Nên chọn định cư Úc hay Mỹ ?

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Nên chọn định cư Úc…

Nên chọn định cư Úc hay Mỹ ?

Ngày đăng: 13-12-2023   Đã xem: 379

Úc và Mỹ, Canada đều là các quốc gia phát triển, là nơi có nhiều chế độ chính sách phúc lợi an sinh xã hội tốt nhất thế giới. Mỗi năm, lượng người dân nhập cư chọn Úc, Mỹ, Canada là điểm đến để du học, làm việc, kinh doanh, sinh sống... rất đông từ rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Trong bài viết này, để trả lời câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra "Tôi nên chọn định cư Úc hay Mỹ ?", Di Trú IEC sẽ giúp bạn có được các thông tin chi tiết cụ thể và so sánh đối chiếu để bạn có thể có quyết định chính xác hơn giữa 2 quốc gia này.

Định cư Úc, định cư Mỹ ?

Như chúng ta biết, cả Mỹ và Úc đều là 2 quốc gia có điều kiện an ninh, kinh tế, phúc lợi xã hội và nền giáo dục tốt. Với các ưu điểm về kinh tế, ngoại giao, giáo dục, y tế... nhiều người nhập cư đến từ nhiều quốc gia đã chọn Mỹ và Úc là điểm đến để sinh sống, lao động, và làm việc dài lâu.

Dưới đây là so sánh về 2 quốc gia nhằm giúp cho bạn có góc nhìn tốt hơn và lựa chọn về 2 quốc gia để định cư này.

+ Kinh tế: cả 2 nước đều thuộc các quốc gia có nền kinh tế mạnh, trong đó Mỹ có sức ảnh hưởng kinh tế lớn của toàn cầu, Mỹ có GDP năm 2022 đạt 25.320 tỷ USD; Úc có GDP đạt 1.590 tỷ USD.

Xét về Mỹ và Úc thì nền kinh tế Mỹ đa dạng hơn, với các lĩnh vực liên quan đến công nghệ, tài chính, sản xuất... còn Úc thì mạnh về nông nghiệp, du lịch và khai thác mỏ.

+ Về việc làm: nhìn chung thì Mỹ và Úc đều thuộc các nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp. Và đều được xem là quốc gia có nhiều cơ hội trong vấn đề tạo việc làm cho người dân và dân nhập cư. Úc có nhiều công việc mức lương cao, và Mỹ thì cần nhiều trình độ chất lượng cao, kỹ năng cao. Mỹ có chương trình định cư theo diện lao động phổ thông EB-3 trong đó là nhóm lao động phổ thông, lao động có tay nghề, chuyên gia... nhằm thu hút nguồn lực chất xám và nhân tài đến Mỹ. Úc cũng có nhiều chương trình định cư Úc như Visa 482, visa 188A, visa 188B...

Chương trình định cư EB-5

+ Về giáo dục: nhìn chung chi phí học tập ở Mỹ cao hơn Úc, bình quân chi phí là 38.076$/năm đại học (báo cáo của College Board); tại Úc là 34.000 AUD. Các trườgn đại học uy tín, đẳng cấp thế giới tại Mỹ như Harvard, Yale, Standford,... và Úc có RMIT, Queensland, Sydney,...

+ Về hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân: Mỹ có hệ thống y tế tư nhân rất phát triển, cũng có hệ thống y tế công cộng. Trong khi đó hệ thống y tế công cộng của Úc có dịch vụ y tế miễn phí, chi phí thấp cho công dân.

+ Chi phí sinh hoạt, sinh sống tại Úc rẻ hơn so với Mỹ. Theo báo cáo của Numbeo, chi phí sinh hoạt trung bình ở Mỹ là 2.200 USD/tháng. Trong khi đó, chi phí sinh hoạt trung bình ở Úc là 2.000 AUD/tháng.

+ Điều kiện thời tiết và văn hóa: Mỹ là quốc gia trải dài với khí hậu ôn đới kéo đến khí hậu nhiệt đới từ Bắc xuống Nam Mỹ. Úc lại nằm ở lục địa khác, có khí hậu ôn đới ở miền đông và miền Nam.

Nét hòa nhập văn hóa và hội nhập quốc tế của Mỹ cao hơn rất nhiều. Mỹ được mệnh danh là “hợp chúng quốc”; trong khi Úc đa phần chủ yếu người gốc Anh, người Ireland, và người Châu Á, trong đó người Hoa, người Việt sinh sống rất đông.

Sydney, Úc -  nhà hát con sò

+ Về chính sách định cư: nhìn chung, việc định cư tại Úc khó hơn, các chính sách quản lý nhập cư khó khăn hơn. So với định cư Canada, Mỹ, và Úc thì Canada dễ dàng hơn trong chính sách nhập cư cho người dân nước ngoài. Mỹ khá dễ chịu và có chính sách thu hút với nhiều chương trình thu hút lao động riêng


Từ khóa: định cư úc, định cư mỹ, tư vấn định cư Mỹ

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU