Tìm hiểu giá cả xe hơi tại Mỹ

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Tìm hiểu giá cả xe…

Tìm hiểu giá cả xe hơi tại Mỹ

Ngày đăng: 22-05-2024   Đã xem: 92

Giá sở hữu xe ô tô tại Mỹ có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Sở hữu xe hơi tại Mỹ là điều tất yếu với mọi người. Xe hơi tại Mỹ là phương tiện cá nhân phổ biến cũng như người Việt sở hữu xe máy chạy trên đường của Việt Nam vậy.

Trong bài viết này,c húng ta cùng tìm hiểu về giá cả các loại xe hơi tại Mỹ nhé. Và giá tiền cụ thể của các loại xe, từ đó giúp bạn có thể có kế hoạch trong việc mua xe dễ dàng hơn, cũng như các chế độ bảo hiểm, chính sách hỗ trợ vay vốn mua xe hơi tại Mỹ.

1/ Các loại xe đang bán tại Mỹ

Xe hơi được bán tại Mỹ là loại xe xăng, xe điện. Trong đó, chia là 2 nhóm: Xe mới và Xe đã qua sử dụng.

Theo Kelley Blue Book, giá bán lẻ trung bình của một chiếc xe mới tại Mỹ vào tháng 5 năm 2024 là 50.364 USD. Con số này đã tăng 30% so với trước đại dịch COVID-19.

Xe đã qua sử dụng: Giá trung bình của một chiếc xe đã qua sử dụng tại Mỹ vào tháng 5 năm 2024 là 31.030 USD. Mức giá này cao hơn 38% so với trước đại dịch.

Có nhiều hãng xe đang bán xe tại Mỹ, trong đó có thương hiệu Vinfast của Việt Nam mới đóng góp vào thị trường xe điện tại Mỹ từ 2023, nhưng số lượng xe Vinfast phân phối tại Mỹ còn rất hạn chế. Các dòng xe khác nhau và có giá cả khác nhau giữa các hãng, model khác nhau. Đó là xe Nhật, xe Mỹ, xe Hàn,…

Một số dòng xe có tính năng riêng, tùy chọn riêng nên giá cả sẽ có thay đổi là thêm hoặc bớt tiền nếu bạn không chọn tính năng hay chức năng đó. Ví dụ, một chiếc xe có sunroof, hệ thống âm thanh cao cấp hoặc bánh xe lớn sẽ đắt hơn một chiếc xe không có những tính năng này.

2/ Thuế phí, cho thuê

Thuế và phí khi mua xe sẽ được bên bán xe báo đầy đủ cho bạn khi bạn đến mua xe. Các thủ tục liên quan đến phí đăng ký, phí bảo hiểm có thể khác nhau khá nhiều tùy theo từng tiểu bang tại Mỹ mà bạn đang sinh sống. Cũng như, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ từ chính đơn vị bán xe đó.

Giá xe có chênh lệch giữa các khu vực, trong đó xe bán tại Thành phố sẽ có giá cao hơn so với vùng nông thôn. Mặt khác, chính sách quản lý giá xe của từng vùng cũng có khác nhau.

3/ Tiền vốn, chi phí mua và vay nợ

Đa phần người Mỹ thích mua xe…bằng vay nợ, mặc dù họ đủ tiền để trả hết 1 lần khi mua xe. Chính vì thế, khi chọn vay nợ để mua xe, bạn cần nắm rõ lãi suất từ đơn vị tài chính là các định chế tài chính, ngân hàng… sẽ ảnh hưởng lớn đến tổng chi phí mà chúng ta chi ra để mua xe đó.

4/ Vận hành, chạy xe

Vận hành xe sẽ còn thêm các yếu tố liên quan đến xăng xe, bảo dưỡng, sửa chữa xe hàng tháng. Trong đó, nếu sử dụng xe điện thì sẽ có các chi phí liên quan đến tiền sử dụng điện, cũng như việc sửa chữa, thay thế các linh phụ kiện của xe trong suốt thời gian xe sử dụng.

5/ Bằng lái xe bắt buộc

Để lái xe trên đường phố Mỹ, bằng lái xe bắt buộc phải có. Bạn phải tham gia học 1 khóa về lái xe để có được bằng lái xe. Về việc thông tin liên quan đến lái xe và cấp bằng lái xe, bạn xem bài viết trên di trú IEC nhé: THỦ TỤC THI BẰNG LÁI XE TẠI MỸ


Từ khóa: lái xe tại mỹ, giá xe tại mỹ

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU