So sánh chi phí sinh hoạt tại Canada và Úc

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - So sánh chi phí sinh…

So sánh chi phí sinh hoạt tại Canada và Úc

Ngày đăng: 18-06-2023   Đã xem: 890

Trong quá trình định cư, bạn thường quan tâm đến việc lựa chọn quốc gia để định cư. Với 2 quốc gia là Canada và Úc, vấn đề liên quan đến chi phí sinh hoạt và thu nhập việc làm được nhiều người lưu tâm. Điều này không chỉ với người nước ngoài mà còn với người Việt Nam khi mong muốn định cư tại 2 quốc gia mệnh danh là “các quốc gia đáng sống nhất thế giới”.

Di Trú IEC xin giới thiệu bài viết về so sánh chi phí sinh hoạt tại Canada và Úc để bạn đọc có thêm thông tin cụ thể cho các quyết định lựa chọn quốc gia riêng mình.

⇒ Xem thêm: Định cư Canada theo diện tay nghề

Về phương tiện đi lại: bằng ô tô, trong đó giá ô tô Canada tương đối rẻ. Nhưng tại Úc thì chi phí sinh hoạt cao, nhất là tại thành phố lớn là Melbourne hay Sydney.

So sánh chi phí sinh hoạt Canada và Úc, tư vấn định cư Canada, tư vấn định cư Úc

Khi vay tiền tại ngân hàng địa phương, mặt bằng lãi suất không cao. Nhưng tại Canada, lãi suất vay ngân hàng thấp hơn Úc.

Giá nhân công và lực lượng nhân công đông đúc, phổ biến nhiều ngành nghề. Trong khi đó, việc làm tại Úc không đa dạng ở các ngành nghề, nổi bật và tuyển dụng nhiều là các công việc liên quan đến làm farm.

Điều kiện thời tiết: khí hậu Úc ấm áp, thuận lợi và có nhiệt độ 1 số vùng tương tự như Việt Nam. Nhưng Canada thì khá lạnh, và mùa đông thì rất lạnh.

Về các quyền lợi công dân thì nhìn chung Canada và Úc đều đảm bảo các quyền lợi của công dân.

tư vấn định cư Canada, tư vấn định cư Úc

Các chính sách ưu tiên cho dân nhập cư được Canada rộng mở và thoáng hơn so với Úc. Trong đó có nhiều đặc quyền thu hút nhân tài ở nhiều lĩnh vực khi nhập cư, định cư tại Canada.

Canada lý tưởng khi bạn định cư cho cả gia đình, trong đó Úc sẽ thuận lợi, tốt cho người lao động, mang tính cá nhân nhiều hơn.

Xét về sự hội nhập, hòa nhập dân cư và các phong cảnh thiên nhiên thì mỗi quốc gia đều có vẻ đẹp về thiên nhiên rất riêng.

Việc giữ chân nhân viên nhìn chung thì Canada giữ chân tốt. Trong đó 85% chuyên gia chất lượng cao tìm được việc làm ổn định, có lương hưu cao tại Canada. Người lao động cũng được trả lương khi bị ốm và các sự kiện khác.  Nhưng so với Canada, Úc lại ưu tiên đến tính hiệu suất. Người lao động duy trì việc làm ổn định và cũng có nhiều ưu đãi khi làm việc dài lâu.

Nhìn chung, 2 quốc gia Úc và Canada đều có những thế mạnh riêng trong việc quản trị nhân sự và cơ hội việc làm rất nhiều. Chính sách an sinh xã hội tốt và môi trường sống, môi trường làm việc giúp người lao động phát huy hết năng lực của mình, góp phần xây dựng 1 đất nước phát triển, hiện đại và nhân văn.

So sánh chi phí sinh hoạt trung bình của người dân tại Canada và Úc


Từ khóa: So sánh chi phí sinh hoạt tại Canada và Úc, tư vấn định cư canada, chi phí định cư canada, định cư úc, chi phí định cư úc

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU