Tiếng Việt được công nhận là ngôn ngữ chính tại San Francisco, Hoa Kỳ

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Tiếng Việt được công nhận…

Tiếng Việt được công nhận là ngôn ngữ chính tại San Francisco, Hoa Kỳ

Ngày đăng: 14-06-2024   Đã xem: 103

Mới đây, trang San Francisco Chronicle đưa tin, vào ngày 11/6 (giờ địa phương), Hội đồng Giám sát thành phố San Francisco đã bỏ phiếu tán thành việc đưa Tiếng Việt trở thành ngôn ngữ chính thức của thành phố, cùng với tiếng Trung, Tây Ban Nha, Philippines.

Tờ San Francisco Chronicle cho biết, việc làm này cùng với một số thay đổi trong sắc lệnh về tăng cường tiếp cận ngôn ngữ có mục đích đảm bảo cư dân thành phố được phục vụ bằng thứ ngôn ngữ mà họ thấy thoải mái nhất.

Được biết, hiện tại ở San Francisco có đến 6.791 người sử dụng Tiếng Việt. Điều đặc biệt là trước đây để được công nhận là ngôn ngữ chính thức ở San Francisco, phải có ít nhất 10.000 người dùng thông thạo nó trong thành phố. Tuy nhiên, ngày 11/6 vừa qua sắc lệnh đã được sửa đổi, hạ ngưỡng xuống chỉ còn 6.000. Vì thế mà Tiếng Việt có cơ hội trở thành ngôn ngữ chính thức ở thành phố lớn này.

Với quyết định trên, San Francisco sẽ cung cấp dịch vụ dịch thuật qua điện thoại, văn bản trên website, các thông báo và dịch vụ chính thức khác bằng Tiếng Việt trong thời gian tới.

San Francisco là thành phố đông dân thứ tư tại California và đông dân thứ 17 ở Mỹ. Nơi đây có rất nhiều người Việt Nam sinh sống. Đi cùng với đó, mức thu nhập của người dân thành phố khá cao, từng đứng thứ 12 trên toàn thế giới và thứ hai ở Mỹ tính đến tháng 3 năm 2021.

Nguồn: tổng hợp từ VNExpress, Tuoi Tre


Từ khóa: tiếng việt trở thành ngôn ngữ chính thức

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU