Người Việt nên chọn bang nào để định cư tại Úc ?

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Người Việt nên chọn bang…

Người Việt nên chọn bang nào để định cư tại Úc ?

Ngày đăng: 08-05-2023   Đã xem: 2779

Trong quá trình định cư, việc lựa chọn cho mình các bang dễ dàng định cư ngày càng được người Việt quan tâm. Việc định cư tại các bang có chi phí cao cũng như khó khăn trong việc kinh doanh, áp lực cạnh tranh sẽ khiến bạn dễ dàng cảm thấy mệt mỏi và áp lực cá nhân.

Thay vì lựa chọn học tập, sinh hoạt, làm việc tại các bang có chi phí sinh hoạt thấp, ổn định; việc tìm hiểu trước thông tin các bang sẽ giúp bạn có được các thông tin hữu ích để bạn dễ dàng lựa chọn trước khi đặt bút định cư đi Úc.

Trong bài viết này, Di Trú IEC xin giới thiệu cùng bạn các bang dễ định cư tại Úc. Đó không chỉ là dễ dàng định cư mà còn là dễ dàng trong sinh hoạt, tìm kiếm việc làm cũng như các yêu cầu lựa chọn dễ dàng để xin định cư.

1/ Các tiêu chí để định cư tại các bang của Úc

Thời điểm bắt đầu luôn là khó khăn với nhiều người. Việc lựa chọn các bang tốt để định cư giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn và dễ dàng hoà nhập vào các bang đó. Các bang định cư, có ít dân cư sẽ dễ dàng cho bạn hơn trong việc xin định cư.

Khí hậu và điều kiện sống tại các bang là một trong những điều bạn cần cân nhắc.

+ Gần thành phố lớn: giả định như 2 thành phố xịn xò ở Úc là Sydney và Melbourne. Bạn càng gần trung tâm thì điều kiện đi lại, sinh sống, học tập và làm việc càng ổn định và dễ dàng tìm được việc làm. Các vấn đề liên quan đến đi lại, hội họp, kinh doanh và chạy tới chạy lui để làm việc thì ở gần trung tâm sẽ tiện hơn rất nhiều. 

+ Sự giao thoa kinh tế và chính sách kinh tế: tại các thành phố lớn luôn diễn ra nhiều hoạt động giao lưu kinh tế, hợp tác kinh tế. Điều này giúp bạn có thể tìm được sự hoà nhập, và nhờ sự phát triển của môi trường kinh doanh hiện tại mà bạn cũng dễ dàng có thu nhập khấm khá hơn.

+ Dân số: đừng quá đông. Là quốc gia có nhiều tiến bộ về giáo dục và y tế, Úc được nhiều người định cư từ nước ngoài lựa chọn. Điều này có thể gây ra các vấn đề đụng chạm số dân và mật độ dân sốc định cư cho bang hiện hữu. Sự khó khăn, chật vật trong vấn đề nhà ở có thể đẩy giá nhà đất lên cao; vấn đề thuê mướn nhà đất và kinh doanh rất khó cho bạn để sống tốt và ít áp lực.

+ Chính sách nhập cư: các bang ít dân cư sẽ dễ thở hơn khi thu hút dân định cư từ nước ngoài. Mặt khác, khi bạn đến định cư, họ còn hân hoan chào đón bạn nữa. Thật là tuyệt vời khi bạn đến 1 đất nước xa lạ mà lại được người dân địa phương chào đón nồng nhiệt. Khi đó, quá trình xin định cư cũng trở nên dễ dàng hơn, giúp mọi thủ tục trở nên thuận lợi.

+ Khi hậu, thời tiết: sống tại Việt Nam, chắc chắn bạn đã quen với khí hậu tại Việt Nam. Chính vì thế, việc lựa chọn 1 bang có khí hậu gần giống với Việt Nam sẽ giúp bạn quen thuộc hơn, cũng như dễ dàng sinh sống hơn các bang khác.

2/ Các bang nào của Úc phù hợp với người Việt Nam chúng ta ?

Vâng, theo thống kê, các bang dưới đâu được nhiều người Việt yêu thích, và cũng dễ dàng để xin định cư

+ Bang Bắc Úc Northern Territory: Nằm ở Bắc của Úc, dễ dàng định cư theo diện tay nghề. Nếu như bạn có tay nghề trong các lĩnh vực liên quan đến y tế, kỹ thuật, xây dựng thì bạn sẽ dễ dàng xin định cư. Chính quyền Úc cũng dễ dàng tạo điều kiện cho bạn, ưu tin sinh viên quốc tế đến làm việc để phát triển bang.

Một điều thú vị nữa là bang ở Bắc Úc có khí hậu tương đồng với Saigon chúng ta. Khí hậu dễ chịu, trung tâm của bang là thành phố Darwin, khí hậu ôn hoà, dễ chịu và nhiều cảnh đẹp. Và quá trình bay qua bay lại, di chuyển về Việt Nam khá ổn, gần, và mất tầm 5 giờ bay.

+ Bang Nam Úc South Australia: nằm ở phía nam của Úc, dân số khá ít. Điều này có nghĩa rằng có đất rộng để chúng ta đến định cư. Bang có ưu tiên cho sinh viên sau khi ra trường tìm việc làm và định cư tại đây. Nhìn chung, khí hậu, môi trường sống và chi phí sinh hoạt khá ổn.

+ Bang Tasmania: là một tiểu bang thuộc phía Nam của Úc với 1 đảo lớn Tasmania và hàng trăm đảo nhỏ vây quanh. Nhìn chung, việc sống ở đảo sẽ khá bất tiện nhưng việc định cư dễ dàng; cũng như điều kiện sinh sống và cảnh đẹp thì rất tuyệt vời.

 

 


Từ khóa: định cư úc, các bang ở úc, chính sách định cư úc

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU