Các ngôi chùa Việt Nam trên đất Mỹ

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Các ngôi chùa Việt Nam…

Các ngôi chùa Việt Nam trên đất Mỹ

Ngày đăng: 06-01-2024   Đã xem: 615

Văn hóa Việt gắn liền với đời sống và tâm linh của người Việt. Người Việt mang văn hóa Việt đi khắp nơi trên thế giới, và tại Mỹ thì chùa Việt Nam đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cộng đồng người Việt trên đất người. Đây là nơi sinh hoạt tôn giáo, lễ bái, cũng là nơi hội tụ các hoạt động văn hóa truyền thông của người Việt nhất là khi tết đến xuân về.

Các ngôi chùa Việt tại Mỹ không nhiều như ở Việt Nam, nhưng đa phần cũng thể hiện được tầm vóc và là nơi tín ngưỡng, thờ tự mang tính văn hóa tâm linh sâu sắc của người Việt.

Các cháu thiếu nhi Phật tử tại chùa Đại Bi, Texas

CHÙA LINH SƠN, MASSACHUSETTS, HOA KỲ

Đại hồng chung chùa Linh Sơn, MASSACHUSETTS, HOA KỲ

Dưới đây là một số ngôi chùa Việt Nam nổi tiếng ở Mỹ:

  • Chùa Vạn Đức, Virginia: Chùa Vạn Đức là một ngôi chùa Phật giáo lớn ở thành phố Falls Church, Virginia. Chùa được thành lập vào năm 1980 và là một trong những ngôi chùa Việt Nam lớn nhất ở Mỹ. Chùa có một kiến trúc đẹp mắt và là một địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

  • Chùa Linh Sơn, California: Chùa Linh Sơn là một ngôi chùa Phật giáo lớn ở thành phố Westminster, California. Chùa được thành lập vào năm 1976 và là một trong những ngôi chùa Việt Nam lớn nhất ở Mỹ. Chùa có một kiến trúc đẹp mắt và là một địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

  • Thiền viện Chân Nguyên, California: Thiền viện Chân Nguyên là một ngôi chùa Phật giáo lớn ở thành phố San Jose, California. Chùa được thành lập vào năm 1987 và là một trong những ngôi chùa Việt Nam lớn nhất ở Mỹ. Chùa nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, được xây dựng trên một khu đất rộng lớn nằm giữa sa mạc.

 

Chua Van Hanh | 7605 Bull Run Dr, Centreville, VA 20121-2504

 

Ngoài ra, còn có rất nhiều ngôi chùa Việt Nam khác ở Mỹ, mỗi ngôi chùa đều có những nét đặc trưng riêng. Những ngôi chùa này đóng một vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và phát huy văn hóa Việt Nam tại Mỹ./.


Từ khóa: ngôi chùa Việt Nam trên đất Mỹ

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU