Chúc mừng ngày Canada 2023

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Chúc mừng ngày Canada 2023

Chúc mừng ngày Canada 2023

Ngày đăng: 02-07-2023   Đã xem: 491

Canada kỷ niệm Ngày Canada năm 2023 với các lễ kỷ niệm được lên kế hoạch trên khắp đất nước. Ngày này đánh dấu sự hợp nhất của đất nước, đánh dấu việc 3 tỉnh được hợp lại thành một Vùng thống trị duy nhất trong Đế quốc Anh vào năm 1867. Ngày này được tổ chức trong niềm vui, sự phấn khích và hân hoan tổ chức vào ngày 1 tháng 7 - Ngày Dominion vì vào ngày này, Canada đã trở thành một quốc gia tự trị và Hiến pháp được ban hành. 

LỊCH SỬ NGÀY CANADA
Cho đến năm 1982, Canada kỷ niệm Ngày Dominion là ngày lễ quốc gia của họ. Sau đó, ngày này được đổi tên thành 'Ngày Canada'. Lịch sử của Canada không có quá nhiều chiến tranh và đổ máu, không giống như nhiều quốc gia khác. Trong suốt giữa những năm 1800, khả năng thống nhất giữa các thuộc địa Bắc Mỹ của Anh đã được thảo luận. Vào ngày 1 tháng 7 năm 1867, Quốc hội Anh đã ban hành Đạo luật Bắc Mỹ thuộc Anh, dẫn đến việc thành lập nước Canada độc lập. Các lãnh thổ trong phạm vi thống trị bao gồm Thượng và Hạ Canada, Nova Scotia và New Brunswick. Thông qua đạo luật này, Canada được chia thành Quebec và Ontario, cho phép các thuộc địa lân cận tham gia trong tương lai. Đây là cách Canada ngày nay hình thành. Đạo luật Bắc Mỹ của Anh đóng vai trò là hiến pháp của Canada cho đến năm 1982.

 

Ngày Canada
 

Ngày Dominion được thành lập vào năm 1879 nhưng không được nhiều người Canada tổ chức vì họ vẫn tự nhận mình là công dân Anh. Điều này đã thay đổi vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập liên minh vào năm 1917, khi Ngày Dominion bắt đầu trở nên phổ biến hơn. Một dự luật đã được chuyển tiếp vào năm 1946 để đổi tên Ngày thống trị, nhưng việc thông qua dự luật đã bị đình trệ do sự bất đồng trong Hạ viện về tên mới nên là gì.

Vào năm 1967, nhân dịp kỷ niệm 100 năm lập quốc, người Canada ngày càng quan tâm đến lòng yêu nước và các lễ kỷ niệm đã thực sự diễn ra. Ngay cả trước khi nó trở thành chính thức, người dân vẫn gọi ngày lễ là Ngày Canada, và cái tên này cuối cùng đã được thông qua vào năm 1982.

Ngày Quốc khánh Canada là một dịp để tôn vinh di sản, văn hóa và thành tựu của Canada. Ngày này thường bao gồm nhiều lễ hội, sự kiện và truyền thống làm nổi bật sự đa dạng và thống nhất của Canada. Tại nhiều thành phố và thị trấn, lễ kỷ niệm Ngày Canada có các cuộc diễu hành, hòa nhạc, bắn pháo hoa, biểu diễn văn hóa và các hoạt động ngoài trời.


Nguồn: ottawatourism


Tại sao Ngày Canada được tổ chức?
Ngày Quốc khánh Canada kỷ niệm ngày ban hành Đạo luật Hiến pháp năm 1867. Đây là một dịp quan trọng đối với người dân Canada vì nó đánh dấu sự liên bang của đất nước, liên minh này đã tập hợp các tỉnh New Brunswick, Nova Scotia và Tỉnh của Canada (là chia thành Ontario và Quebec) thành một Vùng lãnh thổ thống trị duy nhất trong Đế quốc Anh.


Các hoạt động trong ngày Canada
Treo lá cờ Canada
Không có lễ kỷ niệm Ngày Canada nào trọn vẹn nếu không có cờ Canada, dù được treo trên cửa sổ, khoác trên vai hoặc vẽ trên mặt!

Thưởng thức một số món ngon của Canada
Người Canada thích kỷ niệm Ngày Quốc khánh Canada bằng các món ăn truyền thống của Canada, cho dù đó là Poutine, Baklava hay beaver tails
(bột chiên giòn với quế và ớt).

Các cuộc tuần hành
Nhiều thành phố của Canada sẽ tổ chức các cuộc diễu hành Ngày Canada, hoà với pháo hoa, thức ăn đường phố và đầy đủ các ban nhạc diễu hành. Không có gì tuyệt vời hơn khi ở Canada là ra ngoài và ăn mừng với những người hàng xóm của bạn.


Từ khóa: Ngày canada, quốc khánh canada

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU