Phân biệt giữa thường trú nhân Úc và Visa tạm trú Úc

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Phân biệt giữa thường trú…

Ngày đăng: 24-04-2023   Đã xem: 5326

Phân biệt giữa thường trú nhân Úc và Visa tạm trú Úc


Để hiểu rõ sự khác biệt giữa Visa tạm trú Úc và thường trú nhân Úc, Di Trú IEC xin giới thiệu cùng bạn các thông tin cụ thể như sau.

1/ Visa tạm trú

Loại visa này cho phép các nhà đầu tư và gia đình cụa họ có thể tạm trú tại Úc, mọi quyền lợi về sinh hoạt, học tập, làm việc và đầu tư đều được đảm bảo. Vấn đề giáo dục và y tế của Úc được ưu ái. Con cái của họ sẽ được học tập miễn phí từ mẫu giáo đến cấp THPT. Thời gian của visa tạm trú là 4 năm, được gia hạn 1 lần.

Muốn không gia hạn, sau đó người giữ visa có thể nộp đơn xin lên cấp thường trú nhân.

2/ Thường trú nhân

Là loại thường trú được đánh giá cao nhất dành cho người nước ngoài. Nhà đầu tư và gia đình có thể định cư vĩnh viễn tại Úc. Tuy nhiên, họ chỉ là thường trú nhân, không nhập tịch Úc, cho nên họ … không có quyền tham gia bỏ phiếu bầu cử.

Nếu muốn trở thành công dân Úc thì phải xin nhập tịch Úc, khi đó mọi quyền lợi và nghĩa vụ đều được áp dụng cao nhất với tất cả các quyền lợi.

Đầu tư định cư Úc

Thông thường, Khách hàng đi theo hình thức đầu tư tại Úc thường có một số hình thức đầu tư tại Úc mà nhiều người Việt quan tâm.

1/ Đầu tư trang trại

Nông nghiệp bản địa rất mạnh và đóng góp nhiều vào sự phát triển kinh tế của Úc. Các trang trại tư nhân cần nhiều lao động, được Chính phủ Úc ưu tiên kêu gọi đầu tư và thu hút đầu tư nước ngoài vào các điền trang.

Hình thức này thật sự tốt và phù hợp với người Việt, nơi mà xuất phát điểm của Việt Nam từ nền nông nghiệp lúa nước và ¾ diện tích đất nước Việt đều làm nông nghiệp là chủ yếu.

Trong quá trình đầu tư, nếu có khó khăn về vốn thì nhà đầu tư có thể vay vốn tại ngân hàng Úc, nhìn chung lãi suất rất ưu đãi và thấp hơn vay tiền tại Việt Nam.

2/ Đầu tư nhà đất – bất động sản

Sự biến động về giá nhà đất, cả về mua đứt hay cho thuê được Úc lưu tâm. Là nhà đầu tư, bạn quan tâm đến tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, cũng như giá nhà đất, thị trường chứng khoán và vàng tại Úc.

Là một quốc gia có nền kinh tế bình ổn, tỷ lệ lạm phát thấp đã giúp Úc trở thành nơi lý tưởng để nhà đầu tư gửi gắm dòng tiền của mình vào bất động sản.

3/ Kinh doanh ẩm thực, mở cửa hàng

Ẩm thực rất phong phú tại Úc. Là quốc gia có lượng người Việt định cư tại Úc từ lâu, ẩm thực Việt đã được đem ra thế giới, nơi mà các món như phở bò, phở Hà Nội, bún chả, cho đến ẩm thực bánh xèo, bánh mì,… trở nên quen thuộc với mọi người dân Úc.

Với sự hậu thuẫn từ chính những người đồng hương Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng mở rộng kinh doanh của mình, bước đầu tiến vào sân chơi kinh doanh để mở rộng thị trường.

 


Từ khóa: đầu tư tại Úc, định cư tại Úc, visa tạm trú Úc

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU