Tìm hiểu về hệ thống y tế tại Mỹ

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Tìm hiểu về hệ thống…

Tìm hiểu về hệ thống y tế tại Mỹ

Ngày đăng: 18-04-2023   Đã xem: 729

Là quốc gia chú trọng đến chất lượng sức khỏe, y tế Mỹ có nhiều chính sách ưu tiên dành cho mọi người. Trong bài viết này, chúng ta cùng Di Trú IEC tìm hiểu qua hệ thống y tế ở Mỹ để cảm nhận rõ ràng và cụ thể hơn nhé.

1/ Cơ bản và hệ thống y tế của Hoa Kỳ

Dù Hoa Kỳ không phải là quốc gia có nền y tế phát triển bậc nhất, nhưng công nghệ cùng với quá trình đào tạo bài bản, chất lượng khiến bạn cảm thấy hài lòng và an tâm. Điều lưu ý là hệ thống y tế tại Mỹ không do Chính phủ điều hành (y tế công) mà đa phần đều thuộc vào hệ thống tư nhân, còn gọi là bệnh viên tư.

Dưới sự giám sát y tế được quản lý chặt chẽ, chất lượng y tế mang đến hiệu quả cao và bảo đảm sức khỏe của người dân.

Bên cạnh đó, hệ thống các hiệu thuốc phân bố rộng rãi khắp nước Mỹ, rất dễ tìm. Điều đặc biệt là các nhà thuốc này chỉ bán thuốc khi có toa thuốc hay chỉ định từ bác sỹ. Luật kê đơn tại Mỹ rất kỹ càng và nghiêm. Có 1 số thuốc tại quốc gia của bạn (ví dụ VN) không cần kê đơn thì tại Mỹ phải được bác sỹ kê đơn mới được mua.

2/ Chính sách bảo hiểm y tế

Mỹ không cung cấp phúc lợi sức khỏe miễn phí, như một số quốc gia như Canada, Châu Âu, Úc,…Giá cả dịch vụ y tế của Mỹ rất cao. Nên, nếu muốn làm việc, sinh sống học tập lâu dài tại Mỹ thì bạn nên…mua bảo hiểm y tế.

Hệ thống y tế của Hoa Kỳ

Chi phí nằm viện tại Mỹ cực kỳ đắt, xếp vào nhóm các quốc gia đắc nhất thế giới. Chính vì thế, bảo hiểm y tế sẽ góp phần giảm nhẹ gánh nặng tài chính của bạn, và giúp bạn trang trải chi phí trong những tình huống ôm đau, bệnh tật.

Dựa theo 1 website của Chính phủ, nếu bị gãy chân, hóa đơn có thể đến 7,500 $, nếu ở bệnh viện ba ngày (nằm viện), tiêu tốn lên đến 30.000 $. Trường hợp này nếu có bảo hiểm y tế thì phía công ty bán bảo hiểm y tế cho bạn sẽ thanh toán trực tiếp cho phía bệnh viện. Tất nhiên, bạn cũng phải trả 1 phần nhỏ chi phí khác, nhưng số tiền bảo hiểm đã giúp bạn được rất nhiều chi phí.

Bảo hiểm y tế mang tính bắt buộc đối với sinh viên quốc tế đang học tại Hoa Kỳ, nên bạn chắc chắn phải mua khi bạn nghĩ đến chuyện đi du học tại xứ Cờ Hoa này.

3/ Chi phí mua bảo hiểm, ngại mua bảo hiểm

Hình thức bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ rất phổ biến, thường mua tại nơi bạn làm việc, văn phòng, xưởng, mua cho người thân, cả gia đình, … Có khi cả nhà phải mua, vợ mua, chồng mua nếu như chồng mở kinh doanh xưởng riêng, vợ kinh doanh tiệm nail riêng chẳng hạn.

Quá trình chi trả bảo hiểm tại Mỹ sẽ được chi trả 1 phần hoặc toàn bộ tùy theo điều kiện bảo hiểm và sự cố xảy ra. Tất nhiên, điều này không hẳn là 1 lựa chọn toàn diện, nhưng nó sẽ giảm bớt chi phí rất nhiều cho bạn về y tế, cũng như với các cá nhân có tiền sử bệnh nặng và thời gian điều trị dài.


Công ty TNHH Luật Việt Di trú IEC đã từng bước đồng hành cùng khách hàng nhiều năm qua. Chúng tôi là những luật sư, tư vấn viên có kỹ năng và sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Phương châm hoạt động của chúng tôi là luôn tận tâm, đem lại những dịch vụ tốt nhất nhằm giúp khách hàng đạt được ước mong tương lai tươi đẹp. Một cuộc sống an bình và hạnh phúc cho cả gia đình bạn chính là mục đích hoạt động của Công ty chúng tôi. Vì vậy các bạn hãy tin tưởng khi đến với chúng tôi.

Chúng tôi luôn đón chào các bạn, tuỳ mỗi hoàn cảnh chúng tôi sẽ tư vấn chắp cánh cho ước mơ của các bạn được trở thành hiện thực trong tương lai.


Từ khóa: bảo hiểm y tế tại Mỹ, y tế, bảo hiểm tại Mỹ

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU