Các phương tiện di chuyển công cộng tại Úc

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Các phương tiện di chuyển…

Các phương tiện di chuyển công cộng tại Úc

Ngày đăng: 30-05-2024   Đã xem: 84

Là quốc gia phát triển, hệ thống giao thông công cộng tại Úc được đánh giá là đa dạng, có nhiều loại hình và phương tiện khác nhau nhằm giải quyết nhu cầu hiện đại hóa đi lại, vận chuyển và xúc tiến thương mại, giao lưu vận chuyển hàng hóa cả nước.

Các phương tiện công cộng tại Úc có nhiều loại hình, giúp giải quyết hiệu quả bài toán về đi lại của người dân, giảm thiểu tối đa các tắc nghẽn giao thông, đồng thời ưu tiên theo hướng xanh hóa, hòa hợp và bảo vệ môi trường.

Trong bài viết này, hãy cùng với Di Trú IEC tìm hiểu các phương tiện công cộng được sử dụng tại Úc như thế nào nhé.

1/ Xe buýt

Phương tiện công cộng quan trọng, phổ biến và rộng khắp nước, các vùng, thành phố, thị trấn. Giá vé xe buýt rất rẻ, phục vụ đi lại cho mọi người, đồng thời trở thành phương tiện đi lại hàng ngày cho mọi người như đi làm, đi học, đi du lịch, vận chuyển…

2/ Tàu điện tại Úc

Là loại phương tiện nhanh, di chuyển rất nhanh, hiệu quả trong việc kết nối vùng, giải quyết bài toán đi lại trong nội đô. Các tàu điện ngầm tại các thành phố lớn đều có, trong đó các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide có mạng lưới tàu điện dày đặc, thời gian cách quãng rất ngắn.

3/ Xe lửa/tàu hỏa

Đi những chặng đường dài, di chuyển qua nhiều thành phố. Phù hợp cho việc đi lại, di chuyển và du lịch dài ngày. Hệ thống đường sắt được trang bị rộng khắp, hiện đại và êm ái khi di chuyển. Tàu hỏa cũng là phương tiện được đánh giá an toàn hơn các phương tiện khác, ít gây ra tai nạn giao thông, đồng thời với hệ thống toa tàu rộng rãi, sang trọng đã giúp tài hỏa được rất nhiều khách du lịch lựa chọn cho những chuyến đi xa trên đất nước Úc với chi phí mua vé tàu rất rẻ.

4/ Phà đường biển

Di chuyển kết nối các thành phố ven biển, các đảo tại Úc. Phà biển đi lại dễ dàng, đều đặn và chậm rãi, là quãng thời gian để ngắm nhìn thành phố, đất liền và biển đảo của Úc.

5/ Xe điện cao cấp

Sử dụng công nghệ hiện đại, tiết kiệm năng lượng và hợp với môi sinh. Công nghệ hiện đại giúp xe điện vượt mặt xe ô tô thông thường, không gây ra khí thải có hại cho môi trường. Xe điện phổ biến tại Melbourne và Adelaide.

Việc đi lại tại Úc rất dễ dàng và tiết kiệm, các chính sách ưu đãi dành cho người dân khi sử dụng phương tiện công cộng được Chính phủ Úc ưu đãi về giá tiền lẫn hệ thống bán vé. Bạn có thể mua thẻ đi lại trực tuyến, mua tại các ga xe lửa, xe buýt, máy bán vé tự động.

Khác với Việt Nam, các phương tiện công cộng tại Úc sử dụng công nghệ chạm thẻ để đọc thẻ. Bạn cần sử dụng thẻ đi lại, chạm vào máy đọc thẻ được lắp trênphương tiện công cộng. Khi đi lên xe buýt hay tàu, bạn chạm thẻ đi lại vào máy đọc thẻ. Và khi xuống xe, bạn cũng cần chạm thẻ vào máy đọc thẻ. Điều này ghi nhận và tính tiền giá vẻ đúng với lộ trình mà bạn đã đi. Thẻ sẽ được trừ tiền tự động.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các loại phương tiện khác để đi, nhưng chi phí đi lại có thể cao hơn.

6/ Giá vé đi lại

Có các thay đổi trong giá vé của các phương tiện công cộng. Các thành phố cũng có giá cả chênh lệch về quy định giá vé đi lại. Nhìn chung, giá vé cho 1 chuyến đi buýt tại trung tâm thành phố nằm trong khoảng 3 đến 4 đô Úc (AUD). Một số tàu điện, xe buýt không nhận thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ… nên bạn cần đem theo ít tiền lẻ bên mình cho tiện việc trả tiền đi lại. Lên kế hoạch và lộ trình cụ thể trước khi bạn tiến hành đi du lịch, bạn cần lựa chọn loại phương tiện phù hợp nhằm tránh đi lòng vòng và các tuyến đường đi xa nên chọn xe lửa hoặc mua vé máy bay tùy theo nhu cầu và thời gian bạn mong muốn đến đích.


Từ khóa: đi lại tại úc, phương tiện công cộng tại úc, xe buýt tại Úc

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU