Các ngành nghề lương cao tại Hoa Kỳ

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Các ngành nghề lương cao…

Ngày đăng: 07-07-2023   Đã xem: 652

Các ngành nghề lương cao tại Hoa Kỳ


Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc được trả lương cao và không yêu cầu bằng cấp bốn năm nhưng vẫn yêu cầu kỹ năng chuyên môn, thì bạn có thể đang tìm kiếm một công tốt cho mình(trade job). Cho dù bạn đang lựa chọn nghề nghiệp lần đầu tiên hay đang cân nhắc chuyển hướng nghề nghiệp, thì vẫn có rất nhiều cơ hội không yêu cầu phải học bốn năm. Công việc lương cao là một lựa chọn tốt sẽ giúp bạn gia nhập vào lĩnh vực này nhanh hơn đồng thời mang lại cho bạn mức lương, sự ổn định và lợi ích cao.

Lưu ý: Đây là những công việc thương mại được trả lương cao nhất, dựa trên Cẩm nang Triển vọng Nghề nghiệp của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS). Mức lương dựa trên mức lương trung bình năm 2021 cho những công việc này.

1. Y tá
Các y tá tại gia được cấp phép theo dõi và báo cáo về sức khỏe và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, đáp ứng các nhu cầu chăm sóc y tế cơ bản của họ dưới sự chỉ đạo của bác sĩ và y tá đã đăng ký. Họ chủ yếu đóng vai trò là người đưa tin giữa bệnh nhân, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác và gia đình bệnh nhân.

Mức lương trung bình: $48,070 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Hoàn thành chương trình giáo dục được tiểu bang phê duyệt và giấy phép của tiểu bang

2. Nhân viên vận hành nhà máy điện
Người vận hành nhà máy điện là người có tay nghề cao, người điều khiển, vận hành và bảo trì máy móc tạo ra điện cho lưới điện. Họ cũng theo dõi sản lượng của nhà máy điện và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng.

Mức lương trung bình: $94,790 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương + đào tạo tại chỗ dài hạn

3. Thợ sắt
Công việc chính của thợ sắt là xây dựng các tòa nhà và các công trình khác bằng cách nung nóng, cắt, uốn và hàn các khung thép và sắt. Một số thợ sắt cũng có thể giúp phá dỡ hoặc xây dựng lại các cấu trúc cũ hơn như tòa nhà và cầu.

Mức lương trung bình: $57,160 mỗi năm

Yêu cầu giáo dục hoặc đào tạo: Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương + học nghề

4. Thợ thang máy
Thợ máy thang máy giám sát việc lắp đặt, bảo trì và sửa chữa thang máy. Họ cũng sẽ thường xuyên làm việc trên thang cuốn và lối đi bộ. Đây là một nghề được đào tạo lành nghề cần nhiều thời gian để học — tuy nhiên, đó là một nghề nghiệp tốt vì đây là một công việc được trả lương cao.

Mức lương trung bình: $97,860 mỗi năm

Yêu cầu giáo dục hoặc đào tạo: Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương + học nghề

5. Thợ điện
Thợ đường dây điện, thường được gọi là thợ lắp đặt hoặc thợ sửa chữa đường dây, lắp đặt, sửa chữa, kiểm tra và bảo trì các đường dây điện và thiết bị phụ trợ ở cả trên cao và dưới lòng đất. Nhiều đường dây điện trong số này bắt nguồn từ các nhà máy điện đến các khu dân cư, nhà riêng lẻ và tòa nhà.

Mức lương trung bình: $74,530 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương + đào tạo tại chỗ dài hạn

6. Chuyên gia trị liệu hô hấp
Chuyên gia trị liệu hô hấp giúp những bệnh nhân khó thở do các bệnh như hen suyễn hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Họ kiểm tra và đánh giá khả năng phổi của bệnh nhân, đồng thời làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân.

Mức lương trung bình: $61,830 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Bằng liên kết về trị liệu hô hấp + giấy phép của tiểu bang ở hầu hết các tiểu bang
 

Tư vấn định cư Canada


7. Xạ trị
Các nhà trị liệu bức xạ làm việc với các bác sĩ chuyên khoa ung thư để chuẩn bị và thực hiện các phương pháp điều trị bức xạ cho bệnh nhân ung thư và các bệnh khác. Một nhà trị liệu bức xạ vận hành máy móc để cung cấp bức xạ tập trung nhằm thu nhỏ hoặc loại bỏ các khối u ung thư.

Mức lương trung bình: $82,790 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Có thể yêu cầu bằng cao đẳng về xạ trị + giấy phép của tiểu bang hoặc quốc gia

8. Nhân viên kỹ thuật máy bay
Công việc của kỹ thuật viên máy bay là thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa trên máy bay. Từ máy bay thương mại đến máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng, các kỹ thuật viên đảm bảo an toàn cho phi công và hành khách bằng cách kiểm tra và bảo trì các bộ phận điện tử, cơ khí và cấu trúc của máy bay.

Mức lương trung bình: $65,550 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Khuyến nghị bằng cao đẳng + hoàn thành trường kỹ thuật viên bảo trì được Cục Hàng không Liên bang phê duyệt và đào tạo tại chỗ

9. Kỹ thuật viên y học
Kỹ thuật viên y học hạt nhân, hoặc kỹ thuật viên, chuẩn bị thuốc phóng xạ để sử dụng cho điều trị và chụp ảnh cho bệnh nhân. Các bác sĩ sử dụng những hình ảnh này để chẩn đoán nhiễm trùng và rối loạn y tế.

Mức lương trung bình: $78,760 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Bằng liên kết từ chương trình công nghệ y học hạt nhân được công nhận

10. Thợ máy millwrights
Một thợ máy lắp đặt, tháo dỡ, bảo trì và sửa chữa máy móc nhà máy, thiết bị cơ khí và linh kiện. Millwrights thường làm việc trong các nhà máy, nhà kho, nhà máy điện và công trường xây dựng. Họ phải quen thuộc với cách đọc bản thiết kế và có kiến thức làm việc về thời điểm máy móc cần sửa chữa.
Mức lương trung bình: $59,380 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Đào tạo tại chỗ hoặc học nghề

Mức lương và thu nhập tại Hoa Kỳ

11. Kỹ thuật viên siêu âm chẩn đoán
Kỹ thuật viên siêu âm y tế chẩn đoán, hoặc kỹ thuật viên siêu âm, sử dụng thiết bị hình ảnh để ghi lại hình ảnh được gọi là siêu âm. Siêu âm là một cách không xâm lấn để hình dung các cơ quan nội tạng.

Mức lương trung bình: $75,380 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ sau trung học

12. Nhân viên vệ sinh răng miệng
Vệ sinh nha khoa hỗ trợ bệnh nhân nha khoa. Họ chịu trách nhiệm chụp X-quang, hoàn thành việc vệ sinh định kỳ và hỗ trợ nha sĩ thực hiện các thủ thuật như trám răng sâu.

Mức lương trung bình: $77,810 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Bằng liên kết về vệ sinh răng miệng + giấy phép của tiểu bang

13. Thợ nồi hơi boilermaker
Thợ nồi hơi lắp ráp, cài đặt, bảo trì và sửa chữa nồi hơi, bình kín làm nóng chất lỏng và khí. Thợ làm nồi hơi phải là thợ hàn lành nghề. Khi các tiêu chuẩn môi trường phát triển, các nhà sản xuất nồi hơi được giao nhiệm vụ nâng cấp các nồi hơi hiện có và thay thế các nồi hơi cũ.

Mức lương trung bình: $64,290 mỗi năm

Yêu cầu giáo dục hoặc đào tạo: Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương + học nghề

14. Môi giới bất động sản
Các đại lý bất động sản được trả hoa hồng khi họ giúp khách hàng mua, thuê hoặc bán tài sản của họ. Họ nên là chuyên gia về các điều kiện thị trường nhà ở để có thể đưa ra hướng dẫn trong suốt quá trình. Các đại lý bất động sản phải làm việc với các nhà môi giới được cấp phép.

Mức lương trung bình: $48,770 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương + giấy phép của tiểu bang

15. Ống nối
Một thợ sửa đường ống xây dựng và bảo trì các hệ thống đường ống để sưởi ấm, làm mát và vận chuyển nước, dầu, hóa chất và khí thiên nhiên. Người thợ sửa đường ống đọc thông số kỹ thuật thiết kế và bản thiết kế để cắt và hàn đường ống, thực hiện kiểm tra và đặt hệ thống đường ống.

Mức lương trung bình: $59,880 mỗi năm

Yêu cầu giáo dục hoặc đào tạo: Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương + học nghề
16. Thanh tra xây dựng
Thanh tra xây dựng và tòa nhà đảm bảo rằng các tòa nhà và các cấu trúc khác an toàn để sử dụng bằng cách duy trì các luật và quy tắc an toàn của liên bang và địa phương. Thanh tra viên có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, kiểm tra sự ổn định và an toàn của các tòa nhà, đập, cầu, đường phố, đường cao tốc và hệ thống thoát nước.

Mức lương trung bình: $61,640 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương + kinh nghiệm làm việc trong ngành xây dựng và đào tạo tại chỗ. Một số tiểu bang có thể yêu cầu giấy phép.

17. Thợ điện
Mọi người trong nhà, doanh nghiệp và nhà máy phụ thuộc vào thợ điện để sửa chữa và bảo trì hệ thống dây điện cung cấp hệ thống liên lạc, chiếu sáng và điều khiển. Thợ điện là một điều cần thiết trong ngành xây dựng và các dịch vụ khẩn cấp.

Mức lương trung bình: $60,040 mỗi năm

Yêu cầu giáo dục hoặc đào tạo: Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương + học nghề. Một số tiểu bang yêu cầu giấy phép.

18. Kỹ thuật viên dịch vụ ô tô
Vai trò này là người đi bảo dưỡng và sửa chữa ô tô. Kỹ thuật viên thực hiện bảo dưỡng ô tô định kỳ như thay dầu, đảo lốp và bảo dưỡng hộp số. Họ cũng sửa chữa và thay thế các bộ phận bị mòn như má phanh, cảm biến và các bộ phận động cơ khi cần thiết.

Mức lương trung bình: $46,880 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Hoàn thành chương trình tại một tổ chức sau trung học + chứng chỉ ngành trong nhiều trường hợp

19. Kỹ thuật viên kỹ thuật điện tử
Một kỹ thuật viên kỹ thuật điện tử thường làm việc cùng với các kỹ sư, xây dựng và thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với thiết bị điện. Họ có thể đọc các bản thiết kế và hướng dẫn kỹ thuật để chẩn đoán, lắp ráp và sửa chữa các trục trặc của thiết bị.

Mức lương trung bình: $63,640 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Bằng cao đẳng về công nghệ kỹ thuật điện tử.

 

20. Kỹ thuật viên HVAC
HVAC là hệ thống sưởi ấm, thông gió và làm mát không khí được sử dụng trong các tòa nhà dân cư và thương mại. Các kỹ thuật viên HVAC lắp đặt, sửa chữa và thay thế các hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí.

Mức lương trung bình: $48,630 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Hoàn thành chương trình tại một cơ sở giáo dục sau trung học hoặc học nghề. Một số tiểu bang yêu cầu giấy phép.

21. Chuyên gia hỗ trợ máy tính
Các chuyên gia hỗ trợ máy tính giúp mọi người khắc phục sự cố kỹ thuật. Họ thường chịu trách nhiệm nâng cao hệ thống phần cứng và phần mềm của thiết bị điện tử của chủ lao động.

Mức lương trung bình: $57,910 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Bằng liên kết thường được yêu cầu về công nghệ thông tin hoặc chứng chỉ CNTT có liên quan

22. Kỹ thuật viên cáp
Kỹ thuật viên cáp thường làm việc cho một công ty cáp cung cấp dịch vụ cáp và internet cho gia đình và doanh nghiệp. Họ lắp đặt và bảo trì cáp viễn thông bằng cách đặt đường dây nối đất, dựng cột điện thoại, sửa chữa hệ thống dây điện bị lỗi và hiệu chỉnh thiết bị.

Mức lương trung bình: $60,370 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Giáo dục sau trung học về điện tử, viễn thông hoặc công nghệ máy tính + đào tạo tại chỗ

23. Nhân viên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời
Trách nhiệm của người lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là cung cấp tấm năng lượng mặt trời bằng cách đo, cắt và lắp ráp cấu trúc hỗ trợ. Họ phải được giáo dục và quan tâm đến việc xây dựng các quy tắc và tiêu chuẩn trong khi thực hiện nhiệm vụ công việc của mình.

Mức lương trung bình: $47,670 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương + đào tạo tại chỗ. Một số môn học đại học có thể được yêu cầu.

24. Trợ lý luật sư
Trợ lý luật sư là điều cần thiết để hành nghề luật sư và văn phòng luật. Còn được gọi là trợ lý pháp lý, trách nhiệm của một trợ lý pháp lý bao gồm soạn thảo các văn bản pháp lý, sắp xếp hồ sơ và tiến hành nghiên cứu. Trợ lý luật sư giúp luật sư xây dựng các trường hợp của họ và duy trì một thư viện pháp lý trong văn phòng của họ.

Mức lương trung bình: $56,230 mỗi năm

Yêu cầu về giáo dục hoặc đào tạo: Bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ về nghiên cứu trợ lý pháp lý thường được yêu cầu.


Từ khóa: lương tại hoa kỳ, mức lương tại hoa kỳ, mức lương các ngành nghề tại hoa kỳ

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU