Top 9 kỹ năng mềm cần thiết khi bạn định cư, nhập cư Canada

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Top 9 kỹ năng mềm…

Top 9 kỹ năng mềm cần thiết khi bạn định cư, nhập cư Canada

Ngày đăng: 01-07-2023   Đã xem: 461

Những người nhập cư có tay nghề cao thường tập trung vào việc cải thiện kỹ năng kỹ thuật sau khi đến Canada, v.v. bị sốc khi được thông báo rằng họ “không có Kinh nghiệm của Canada.”  Vì vậy, chính xác những gì là sự khác biệt giữa mềm kỹ năng và kỹ năng kỹ thuật (hoặc cứng) mà bạn cần có tại Canada khi định cư tại xứ sở lá phong này ?

Kỹ thuật kỹ năng là trình độ chuyên môn của bạn – là kiến thức về đào tạo, giáo dục của bạn, kỹ năng máy tính của bạn, kinh nghiệm cụ thể của bạn.

Kỹ năng mềm là giữa các cá nhân, giao tiếp, ứng xử và kỹ năng tổ chức các loại công việc và các ngành công nghiệp. Nhà tuyển dụng tại Canada sẽ tìm kiếm liệu bạn có thể hòa hợp với những người khác, xử lý xung đột và kỹ năng xử lý cá nhân một cách chuyên nghiệp. Kỹ năng mềm bao gồm nhiều khả năng như tư duy phản biện, thái độ, sáng kiến, đồng cảm, tự tin, chính trực, dễ mến, chấp nhận rủi ro, giải quyết vấn đề, giải quyết xung đột, xử lý phê bình, quản lý thời gian, lãnh đạo, nhận thức về tổ chức, v.v.

Tất cả những thứ nêu trên cần thiết và là các kỹ năng mềm cần có của một người, bởi vì thậm chí nếu bạn là kỹ sư hay lập trình viên giỏi nhất, nếu bạn không thể bán ý tưởng của mình, hòa đồng với người khác hoặc đúng thời hạn deadline, bạn sẽ không đáp ứng kỳ vọng của nơi làm việc của bạn ở Canada.Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng bạn cần có khi định cư tại Canada:

1. Kỹ năng giao tiếp:

Bằng lời nói và kỹ năng giao tiếp bằng văn bản, bằng văn nói ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp là rất quan trọng để thành công tại nơi làm việc. Nếu bạn không thể giao tiếp, các kỹ năng và chuyên môn khác của bạn sẽ không tỏa sáng.

2. Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành:
Cũng rất quan trọng để học ngôn ngữ và thông tục liên quan đến Canada và ngành công nghiệp cụ thể của bạn, đặc biệt các ngôn ngữ địa phương, ngôn ngữ chuyên ngành.

3. Kỹ năng thuyết trình:
Trong khi hầu hết mọi người ghét thuyết trình, thì đó lại là một kỹ năng hữu ích trong thế giới kinh doanh, cho dù bạn đang đưa ra một sự trình bày ý tưởng trước một nhóm lớn hoặc phát biểu tại một cuộc họp trước một vài người. Những người học có kỹ năng thuyết trình sẽ có thể truyền cảm hứng tự tin và được coi là có triển vọng về phương diện lãnh đạo.

Các kỹ năng mềm cần có khi bạn định cư Canada

4. Hòa đồng:
Thân thiện và học hỏi, trò chuyện về thể thao hoặc thời tiết là một kỹ năng quan trọng trong việc làm cho mọi người cảm thấy thoải mái.

5. Lãnh đạo và chủ động:
Bạn phải chấp nhận một số rủi ro bằng cách thể hiện sáng kiến, chia sẻ ý tưởng mới và đặt mình ra khỏi đó. Mọi thứ cần chủ động và phụ thuộc vào kỹ năng của bạn.

6. Giải quyết mâu thuẫn và thương lượng:
Tinh thần đồng đội, tập thể rất quan trọng ở Canada nhất là trong môi trường kinh doanh. Bạn sẽ phải học để đối phó với xung đột và giải quyết các khác biệt.

7. Chấp nhận lời phê bình mang tính xây dựng:
Phê bình, chỉ trích có thể khó nghe, nhưng nếu chịu lắng nghe các cách xây dựng, lắng nghe và học hỏi từ nó bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

8. Tính linh hoạt:
Công việc kinh doanh luôn thay đổi và bạn cũng vậy. Là một người mới, hơn bất cứ ai khác bạn biết rằng bạn phải linh hoạt và thích ứng với những cách làm mới mọi thứ. Vì vậy, hãy thể hiện sự linh hoạt đó tại nơi làm việc và cả trong cuộc sống của bạn tại Canada.

9. Văn hóa kinh doanh:

Ấn tượng đầu tiên được nói đến là văn hóa kinh doanh, bạn cần hiểu về văn hóa kinh doanh của công ty, của đơn vị bạn và chấp nhận hòa hợp với văn hóa đó.Tuân thủ các quy tắc về bắt tay, liên lạc bằng mắt và cách cư xử hài hòa là chìa khóa để phù hợp tại nơi làm việc của bạn tại Canada.
 


Công ty IEC là công ty chuyên tư vấn và tiến hành thủ tục định cư, du học, du lịch, xin visa nước ngoài ... dành cho các khách hàng có nhu cầu về học tập, làm việc và định cư ở các nước Hoa kỳ, Úc, Canađa, Anh, Châu Âu, Châu Á…


Từ khóa: định cư canada, kỹ năng mềm canada, tư vấn định cư canada

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU