Các lưu ý trước khi xin định cư Úc 2024

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Các lưu ý trước khi…

Các lưu ý trước khi xin định cư Úc 2024

Ngày đăng: 16-12-2023   Đã xem: 288

Úc là quốc gia khá khó khăn để xin thủ tục định cư. Trong ba quốc gia Canada, Úc, Mỹ thì Úc là khó xin định cư hơn hết. Chính vì thế, việc bạn lựa chọn Úc để định cư cần phải tính toán kỹ càng các điều kiện, đồng thời cần đảm bảo quá trình xin định cư được trôi chảy và thuận tiện nhất.

Trong bài viết này Di Trú IEC xin nêu ra các lưu ý mà bạn cần quan tâm khi định cư Úc:

+ Chọn chương trình định cư phù hợp: có nhiều chương trình để bạn xin định cư Úc, và tất nhiên tuỳ theo yêu cầu và điều kiện của mỗi chương trình mà bạn phải đáp ứng các yêu cầu đó.

+ Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ thủ tục đầy đủ: trong đó việc xác định đầy đủ các giấy tờ trước khi nộp đơn. Hãy liên hệ với đội ngũ Luật sư tư vấn của DI Trú IEC để được tư vấn cụ thể về thủ tục hồ sơ và các yêu cầu để đảm bảo mọi thủ tục đầy đủ nhất.

+ Ngoại ngữ: tiếng Anh bắt buộc để bạn có thể hoà nhập và dễ dàng sinh sống tại Úc. Việc học tập tiếng Anh trước khi đến Úc là bắt buộc, đó không chỉ là đảm bảo hoà nhập vào cộng đồng mà còn giúp bạn đảm bảo nghề nghiệp việc làm tại Úc.

+ Kinh nghiệm: phải đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm, trong đó Úc có nhiều chương trình dành cho người lao động đi theo các diện visa riêng. Chính vì thế, bạn phải đảm bảo có kinh nghiệm tốt trong lĩnh vực mình đã làm trước khi đến Úc, nhất là các nhà tuyển dụng Úc đang cần các lao động trong mảng ngành nghề đó.

+ Tài chính cá nhân đảm bảo tốt việc trang trải chi phí sinh hoạt, học tập và đảm bảo bạn đáp ứng các chương trình bảo lãnh tài chính của chính phủ Úc trong trường hợp bạn kẹt tiền thì có thể vay mượn.

+ Văn hoá và cộng đồng: vì là người Việt đến Úc, và Úc là 1 trong những quốc gia có đông người Việt định cư, cả sau chiến tranh theo diện tỵ nạn chiến tranh, đi theo diện thuyền nhân boat people, hay đến những năm sau này để học tập, làm việc, bảo lãnh thân nhân…

Thời gian xét duyệt hồ sơ cho 1 người định cư có thể kéo dài. Hãy chờ đợi và đó cũng là quãng thời gian để bạn có thể tìm hiểu các thông tin về Úc, cũng như chuẩn bị trước các vấn đề về tài chính, kỹ năng phỏng vấn trước khi được gọi đến phỏng vấn định cư.

Xem thêm:

Chương trình Visa 188A – Doanh Nhân Sáng Tạo

Chương trình Visa 188B – Nhà Đầu Tư

Giá cả sinh hoạt tại Úc khá cao, nên bạn cần cân nhắc chọn nơi ở và địa phương sinh sống nhằm đảm bảo ổn định chỗ ở và việc làm trong quãng thời gian đầu đến Úc.


Từ khóa: các lưu ý khi định cư úc, định cư Úc

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU