Các lưu ý khi chuẩn bị định cư Mỹ diện EB-3

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Các lưu ý khi chuẩn…

Các lưu ý khi chuẩn bị định cư Mỹ diện EB-3

Ngày đăng: 09-12-2023   Đã xem: 308

Chương trình định cư Mỹ diện EB-3 là chương trình định cư lao động phổ thông được thực hiện từ nhiều năm qua, tạo cơ hội cho người lao động đến Mỹ làm việc, và lâu dài hơn là sở hữu thẻ xanh định cư Mỹ.

Chương trình EB-3 được rất nhiều người quan tâm, nhất là các chính sách liên quan đến định cư theo nhóm người lao động, các thủ tục hồ sơ của chương trình này.

Trong bài viết này, hãy cùng Di Trú IEC điểm qua các lưu ý khi chuẩn bị định cư Mỹ diện EB-3 nhé.

Định cư mỹ diện EB-3 cần lưu ý

Mục tiêu chính của chương trình định cư diện Eb-3 là thu hút lao động nước ngoài, ttong đó thu hút lao động chất lượng cao đến Mỹ như lao động có tay nghề, chuyên gia, lao động khác... Có thể nói, đây là 1 chính sách định cư tốt, tạo điều kiện cho nhiều người đến Mỹ làm việc cũng như nhận được thẻ xanh, là bước đệm để được hưởng các chính sách an sinh phúc lợi như công dân Mỹ.

Khi chuẩn bị cho chương trình đi định cư Mỹ theo diện EB-3, chúng ta cần lưu ý đến các vấn đề như:

+ Điều kiện chuẩn về lao động: trong đó bạn cần chứng minh mình là lao động lành nghề hay lao động phổ thông. Các chứng chỉ và bằng cấp, kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn có lợi thể lớn vượt qua phỏng vấn EB-3 khi nộp đơn.

+ Sức khỏe và các chế độ bảo hiểm: trong đó bảo hiểm nhân thọ và các chế độ bảo hiểm về sức khỏe cần có để đảm bảo người lao động đủ chuẩn về sức khỏe làm việc, các chế độ bảo vệ sức khỏe khi làm việc tại 1 quốc gia.

+ Nhà tuyển dụng bảo lãnh: rất quan trọng, giúp quá trình tuyển dụng trở nên thành công. Trong đó, nhà tuyển dụng bạn phải là 1 công ty hợp pháp tại Mỹ theo luật Mỹ. Công việc và mức lương đó cần đảm bảo bạn có 1 cuộc sống ổn định, chế độ tuyển dụng và chế độ làm việc tốt để bạn gắn bó lâu dài với công ty khi đến làm việc tại công ty đó.

Visa EB-3 là visa lao động định cư, đi làm việc cho công ty tại Mỹ. Loại Visa này được cấp thẻ xanh 10 năm. Vợ hoặc chồng đương đơn và tất cả các con dưới 21 tuổi đều được đi qua Mỹ với đương đơn theo diện này, và được cấp thẻ xanh như nhau. Xem thêm: visa EB-3

Bạn có thể nhờ người thân bên Mỹ để họ có thể tìm ra các công ty tốt, đồng thời bảo lãnh bạn dễ dàng sang Mỹ theo diện EB-3 hơn.

+ Hồ sơ đầy đủ và hợp pháp

Các hồ sơ nộp lên Tổng lãnh sự cần đầy đủ, trong đó bao gồm các giấy tờ nhưL

  • Đơn I-140 (Immigrant Petition for Alien Worker)
  • Đơn I-485 (Application to Register Permanent Residence or Adjust Status)
  • Các giấy tờ liên quan đến cá nhân, bằng cấp, sức khỏe, lao động, kinh nghiệm làm việc...

Trong trường hợp khó khăn khi bạn không thể đáp ứng hoặc khó khăn về giấy tờ pháp lý, hãy liên hệ với Luật Sư của Di Trú IEC để họ có thể hỗ trợ bạn.

+ Theo dõi tiến trình xét duyệt: có thể phải mất 1 quãng thời gian từ 6 tháng đến 2 năm tùy theo. Điều này phụ thuộc vào bên xử lý hồ sơ, tình trạng hồ sơ. Và còn phụ thuộc vào chính sách quản lý người nhập cư tại Mỹ. Trong đó, sự tác động của cuộc Bầu cử 2024 của Mỹ chắc chắn sẽ có những ảnh hưởng lớn đến thời gian xét duyệt, chính sách nhập cư cho công dân nước ngoài.

+ Chi phí hồ sơ: các phí nộp hồ sơ cho USCIS, phí bảo lãnh của nhà tuyển dụng và phí thuê luật sư di trú.

Di Trú IEC sẽ tư vấn cụ thể hơn về các khoản phí này, để giúp bạn có thể dễ dàng thanh toán, chúng tôi cũng chia nhỏ ra thời gian thanh toán để bạn chủ động tài chính hơn.

Nhìn chung, việc đến 1 quốc gia khác định cư và làm việc đòi hỏi bạn cần biết nhiều điều, trong đó vấn đề về ngoại ngữ và văn hóa sẽ có những tác động mạnh đến sự hòa nhập của bạn vào cộng đồng khi bạn đến Mỹ. Là quốc gia nói tiếng Việt, bạn cần chọn các nơi có đông người Việt khi đến Mỹ để dễ dàng hơn lúc đến làm việc và định cư. Ngoài ra, việc học tập tiếng Anh tại Việt Nam trước khi bạn đến Mỹ chắc chắn là phải thực hiện, nhằm tránh các rào cản ngôn ngữ trong suốt quá trình đến Mỹ, làm việc tại công ty Mỹ.

 


Từ khóa: định cư mỹ diện EB-3, định cư EB-3, định cư Mỹ

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU