Các loại thẻ xanh Mỹ

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Các loại thẻ xanh Mỹ

Ngày đăng: 15-04-2023   Đã xem: 643

Các loại thẻ xanh Mỹ


Thẻ thường trú nhân (permanent resident card) hay còn gọi là thẻ xanh (green card) là giấy tờ quan trọng, giúp xác nhận tình trạng thường trú của 1 người nước ngoài tại đất Mỹ.

Về quyền lợi của người sở hữu thẻ thường trú nhân (thẻ xanh), Di Trú IEC sẽ có 1 bài viết cụ thể riêng.

Trước đây, thẻ thường trú nhân in trên giấy có màu xanh lá cây (trước năm 1976), từ phiên bản 2002 thì có màu trắng hồng.

Mẫu thẻ xanh Hoa Kỳ (mẫu cũ)

Thẻ xanh mẫu mới có màu hồng nhạt

 

Trên thẻ xanh có các thông tin cơ bản về người được cấp thẻ, nói đến các thông tin cá nhân của người đó, bao gồm: họ tên, mã số USCIS (Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ - United States Citizenship and Immigration Services) có 9 chữ số cách nhau bằng dấu -, quốc gia sinh ra (quốc tịch gốc), ngày sinh, giới tính, thời gian hết hạn của thẻ, và ngày trở thành thường trú nhân.

Cạnh bên là hình chụp dấu vân tay của cá nhân đó.

Thường trú nhân chứng nhận tình trạng cư trú của người nước ngoài tại Mỹ, nhưng họ không phải là công dân của Mỹ. Việc cấp thẻ được xác định trong 1 thời gian sống khá ổn định tại Mỹ, và người sở hữu thẻ thường trú nhân là những người cư trú hợp pháp (lawful permanent resident).

Cấp loại thẻ xanh

Chia làm 2 loại: thẻ xanh cấp có điều kiện và thẻ xanh vĩnh viễn.

Chúng ta sẽ cụ thể hơn 2 loại thẻ này.

a/ Loại thẻ xanh có điều kiện

Có giá trị 2 năm, gọi tắt là thẻ xanh 2 năm, và thẻ này không được gia hạn. Để tiếp tục được là thường trú nhân sở hữu thẻ xanh có điều kiện thì phải nộp hồ sơ xóa bỏ điều kiện trong vòng 90 ngày, tất nhiên là trước khi thẻ xanh này hết hạn.

Thường thì thẻ xanh có điều kiện sẽ được cấp cho diện bảo lãnh vợ chồng, hôn phu-hôn thê, đầu tư EB-5 khi định cư tại Mỹ. Thời gian thẻ xanh 2 năm là tương đối.

Sao lại chỉ có giá trị 2 năm? Do điều kiện quy định khi bạn đến Mỹ. Khi đi theo diện kết hôn, Sở Di Trú USCIS sẽ theo dõi và hiểu rõ, xem xét mối quan hệ hôn nhân. Nếu đi theo diện EB-5 thì có duy trì tiền đầu tư vào dự án không, có lưu trú ít nhất tối thiểu là 6 tháng trong 1 năm của 2 năm đầu tiên khi đến Mỹ không. Về diện đầu tư EB-5, chúng ta sẽ có 1 bài viết chi tiết riêng.

b/ Loại thẻ xanh vĩnh viễn

Có giá trị 10 năm, thường gọi là thẻ xanh 10 năm. Khi có thẻ xanh 10 năm, bạn có thể tự do ở lại Mỹ, không cần phải thi quốc tịch. Tuy nhiên, vẫn chưa có quộc tích Mỹ. Khi có quốc tịch Mỹ thì bạn sẽ hưởng được các chế độ đầy đủ của 1 công dân Hoa Kỳ, không sợ vấn đề trục xuất khỏi Mỹ.

Vì sao thời gian thẻ xanh có 10 năm nhưng lại bảo rằng là thẻ xanh vĩnh viễn ? Vâng, thẻ có giá trị trong vòng 10 năm, hết thời gian này sẽ xin gia hạn chu kỳ mỗi 10 năm nếu như thường trú nhân đó gia hạn. Nếu không muốn gia hạn thẻ xanh 10 năm thì tốt nhất sau khi nhận thẻ xanh vĩnh viễn 3 năm, bạn nên thi Quốc tịch Mỹ & để trở thành công dân Mỹ.

Nói cách khác, thẻ xanh chính là tiền đề cơ bản để bạn dần dần trở thành công dân Hoa Kỳ.


Công ty TNHH Luật Việt Di trú IEC đã từng bước đồng hành cùng khách hàng nhiều năm qua. Chúng tôi là những luật sư, tư vấn viên có kỹ năng và sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Phương châm hoạt động của chúng tôi là luôn tận tâm, đem lại những dịch vụ tốt nhất nhằm giúp khách hàng đạt được ước mong tương lai tươi đẹp. Một cuộc sống an bình và hạnh phúc cho cả gia đình bạn chính là mục đích hoạt động của Công ty chúng tôi. Vì vậy các bạn hãy tin tưởng khi đến với chúng tôi.

Chúng tôi luôn đón chào các bạn, tuỳ mỗi hoàn cảnh chúng tôi sẽ tư vấn chắp cánh cho ước mơ của các bạn được trở thành hiện thực trong tương lai.

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC

Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22
Mobile: 0765209679
Email: luatviet@ditruiec.com
Website: https://ditruiec.com


Từ khóa: thẻ xanh, các loại thẻ xanh Mỹ, thẻ xanh có điều kiện, thẻ xanh vĩnh viễn

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU