Nên chọn định cư Mỹ, Canada hay Úc ?

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Nên chọn định cư Mỹ,…

Nên chọn định cư Mỹ, Canada hay Úc ?

Ngày đăng: 12-04-2024   Đã xem: 206

Mỹ, Canada, Úc đều là các quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, đồng thời là điểm đến của nhiều nhà đầu tư, sinh viên, hợp tác kinh tế trên toàn cầu... Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ, Canada, Úc xử sở chuột túi... đều là nơi mà người Việt chúng ta yêu thích và đều là 3 quốc gia có cộng đồng người Việt đang sinh sống đông nhất thế giới; sau đó là người Việt tại Châu Âu...

Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu và so sánh chọn quốc gia nào để định cư thì tốt hơn ? Mỹ, Canada, hay Úc để là điểm đến và là giấc mơ xây dựng cuộc sống của bản thân và thế hệ tiếp theo ? Hãy cùng Di Trú IEC tìm hiểu nhé!!!

Dựa trên các lựa chọn căn cứ vào sở thích, mục tiêu cá nhân, tài chính, môi trường sống và mối quan hệ, hỗ trợ, an sinh xã hội…. để chúng ta có thể lựa chọn cho mình quốc gia tốt để định cư.

Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ (Mỹ)

Là nền kinh tế số 1 thế giới với đa dạng việc làm và chất lượng giáo dục, công nghệ, tài chính, y tế tốt nhất thế giới. Có nhiều trường đại học danh giá, uy tín toàn cầu.

Thu nhập của người dân ở mức cao, và Mỹ là quốc gia có môi trường văn hoá đa dạng, là điểm đến của nhiều dân tộc trên thế giới đến định cư.

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn của Mỹ rất cao, hệ thốgn y tế giá cao, đắt đỏ, không miễn phí toàn dân. Bên cạnh đó, vấn đề an ninh, tội phạm của Mỹ cao hơn Úc và Canada. Và Mỹ là quốc gia được đánh giá là khó khăn để xin nhập cư.

Tư vấn định cư Mỹ, Canada

Canada - xứ sở lá phong

Đất nước nằm ở phía Bắc của Mỹ, khí hậu lạnh và chính sách nhập cư tương đối dễ dàng. So với Mỹ, Úc thì Canada dễ dàng cho dân nhập cư, cởi mở hơn.

Canada có hệ thống miễn phí y tế cho toàn dân, thời tiết ôn hoà, tuy nhiên khá lạnh về mùa đông.

Xứ sở lá phong có mức sống thấp hơn Mỹ, nền kinh tế của Canada không đa dạng về kinh tế nhiều ngành như Mỹ, thiên về công nghiệp khai thác tài nguyên và việc làm không đa dạng như Mỹ.

Nhìn chung, Canada là quốc gia ít được nhiều người Việt biết đến dù là trước 1975 hay sau 1975. Hiện nay, đa phần người nhập cư Canada thường chọn đi theo diện lao động chất lượng cao, đi theo diện tay nghề, trong đó tay nghề trong lĩnh vực y tế nhất là y tá, điều dưỡng viên.. được Canada đón nhận dễ dàng.

Úc – xứ sở chuột túi

Quốc gia nằm ở Châu Úc, có thời tiết ôn hoà, dễ sống và chất lượng y tế tốt, tỷ lệ thất nghiệp rất thấp, kinh tế ổn định và dễ hoà nhập.

Thị trường lao động tại Úc khá cạnh tranh, đa phần người Việt đi theo diện lao động làm farm. Giá trị tiền tệ đồng AUD của Úc thấp hơn trị giá của CAD và USD. Nhìn chung, có nhiều địa phương tại Úc có khí hậu tương tự như Việt Nam nên bạn có thể dễ dàng sinh sống, học tập, làm việc...


Từ khóa: định cư mỹ, tư vấn định cư canada, tư vấn định cư Úc

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU