South Australia sẽ rà soát chính sách du học với du học sinh Việt Nam

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - South Australia sẽ rà soát…

South Australia sẽ rà soát chính sách du học với du học sinh Việt Nam

Ngày đăng: 08-02-2024   Đã xem: 257

Thông tin do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Australia, cung cấp, sáng 7/2. Cơ quan này cho biết đã làm việc với Sở Giáo dục Nam Australia, liên quan việc bang này dừng nhận học sinh ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Tại đây, Tổng lãnh sự quán đề nghị chính quyền bang tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của học sinh Việt Nam.

Theo Tổng lãnh sự quán, Sở Giáo dục Nam Australia cho biết luôn đánh giá cao học sinh Việt Nam và đóng góp của các em. Chính sách với du học sinh Việt Nam được đưa ra sau khi cân nhắc nhiều yếu tố.

Cụ thể, Sở tạm thời không chấp nhận đơn xin học của học sinh đến từ Nghệ An, Hà Tĩnh cho đến khi có thông báo mới. Học sinh từ tỉnh Quảng Bình cũng bị dừng nhận đơn, nhưng quy định này có thể được xem xét lại vào tháng 3.

"Sở Giáo dục Nam Australia cho hay sẽ rà soát chính sách với học sinh ba tỉnh này", Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney cho biết.

Chính sách du học Úc 2024

Ngoài ra, học sinh từ 6 tỉnh khác là Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai, Đăk Lăk, Lâm Đồng được yêu cầu giải trình rõ ràng về mục đích xin học, có kế hoạch du học cụ thể.

Các quy định trên chỉ áp dụng cho học sinh theo Chương trình Giáo dục quốc tế (lớp 12), không áp dụng với sinh viên đại học và học nghề.

Quy định với học sinh một số tỉnh ở Việt Nam của Sở Giáo dục Nam Australia. Ảnh chụp màn hình

Từ tháng 12 tới nay sinh viên Việt ở Nam Australia được báo cáo mất tích. Trường hợp gần nhất vào đầu tháng 1, một học sinh Việt tên Sunnie Nguyen, 17 tuổi, rời khỏi nhà trọ sau bữa tối cùng balo, quần áo, laptop và giấy tờ tùy thân. Điện thoại của Sunnie tắt máy, các tài khoản trên mạng xã hội ngừng hoạt động. Chủ nhà mô tả nữ sinh nhút nhát và chưa giao tiếp tiếng Anh tốt.

Theo nhà chức trách, đến nay, không có thông tin hoặc bằng chứng nào cho thấy bốn học sinh gặp nguy hiểm và họ "dường như chủ động lẩn trốn chính quyền". Sự việc đã được báo cáo Bộ Nội vụ nước này. Công an đang làm việc với các cơ quan để xác định vị trí, cũng như đảm bảo phúc lợi cho các du học sinh.


Nguồn VN Epxress


Từ khóa: chính sách du học, du học Úc, chính sách du học Úc 2024

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU