Các bằng cấp cần có để đi du học tại Nhật Bản 2024

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Các bằng cấp cần có…

Các bằng cấp cần có để đi du học tại Nhật Bản 2024

Ngày đăng: 26-05-2024   Đã xem: 102

Nhật Bản là nơi có đông du học sinh Việt Nam đến theo học. Người Việt sinh sống tại Nhật Bản rất đông, nhiều nhất là tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Các trường đại học của Nhật Bản hiện nay mang tính toàn cầu, nhận du học sinh toàn thế giới đến học. Trong bài viết này, hãy cũng với Di Trú IEC tìm hiểu về các yêu cầu về bằng cấp trước khi du học sinh đến Nhật Bản du học nhé.

1/ Loại bằng do Việt Nam cấp

Bằng tối thiểu là bằng cấp 3, tức là bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam cấp. Có thể còn thêm các bằng cấp như bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học… trong nước thì có lợi thế khi xét đi du học.

2/ Về bằng cấp ngoại ngữ tiếng Nhất

Với học sinh cần trình độ tiếng nhật N5 trở lên. Sinh viên thì cần trình độ N3, còn giới cao học, nghiên cứu sinh sau đại học cần bằng N2 trở lên.

Mỗi trường đại học sẽ có chương trình học bổ sung cho sinh viên trình độ tiếng Nhật khi họ đến Nhật học tập. Việc học tập ngoại ngữ tiếng Nhật rất quan trọng, có thể bạn cần thay thế tiếng Anh nếu như không giỏi tiếng Nhật.

Các trường đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam nhất là tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM đều có các trung tâm Nhật ngữ… Bạn có thể học tại Việt Nam trước khi đến Nhật.

Các bằng cấp tiếng Nhật có thể lấy thông qua các đợt thi JLPT, có thể học trực tuyến, hay tham dự vào các chương trình đào tạo tại các trường đại học ngoại ngữ, trung tâm ngoại ngữ….

3/ Ngành nghề và điều kiện lao động

Các ngành nghề tại Nhật cần lao động Việt Nam rất nhiều, trong đó các ngành nghề liên quan đến đóng gói, kiểm hàng, điều dưỡng viên,… được tuyển dụng thường xuyên. Bạn có thể xem thêm Việc làm tại Nhật trên Ditruiec.com để cụ thể hơn về công ty và thời gian tuyển dụng.

Nhìn chung, mức lương người lao động làm việc tại Nhật có nhiều thay đổi trong các năm qua. Trong đó, sự mất giá của đồng Yên Nhật cũng kéo theo thu nhập của người lao động làm việc tại Nhật bị giảm theo.

Nếu bạn quan tâm sâu rộng hơn và chi tiết các ngành nghề, mức lương lao động tại Nhật, bạn xem bài viết của Di Trú IEC tại link sau: MỨC LƯƠNG KHI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN, CÁC CÔNG VIỆC KINH DOANH CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI NHẬT GỒM NHỮNG GÌ ??


Từ khóa: bằng cấp du học nhật, du học nhật, bằng cấp và việc làm tại nhật

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU