỳ là đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới tạo cơ hội cho nhiều người trên thế giới đến sinh sống, làm việc, học tập, phát triển tiềm lực mỗi cá nhân. Hơn 134 công ty trong 500 công ty lớn nhất thế giới đặt trụ sở tại Hoa Kỳ và đây cũng là thị trường tài chính năng động nhất thế giới.

Y tế chất lượng cao; nền giáo dục tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới hoàn toàn miễn phí, nổi tiếng với rất nhiều trường top đầu thế giới như: Harvard, Yale, MIT, California Institute of Technology, Stanford, Princeton University…

Công dân Hoa Kỳ được miễn thị thực đến 170 quốc gia bao gồm 26 nước Schengen, Anh, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Isreal, UAE,…

THÔNG TIN ĐỊNH CƯ


Visa EB-3

Visa EB-3 là visa lao động định cư, đi làm việc cho công ty tại Mỹ. Loại Visa…
Visa EB-3

Visa B1/B2

Thị thực du lịch B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời gồm mục đích
Visa B1/B2

Chương trình Quốc tịch Grenada

Grenada, một trong những “hòn đảo hương liệu” nổi tiếng nhất thế giới, cũng là một trong những…
Chương trình Quốc tịch Grenada

Chương trình Quốc tịch Saint Lucia

Quốc đảo St Lucia không chỉ nổi tiếng về du lịch mà còn là một trong những quốc…
Chương trình Quốc tịch Saint Lucia

Chương trình đầu tư L1A, L1B và tuyển dụng lao động định cư Hoa Kỳ

Chương trình định cư tại Hoa Kỳ theo diện lao động phổ thông dành cho lao động nước…
Chương trình đầu tư L1A, L1B và tuyển dụng lao động định cư Hoa Kỳ
Image

LIÊN HỆ TƯ VẤN


Quý Khách hàng có thể gửi nội dung thông tin cần tư vấn bằng cách điền vào form bên dưới.


CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU