New South Wales Úc ngưng nhận du học sinh Việt Nam

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - New South Wales Úc ngưng…

Ngày đăng: 13-03-2024   Đã xem: 157

New South Wales Úc ngưng nhận du học sinh Việt Nam


New South Wales (NSW) đã trở thành tiểu bang thứ hai của Úc tạm dừng tuyển sinh sinh viên từ các tỉnh miền Trung Việt Nam do một số sinh viên mất tích.

Theo báo Tuổi Trẻ, DE International, đơn vị quốc tế thuộc Bộ Giáo dục New South Wales (NSW), đã thông báo với các đối tác tại Việt Nam rằng tiểu bang này sẽ không còn nhận đơn xin học của sinh viên từ các tỉnh miền Trung là Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Ninh phía Bắc do "những lo ngại liên quan đến việc sinh viên không tuân thủ các quy định".

Căn cứ vào nội dung được gửi đến một số trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam, đơn vị của Úc cho biết họ sẽ hoàn trả lệ phí xử lý đối với các đơn xin học đã được nộp bởi sinh viên từ bốn tỉnh thành nêu trên.

Phòng tuyển sinh của tổ chức sẽ liên hệ với các công ty tư vấn giáo dục ở Việt Nam để hoàn thành các thủ tục đó.

DE International đã xin lỗi các đối tác và bày tỏ hy vọng họ thông cảm cho quyết định này.

Một công ty tư vấn giáo dục ở Việt Nam cho biết quyết định này áp dụng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 muốn học tại New South Wales.

Đối với bậc học đại học, bà Mai Việt Thủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dự bị Đại học bang New South Wales, cho biết chính phủ đã khuyến cáo các cơ sở giáo dục nên thận trọng khi xem xét hồ sơ của sinh viên từ các khu vực này.

Bà Lu Thi Hồng Nham, Giám đốc Công ty tư vấn du học overseas Duc Anh EduConnect, đơn vị đã nhận được thông báo từ Bộ Giáo dục New South Wales, cho biết báo Thanh Niên rằng việc tạm dừng là một "quyết định khó khăn", vì điều đó có nghĩa là Bộ phải cắt giảm số lượng sinh viên tiềm năng của họ.

Bà Nham cho biết, New South Wales là tiểu bang của Úc có số lượng sinh viên Việt Nam lớn nhất, vì vậy bà hy vọng quyết định này chỉ là tạm thời và Bộ sẽ nhanh chóng điều chỉnh.

Quyết định của NSW diễn ra sau động thái của Bộ Giáo dục Nam Úc vào tháng trước nhằm tạm dừng tiếp nhận hồ sơ xin học của sinh viên từ Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình, sau khi ít nhất bốn sinh viên từ các tỉnh này "mất tích" kể từ tháng 12 năm 2023, và bằng chứng cho thấy họ không gặp nguy hiểm mà đã bỏ học.

Một đại diện từ Sở giáo dục Nam Úc cho biết quyết định này phù hợp với luật về dịch vụ giáo dục cho sinh viên nước ngoài và nhằm mục đích giúp duy trì tính toàn vẹn của hệ thống visa Úc.

Trong những năm gần đây, sinh viên từ miền Trung Việt Nam được biết đến với việc không khai báo và không tuân thủ các quy định về visa sinh viên khi ở nước này, thậm chí một số sinh viên còn mất tích, khiến chính quyền Úc nghi ngờ các địa phương này cử người đến đây vì những lý do khác ngoài việc học.

Tính đến tháng 10 năm 2023, có hơn 31.600 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Úc, xếp thứ 6 trong cộng đồng sinh viên nước ngoài tại nước này, chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Colombia và Philippines, theo Bộ Giáo dục Úc.


Dịch từ VN Epxress bản tiếng Anh (12/03/2024)


Từ khóa: tiểu bang NSW ngưng nhận du học sinh Việt Nam

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU