Những điều bạn nên biết về văn hóa Úc

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Những điều bạn nên biết…

Những điều bạn nên biết về văn hóa Úc

Ngày đăng: 11-04-2023   Đã xem: 633

Người Úc theo chủ nghĩa bình đẳng
Một khái niệm mà người Úc đánh giá cao là ý tưởng về 'sự công bằng' - niềm tin rằng mọi người nên được trao cơ hội bình đẳng - điều này thể hiện ở sự hỗ trợ toàn cầu cho các hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe được tài trợ công. Người Úc tự hào về chủ nghĩa bình đẳng sâu xa đó, rũ bỏ hệ thống giai cấp hào hoa của quê hương lịch sử, Vương quốc Anh.

Người Úc mắc 'hội chứng cây anh túc cao'
Mặt trái của đặc tính bình đẳng, bất kính đó là một căn bệnh tồi tệ được gọi là 'hội chứng cây anh túc cao', nơi mọi người bị chê bai vì sự giàu có, thành công hoặc địa vị được cho là của họ. Tình yêu của người Úc đối với kẻ thua kém dẫn đến sự khinh bỉ đối với một cây anh túc cao lớn, loài luôn bị cắt giảm kích thước ngay khi chúng trở nên quá lớn so với đôi ủng của mình.

Úc hay Australia tên chính thức là Thịnh vượng chung Úc, là một quốc gia có chủ quyền bao gồm Lục địa Úc, đảo Tasmania và các đảo khác nhỏ hơn.

Australia là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới về diện tích. Các quốc gia lân cận của Úc gồm có Indonesia, Đông Timor và Papua New Guinea ở phía bắc, các quần đảo Solomon, Vanuatu, và Nouvelle-Calédonie thuộc Pháp ở phía đông bắc và New Zealand ở phía đông nam.

Thủ đô của Úc là Canberra, thành phố lớn nhất là Sydney, ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh (Theo Wikipedia).

Công ty IEC cung cấp dịch vụ tư vấn và tiến hành thủ tục định cư, du học, du lịch, xin visa nước ngoài ... dành cho các khách hàng có nhu cầu về học tập, làm việc và định cư ở các nước Hoa kỳ, Úc, Canađa, Anh, Châu Âu, Châu Á…

Úc rất đa dạng
Úc không có một nền văn hóa quốc gia thống nhất vì đất nước này được tạo thành từ rất nhiều nền văn hóa khác nhau do làn sóng di cư sau khi người châu Âu thực dân hóa vào cuối thế kỷ 18. Tham gia cùng hàng trăm nhóm Bản địa là những người định cư đầu tiên của Anh và Ailen, những người nhập cư châu Âu sau Thế chiến II, sau đó là các cộng đồng châu Á và châu Phi đang phát triển trong những thập kỷ gần đây. Trên thực tế, một phần tư người Úc được sinh ra ở nước ngoài và một phần tư khác cũng có ít nhất cha hoặc mẹ sinh ra ở nước ngoài.

Úc là quê hương của nền văn minh lâu đời nhất còn sót lại trên Trái đất
Một trong những thành phần quan trọng nhất của môi trường đa văn hóa này là những Người đầu tiên của Úc, những người đại diện cho nền văn hóa tồn tại liên tục lâu đời nhất ở bất kỳ đâu trên thế giới. Bằng chứng khảo cổ chứng minh rằng thổ dân và dân đảo Torres St Eo đã sinh sống trên lục địa này trong 60.000 năm và ngày nay có 650.000 người bản địa ở Úc, chiếm khoảng 2,8% dân số quốc gia.

Người Úc ăn biểu tượng quốc gia của họ
Chủ nghĩa đa văn hóa sôi động như vậy có nghĩa là Úc không thực sự chia sẻ một nền ẩm thực gắn kết - thịt cừu nướng cũng phổ biến như fettuccine, phở hoặc falafel. Nhưng có một đặc điểm kỳ lạ của ẩm thực Úc: kangaroo thường xuyên xuất hiện trong thực đơn. Với 50 triệu con gà trống nhảy nhót trên khắp đất nước — gấp đôi dân số loài người — biểu tượng quốc gia của Úc là một bữa ăn phổ biến, dưới dạng bít tết hoặc xúc xích (được gọi là 'kanga bangers').

Người Úc thích đồ uống
Trên bảng xếp hạng các quốc gia khát nước nhất trên trái đất của Tổ chức Y tế Thế giới, Úc là quốc gia say xỉn thứ ba bên ngoài châu Âu (và thứ 19 về tổng thể), tiêu thụ 12,2 lít rượu trên đầu người mỗi năm. Và với một thế giới gồm những nhà máy rượu vang tuyệt vời nằm rải rác khắp vùng nông thôn cũng như bối cảnh nhà máy bia đang phát triển mạnh mẽ ở các thành phố của chúng ta, không có gì lạ khi tại sao chúng ta lại yêu thích rượu vang đến vậy. Chúc mừng!

Người Úc bị ám ảnh bởi thể thao
Người Úc có thể không quá coi trọng bản thân, nhưng điều tương tự không thể xảy ra khi nói đến thể thao. Từ các sự kiện quốc tế lớn như quần vợt Úc Mở rộng và Giải Grand Prix Công thức 1 ở Melbourne, đến các giải đấu địa phương như AFL và NRL, cùng với môn cricket mùa hè yêu thích cho đến tất cả các môn thể thao dưới nước trải dài hàng dặm bờ biển vàng, Úc là một thiên đường của những người yêu thể thao.

Người Úc là những kẻ lang thang trong thành phố và những kẻ vô tích sự trên bãi biển
Bất chấp hình ảnh rập khuôn về Cá sấu Dundee lang thang ở Vùng hẻo lánh, Úc thực sự là một trong những quốc gia đô thị nhất trên Trái đất. Khoảng 85% trong số 25 triệu dân sống trong phạm vi 50 km tính từ bờ biển, bao gồm 10 triệu người ở hai thành phố lớn nhất là Sydney và Melbourne. Có lẽ sức hấp dẫn của 10.685 bãi biển lấp lánh của Úc là quá nhiều để cưỡng lại.

Người Úc khoan dung
Hết nghiên cứu này đến nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng Úc là một trong những quốc gia có tư tưởng cởi mở nhất trên Trái đất, và điều này đã được đưa vào thử nghiệm vào năm ngoái với một cuộc khảo sát qua đường bưu điện về vấn đề bình đẳng trong hôn nhân. Bất chấp nhiều tháng tranh luận công khai đầy khó chịu, 62% người Úc đã bỏ phiếu đồng ý hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới — một chiến thắng vang dội (và đã quá muộn) đối với một quốc gia rất tự hào về các giá trị tiến bộ của mình.

Úc là 'vùng đất hứa'
Hãy hỏi Báo cáo Phát triển Con người của Liên Hợp Quốc hoặc chỉ số chất lượng cuộc sống của Đơn vị Tình báo Kinh tế và họ sẽ cho bạn biết rằng Úc đủ may mắn để trở thành một trong những quốc gia thịnh vượng nhất trên trái đất. 'Đất nước may mắn' đã trở thành một biệt danh thường được sử dụng cho Úc kể từ khi thuật ngữ này được đặt ra cách đây nửa thế kỷ và đó là một biệt danh chính xác cho một quốc gia có khí hậu tuyệt vời, hệ thống chính trị ổn định và nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào.


Nguồn: Lược dịch từ The Culture Trip


Từ khóa: định cư Úc, tư vấn định cư Úc, định cư Australia

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU