Các chính sách ưu đãi cho người lao động khi lao động tại Nhật Bản

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Các chính sách ưu đãi…

Các chính sách ưu đãi cho người lao động khi lao động tại Nhật Bản

Ngày đăng: 27-08-2023   Đã xem: 502

Mối bang giao giữa Việt Nam và Nhật Bản có nhiều tiến triển và sát lại gần nhau nhiều năm trở lại đâu. Nhật Bản cũng là quốc gia đầu tư rất nhiều vào hạ tầng cơ sở và đầu tư kinh tế vào Việt Nam. Các khu công nghiệp từ Bắc chí Nam đều có các công ty Nhật đầu tư vào, thúc đẩy đầu tư FDI và gia tăng GDP cho tỉnh nhà.

Các chính sách ưu đãi cho người lao động khi chọn Nhật Bản là nơi làm việc có thể kể đến như sau:

+ Chính sách lương cao: so với việc đi lao động tại các nước Hàn, Trung Quốc, thì lương làm việc của người lao động tại Nhật có thể đạt 80 triệu đồng/tháng, tương đương 400.000 yên. Mức lương này khá cao so với nhiều nước khác trên toàn cầu.

+ Chính sách bảo hiểm xã hội: tốt và bền vững bao gồm tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, hưu trí, thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động…

Việc làm tại Nhật Bản

+ Thời gian làm việc bình quân tại Nhật Bản là 8 giờ/ngay, và 5 ngày/tuần. Ngoài ra còn có chính sách làm việc linh hoạt, tăng ca, làm việc từ xa.

+ Thời gian nghỉ phép: trung bình được hưởng 10 ngày phép trong năm đầu tiên và tăng lên 20 ngày nghỉ phép khi người lao động làm việc sau 5 năm. Ngoài ra còn được hưởng các ngày nghỉ lễ theo quy định của quốc gia sở tại.

+ Đa dạng ngành nghề: với nền kinh tế phát triển, Nhật Bản đa dạng ngành nghề, là điều kiện lý tưởng để người lao động học tập, nâng cao trình độ và phát triển nghề nghiệp của mình.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng có nhiều chính sách ưu đãi như

+ Hỗ trợ nhà ở: giúp người lao động dễ dàng có được nhà ở khi sang làm việc tại Nhật, theo chương trình Sukisoku của chính phủ.

+ Chương trình đào tạo tiếng Nhật miễn phí: giúp người lao động hòa nhập với cuộc sống, sinh hoạt tại Nhật Bản sau khi đến Nhật.

+ Cầu nối, giao thương và liên kết kinh tế: mối bang giao giữa Việt Nam và Nhật Bản phát triển từ quá khứ đến hiện tại, hỗ trợ người lao động Việt Nam kết nối, hỗ trợ người Việt trong quá trình làm việc và định cư tại Nhật Bản.

Với nhiều chính sách ưu đãi cho người lao động nên việc chọn Nhật Bản là nơi đến để lao động là điều mà người lao động Việt Nam lựa chọn. Các chương trình đưa lao động đi làm việc nước ngoài diễn ra nhiều năm, góp phần giải quyết lao động Việt Nam cho quốc gia, đồng thời cũng giúp gia tăng thu nhập cho gia đình người Việt.

Xem thêm:

VIỆC LÀM TẠI NHẬT BẢN


Từ khóa: định cư nhật bản 2023, chi phí định cư nhật bản, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU