Chi phí sinh hoạt tại Mỹ bạn cần biết trước khi đến Mỹ

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Chi phí sinh hoạt tại…

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ bạn cần biết trước khi đến Mỹ

Ngày đăng: 24-10-2023   Đã xem: 470

Việc tìm hiểu rõ các khoản chi phí khi sinh sống tại Mỹ trước khi đến Mỹ là điều mà rất nhiều người lưu tâm và hỏi Di Trú IEC. Chúng ta cùng tìm hiểu các chi phí sinh hoạt trên đất Mỹ, đồng thời cũng hiểu rõ hơn các hoạt động diễn ra tại Mỹ để chuẩn bị tiền trước khi đến vùng đất mới.

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ được đánh giá là khá cao so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Theo thống kê của Numbeo, chi phí sinh hoạt trung bình ở Mỹ là khoảng 20.800 - 26.000 USD mỗi năm, tương ứng 1.700 - 2.200 USD mỗi tháng.

Các chi phí sinh hoạt tại Mỹ sẽ bao gồm các loại chi phí như sau:

Nhà ở: chiếm phần lớn chi phí sinh hoạt, giá thuê 1 căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 1.164 USD mỗi tháng. Trung bình 1 ngôi nhà tại Mỹ có giá khoảng 274.000 USD.

Ăn uống, thực phẩm : chi phí khá cao, trung bình mỗi tháng chi tầm 300 - 500 USD.

Sức khỏe và chăm sóc y tế: chi phí này rất đắt đỏ. Chi phí bảo hiểm y tế hàng tháng với người trưởng thành là 400 - 500 USD/tháng.

Việc đi lại cũng gây tốn kém cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện để đi. Nếu chọn phương tiện xe hơi và mua bảo hiểm cho xe hơi thì đây là chi phí lớn. Nếu chúng ta chọn phương tiện công cộng thì vé tháng tầm khoảng 100 USD.

Các chi phí sinh hoạt khác như vui chơi giải trí, khám phá du lịch,… sẽ tùy thuộc vào sở thích và ngân sách chi cho các khoản này của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh ngân sách này.

Các chi phí liên quan đến điện, nước, internet, quần áo, … cũng sẽ khiến bạn phải tốn kém thêm một ít.

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt nêu trên có sự thay đổi tùy thuộc vào nơi mà bạn sinh sống. Nếu bạn sống tại thành phố lớn như New York, Sans Francisco thì sẽ chịu chi phí sinh hoạt cao hơn các thành phố nhỏ.

Vì vậy, trước khi bạn chọn Mỹ làm nơi định cư, bạn hãy tham khảo trước thông tin về chi phí sinh hoạt ít nhất 6 tháng trước khi bạn tạm sống ổn sau khi bạn đến Mỹ nhé.

Bạn có thể liên hệ công ty tư vấn IEC để được tư vấn cụ thể các chương trình định cư tại Mỹ. Công ty IEC chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và tiến hành thủ tục định cư, du học, du lịch, xin visa nước ngoài ... dành cho các khách hàng có nhu cầu về học tập, làm việc và định cư ở các nước Hoa kỳ, Úc, Canađa, Anh, Châu Âu, Châu Á…

 


Từ khóa: giá cả sinh hoạt tại mỹ, chi phí sinh hoạt tại mỹ, đời sống mỹ

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU