Văn hóa Nhật Bản và những điều bạn cần biết trước khi đến

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Văn hóa Nhật Bản và…

Văn hóa Nhật Bản và những điều bạn cần biết trước khi đến

Ngày đăng: 21-06-2024   Đã xem: 86

Nhật Bản, xứ sở Phù Tang là quốc gia đảo quốc xinh đẹp của vùng Đông Á, nơi có nhiều biến chuyển và giao thoa trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố về thiên nhiên, địa lý, văn hóa, lịch sử đã giúp đất nước Nhất Bản hình thành nên bản sắc riêng biệt.

Trong bài viết này, hãy cùng Di Trú IEC tìm hiểu các điểm nổi bật trong văn hóa của Nhật Bản nhé.

1/ Nghệ thuật văn hóa truyền thống của Nhật

Văn hóa truyền thống của Nhật với các nét đẹp truyền thống, trong đó là các nét đẹp liên quan đến truyền thống trà đạo, nghệ thuật cắt giấy Kirigami, nghệ thuật xếp hoa Ikebana, và nghệ thuật tạo hình bonsai cho cây kiểng.

2/ Trang phục truyền thống của Nhật Bản

Trang phục Kimono và Yukata – trang phục mùa hè của Nhật Bản rất khác biệt, thể hiện sự thanh lịch, tinh tế của người Nhật.

3/ Nét ẩm thực của Nhật

Nét nổi bật trong văn hóa ẩm thực của người Nhật hiện nay là các món ăn được bày trí đẹp mắt, vừa đậm đà hương vị với các món như sushi, ramen, tempura và sake.

4/ Các nét đặc trưng trong văn hóa lễ hội của người Nhật

Với các nét đặc trưng riêng trong văn hóa của xứ Phù Tang: lễ hội hoa anh đào, lễ hội matsuri và lễ hội Halloween du nhập từ phương Tây... từ quá khứ đến hiện tại, tạo nên nét đẹp trong văn hóa lễ hội của xứ sở Phù Tang.

Với người Nhật, các giá trị văn hóa và tinh thần được đúc kết từ hàng ngàn năm, ảnh hưởng lớn đến các hành vi, ứng xử và mối quan hệ các cấp bậc, tính kỷ luật trong cư xử, làm việc của công ty...

Tinh thần võ sĩ đạo đề cao lòng trung thành và tính danh dự, tự trọng của người Nhật mang đậm các giá trị văn hóa truyền thống phong kiến của Nhật.

Tinh thần làm việc tập thể, kết nối nhiều người cùng nhau trong việc đoàn kết, hợp tác và chịu trách nhiệm chung.

Bên cạnh đó là lòng hiếu thảo trong đạo đức gia đình, sự tôn trọng lẫn nhau và tính kỷ luật trong công việc cũng là những điều đáng lưu ý trong giá trị tinh thần của người Nhật.

5/ Các lưu ý trước khi đến Nhật du lịch

Trước khi đến 1 vùng đất mới, việc chuẩn bị trước các thay đổi về văn hóa và hiểu biết về lịch sử của quốc gia đó sẽ khiến bạn dễ dàng hòa nhập hơn vào sinh hoạt cộng đồng của người Nhật. Việc luyện tập tiếng Nhật, biết về các khác biệt về văn hóa sẽ mang đến những hiểu biết mới và khám phá các khác biệt giữa văn hóa Việt và văn hóa Nhật.

Từ nhiều năm qua, Nhật Bản là quốc gia đầu tư dòng vốn FDI rất nhiều vào Việt Nam và là nơi nhận rất nhiều lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật. Các đơn hàng tuyển dụng của các công ty Nhật rất nhiều, góp phần giải quyết việc làm cho người Việt, lại mở ra cơ hội học hỏi mới, giao lưu văn hóa Việt Nhật trong mối quan hệ chung của môi trường làm việc, tính tập thể cũng như phát huy các giá trị tương đồng giữa 2 quốc gia./.


Từ khóa: văn hóa nhật bản, du lịch nhật bản, định cư nhật bản

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU