Úc dự định sẽ giới hạn số lượng du học sinh quốc tế

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Úc dự định sẽ giới…

Úc dự định sẽ giới hạn số lượng du học sinh quốc tế

Ngày đăng: 16-05-2024   Đã xem: 91

Úc loan báo sẽ giới hạn số lượng sinh viên quốc tế tới đây học tập để giảm bớt căng thẳng về nhà ở và giảm số di dân.

Chính phủ Canberra cho rằng các chương trình giáo dục quốc tế, theo đó sinh viên nước ngoài đến học tại Úc, là cơ hội béo bở cho việc di dân và gian lận visa.

Vào năm 2023, số liệu chính thức cho thấy 787.000 sinh viên quốc tế đã học tập tại Úc, vượt mức trước đại dịch COVID-19.

Chính phủ Canberra có kế hoạch hạn chế số lượng sinh viên nước ngoài để giảm bớt căng thẳng về chỗ ở cho thuê và hạn chế mức độ di dân.

Các bộ trưởng cấp cao của chính phủ cho biết giới hạn này sẽ là một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn nhằm quản lý tình trạng di cư, tăng cường nguồn cung nhà ở và giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ năng trong nền kinh tế.

Tuy nhiên, các trường đại học khẳng định các đề nghị này sẽ làm tổn hại đến danh tiếng toàn cầu của Úc như một điểm đến thân thiện, an toàn và đẳng cấp thế giới đối với sinh viên từ các quốc gia khác.

Giáo dục là một trong những mặt hàng xuất khẩu sinh lợi nhất của Úc, nhưng chính phủ cánh tả ở Canberra cho biết lĩnh vực giáo dục quốc tế, bao gồm nhiều trường cao đẳng dạy tiếng Anh tư thục nhỏ hơn, các cơ sở đào tạo và dạy nghề cũng như các trường đại học lớn hơn, đã được sử dụng như một phương tiện cho di dân không có tay nghề ở lại Úc.

Ông Michael Wesley, phó hiệu trưởng tại Đại học Melbourne, nói với đài ABC hôm 14/5 rằng ông hy vọng chính phủ sẽ nhắm vào các nhà cung cấp giáo dục vô đạo đức.

Ông Wesley nói: “Chúng tôi hoan nghênh việc trấn áp các nhà cung cấp giáo dục không chân chính, vốn mở cửa sau để vào thường trú nhân cho những người không phải là sinh viên chân chính”. “Chúng tôi tin tưởng rằng tất cả sinh viên quốc tế của chúng tôi đều là sinh viên chân chính và vì vậy, chúng tôi sẽ hy vọng rằng tác động của những giới hạn visa này sẽ ảnh hưởng đến các nhà cung cấp giáo dục không chân chính.”

Chỗ ở cho thuê ở nhiều thành phố lớn của Úc thường đắt đỏ và thiếu nguồn cung.

Các nhà phân tích cho rằng giá nhà tăng cao là kết quả của nhiều năm không đầu tư đúng mức vào nhà ở giá rẻ.

Các cơ sở giáo dục sẽ được yêu cầu xây dựng chỗ ở cho sinh viên nếu họ muốn vượt quá mức cho phép. Chỉ tiêu cụ thể về số sinh viên quốc tế được nhận vẫn chưa được công bố.

Chính phủ Canberra cho biết họ sẽ thay đổi Đạo luật Dịch vụ Giáo dục dành cho Du học sinh của Úc để trao cho bộ trưởng giáo dục quyền đặt ra giới hạn về số lượng tuyển sinh cho mỗi cơ sở giáo dục, bao gồm các khóa học hoặc địa điểm cụ thể.

Theo dữ liệu của chính phủ, phần lớn sinh viên nước ngoài ở Úc đến từ 5 quốc gia: Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Philippines và Việt Nam. Họ đóng góp hàng tỷ đô la cho nền kinh tế Úc.


Nguồn: VOA Tiếng Việt 15.05.2024


Từ khóa: úc siết du học sinh, úc hạn chế du học sinh quốc tế

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU