Thời tiết tại Canada như thế nào ?

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Thời tiết tại Canada như…

Thời tiết tại Canada như thế nào ?

Ngày đăng: 12-05-2023   Đã xem: 488

Canada là quốc gia rộng và có khí hậu khá khắc nghiệt. Trong nhiều năm qua, rất nhiều khách hàng liên hệ với Di Trú IEC để tìm hiểu về điều kiện khí hậu và các thủ tục định cư tại Canada. Trong bài viết này, Di Trú IEC xin nêu rõ các thông tin về điều kiện thời tiết tại Canada để bạn đọc có thêm thông tin hữu ích.

Việc hiểu rõ điều kiện thời tiết giúp bạn có thể chủ động tìm được thời gian, thời điểm và vị trí địa lý phù hợp cho việc đi lại, du lịch hay định cư làm việc tại Canada.

Nằm ở khu vực Bắc Mỹ, tiếp giáp với 3 đại dương lớn Bắc Băng Dương, Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Canada có diện tích rộng lớn, trải dài qua nhiều vĩ độ, kinh độ và nhiều dạng địa hình đặc biệt. Chính vị trí địa lý cũng như địa hình rộng trên nhiều vĩ độ, kinh độ dẫn đến thời tiết phân hóa khác nhau giữa các vùng miền tại Canada.

Thời tiết Canada

Nhìn chung, Canada phân hóa rõ rệt thời tiết 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông. Khí hậu tương đối có chênh lệch, nhiệt độ tương đối thấp. Nếu như mùa hè thì mát mẻ dao động từ 20 đến 30 độ C thì mùa đông lại rất lạnh, dưới 0 độ C rất phổ biến. Nhiều nơi có nhiệt độ mùa đông âm đến 25 độ C. Nằm ở phía bắc, cực Bắc, khí hậu khắc nghiệt với mùa hè ngắn, mùa đông kéo dài.

Thời tiết 4 mùa ở Canada như sau:

+ Mùa xuân: từ tháng 03 đến tháng 05, khí hậu và thời tiết tương đối dao động trong khoảng 12 độ C. Mát mẻ, dễ chịu và có mưa nhiều thời gian này.

Phong cảnh và thời tiết Canada

+ Trong khi đó, Mùa Hè thường từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, có nền nhiệt độ từ 20 đến 30 độ C. Thời tiết dễ chịu, mưa ít đi và ấm áp. Nhìn chung, nhiệt độ này lý tưởng cho các hoạt động bên ngoài, nhất là đi bơi, du lịch,…

+ Mùa thu: khí hậu ôn đới, dễ chịu, tầm từ tháng 9 đến tháng 1, và đây là thời kỳ của lá phong. Nhiệt độ tầm 10 đến 12 độ C.

+ Mùa đông: từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, thời tiết lạnh có thể từ âm 10 độ C đến 0 độ C. Có tuyết rơi và khó di chuyển. Phía Bắc thì lạnh hơn phía Nam.


Từ khóa: thời tiết canada, định cư canada, khí hậu canada

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU