Các tiêu chí tuyển chọn sinh viên đi du học tại Mỹ

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Các tiêu chí tuyển chọn…

Các tiêu chí tuyển chọn sinh viên đi du học tại Mỹ

Ngày đăng: 10-10-2023   Đã xem: 456

Du học tại Mỹ là mong muốn không riêng của sinh viên Việt Nam mà còn là sinh viên các nước. Mỗi nay, lượng sinh viên nước ngoài theo học tại Mỹ là rất đông, nơi có hệ thống các trường đại học hàng đầu thế giới với chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Việc chọn du học tại Mỹ, định cư tại Mỹ sau khi tốt nghiệp ra trường là mong muốn của rất nhiều bậc phụ huynh Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá 1 hồ sơ ứng tuyển cho sinh viên vào trường đại học Mỹ thường như thế nào nhé.
 

thủ tục du học Mỹ

+ Điểm GPA : là điểm học tập, đánh giá điểm trung bình các môn học trong quá trình học trung học. Thường yêu cầu điểm từ 3.0/4.0

+ Điểm SAT/ACT: điểm thi chuẩn hóa, là 2 bài thi được sử dụng để đánh giá năng lực học tập của các bạn học sinh, thường yêu cầu 1.300/1.600 với SAT, và 25/36 với ACT.

+ Hoạt động ngoại khóa, thành tích cá nhân: trong đó các hoạt động ngoại khóa như thể thao, tình nguyện, thiện nguyện, các hoạt động theo sở thích của học sinh.

+ Bài luận cá nhân: viết về quan điểm, mong muốn của bạn thẩn & chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của mình về xã hội. Trong đó, chú ý đến tính sáng tạo, tính cá nhân và viết lách.

+ Thư giới thiệu: từ 1 giáo viên có uy tín từ trường đại học sẽ giúp nâng cao điểm lựa chọn, đồng thời giúp đánh giá chính xác năng lực, phẩm chất sinh viên. Tất nhiên giáo viên đó cũng phải là người có uy tín trong cộng đồng và có ảnh hưởng.

Ngoài ra còn đòi hỏi các yếu tố như tiếng Anh. Trong suốt quá trình phỏng vấn, ứng viên thể hiện được năng lực của mình. Cùng với các giải thưởng, thành tích mà em đó đạt được trong quá khứ.

Để có được cơ hội xin học đại học tại Mỹ, Phụ huynh và các bạn học sinh cần chuẩn bị kỹ và một thời gian dài.

+ Chuẩn bị hồ sơ: thường mất thời gian, và thủ tục nên bắt đầu sớm thì càng tốt.

+ Chọn trường: thông qua các trang web của các trường đại học, cũng như nghiên cứu kỹ về ngành nghề, nguyện vọng khi học tại trường. Đồng thời tham khảo kinh nghiệm từ những bạn du học sinh đã từng học tại trường đó hoặc đã từng du học.

+ Thủ tục: đủ giấy tờ và tránh các phát sinh thiếu giấy tờ gây gián đoạn quá trình xin du học tại Mỹ.

+ Săn học bổng: một số trường có chế độ học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Các website của trường sẽ công bố học bổng dành cho sinh viên.

Học tập là chuyện của cả đời. Cho nên, việc học tập không chỉ nằm ở trường đại học đào tạo mà còn ở mỗi cá nhân sinh viên. Việc trang bị cho mình một hành trang học tập tốt tại hệ thống giáo dục toàn cầu như Mỹ sẽ tạo môi trường tốt để sau khi tốt nghiệp bạn có thể chọn được nơi làm việc lý tưởng và phát huy năng lực của mình.


Công ty IEC cung cấp dịch vụ tư vấn và tiến hành thủ tục định cư, du học, du lịch, xin visa nước ngoài ... dành cho các khách hàng có nhu cầu về học tập, làm việc và định cư ở các nước Hoa kỳ, Úc, Canađa, Anh, Châu Âu, Châu Á…


Từ khóa: du học Mỹ, định cư Mỹ, định cư EB-3, định cư EB-5

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU