Thống kê định cư tại Canada tính đến 2022

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Thống kê định cư tại…

Ngày đăng: 04-04-2023   Đã xem: 566

Thống kê định cư tại Canada tính đến 2022


Canada đã là vùng đất của những người nhập cư kể từ khi những người thực dân châu Âu đầu tiên của thế kỷ 16, một xu hướng tiếp tục cho đến ngày nay. Hiện tại, nhập cư hàng năm ở Canada lên tới khoảng 300.000 người nhập cư mới – một trong những tỷ lệ cao nhất trên mỗi dân số của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Tính đến năm 2021, đã có hơn tám triệu người nhập cư có hộ khẩu thường trú sống ở Canada - chiếm khoảng 21,5% tổng dân số Canada. Bất chấp (hoặc có lẽ vì) lịch sử nhập cư lâu đời này, dư luận về mức độ di cư ở Canada vẫn bị chia rẽ: 39% cảm thấy rằng con số nên thấp hơn, trong khi 34% hài lòng với mức hiện tại.

Luật nhập cư ở Canada
Luật chính điều chỉnh việc nhập cư ở Canada là Đạo luật Bảo vệ Người nhập cư và Tị nạn từ năm 2002. Có bốn loại nhập cư theo luật nhập cư Canada: loại gia đình, cho phép công dân hoặc thường trú nhân bảo lãnh các thành viên gia đình nhập cư vào Canada; hạng kinh tế, cung cấp lối vào cho người nộp đơn và thành viên gia đình của họ, những người có khả năng đóng góp cho nền kinh tế Canada; lớp người tị nạn, nơi cho phép những người tị nạn thoát khỏi sự ngược đãi và/hoặc tra tấn; và lớp 'khác' bao gồm những người nhập cư được chấp nhận vì lý do nhân đạo hoặc từ bi. Cho đến nay, những người lao động có tay nghề là nhóm người nhập cư lớn nhất ở Canada, chiếm hơn hai lần số lượng thường trú nhân so với những người nhập cư vì lý do gia đình. Vào năm 2021, những người tị nạn chỉ chiếm khoảng 17% lượng người nhập cư hàng năm. Khi xem xét những người tị nạn đến theo tầng lớp, hơn mười nghìn người được 'chính phủ hỗ trợ', nghĩa là nhà nước cung cấp hỗ trợ trong tối đa một năm về chỗ ở, thực phẩm, quần áo và tìm việc làm.

Thất nghiệp và giáo dục của người nhập cư ở Canada
Do hệ thống nhập cư Canada được thiết kế chủ yếu để thu hút lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới nên có lẽ không có gì ngạc nhiên khi những người nhập cư gần đây đến Canada có xu hướng được giáo dục tốt, với khoảng 2/3 có bằng đại học hoặc chứng chỉ sau trung học. Mặc dù vậy, tỷ lệ thất nghiệp của người nhập cư cao hơn trung bình một điểm phần trăm so với tỷ lệ thất nghiệp của công dân Canada sinh ra trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, những người nhập cư sống ở Canada càng lâu thì khả năng họ được tuyển dụng càng cao. Vào năm 2021, tỷ lệ thất nghiệp của những người nhập cư đến Canada hơn một thập kỷ trước thấp hơn khoảng hai điểm so với những người nhập cư đã đến Canada trong vòng 5 năm trước đó.

Xem thêm: Chương trình đi làm tạm thời trước khi xin định cư Canada

Nhập cư Canada theo quốc gia
Theo điều tra dân số gần đây nhất, Ấn Độ là quốc gia có nhiều người sinh ra ở nước ngoài nhất ở Canada, theo sát là Trung Quốc. Nhìn về phía trước, Ấn Độ có vẻ sẽ củng cố vị trí của mình với khoảng 1/4 số người nhập cư Canada mới vào năm 2019 đến từ nước này.

Thống kê nhập cư và định cư tại Canda

Nguồn: Statista 2023


Công ty IEC cung cấp dịch vụ tư vấn và tiến hành thủ tục định cư, du học, du lịch, xin visa nước ngoài ... dành cho các khách hàng có nhu cầu về học tập, làm việc và định cư ở các nước Hoa kỳ, Úc, Canađa, Anh, Châu Âu, Châu Á…

Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22
Mobile: 0765209679
Email: luatviet@ditruiec.com
Website: https://ditruiec.com


Từ khóa: định cư Canada, tư vấn định cư Canada, visa du lịch Canada

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU