Các thị thực nhập cảnh Visa tại Úc

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Các thị thực nhập cảnh…

Các thị thực nhập cảnh Visa tại Úc

Ngày đăng: 01-04-2023   Đã xem: 583

Úc là một lựa chọn phổ biến để định cư nhờ chất lượng cuộc sống cao, nền kinh tế thịnh vượng và dân số đa dạng, nơi đã là nơi sinh sống của hàng chục nghìn người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đi, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn lời khuyên và đại diện chuyên môn để chuyển đến và đạt được thường trú nhân tại Úc.

Visa bảo lãnh chủ sử dụng lao động Úc
Thị thực do người sử dụng lao động bảo lãnh là một cách tuyệt vời để chuyển đến Úc vĩnh viễn. Để đủ điều kiện, bạn sẽ cần tìm một chủ lao động có trụ sở tại Úc để tài trợ cho bạn.

Visa tạm thời có tay nghề thiếu hụt (visa 482)
Vào tháng 4 năm 2018, thị thực Lao động Tạm thời (Có tay nghề) (thị thực loại 457) đã được thay thế bằng thị thực Thiếu hụt Tay nghề Tạm thời (TSS).

Thị thực TSS có một luồng ngắn hạn và một luồng trung hạn. Luồng bạn đăng ký phụ thuộc vào danh sách nghề nghiệp của bạn. Các ứng viên có nghề nghiệp trong Danh sách nghề nghiệp có tay nghề ngắn hạn (STSOL) đủ điều kiện để được cấp thị thực lên đến hai năm trong diện ngắn hạn. Các ứng viên nộp đơn xin việc trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung hạn và Dài hạn (MLTSSL) đủ điều kiện để được cấp thị thực lên đến bốn năm đối với luồng trung hạn và có thể nộp đơn xin thường trú sau ba năm.

Định cư Úc, visa đi Úc

Tài trợ kinh doanh tiêu chuẩn (SBS)
Các doanh nghiệp muốn tuyển dụng người lao động từ một quốc gia khác trước tiên cần phải có SBS để tài trợ cho người lao động nước ngoài theo diện thị thực TSS. Vì mỗi đơn đăng ký đều được Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới đánh giá, các công ty Úc muốn tài trợ cho các ứng viên quốc tế cần chứng minh rằng họ đang kinh doanh hợp pháp tại Úc và có các quy trình đào tạo nhân viên địa phương.

Các doanh nghiệp nước ngoài có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Úc hoặc có hợp đồng cần hoàn thành trong nước cũng có thể đăng ký kinh doanh ở nước ngoài SBS. Nếu được cấp, các công ty nước ngoài này có thể sử dụng thị thực TSS. Các công ty phải tuyên bố rằng họ không thể tìm được công nhân địa phương phù hợp từ lực lượng lao động Úc.

Sự đề cử
Người sử dụng lao động phải chọn vai trò cần điền từ danh sách nghề nghiệp có kỹ năng đã xác định. Tất cả các vai trò được đề cử cần phải đáp ứng các tiêu chí tối thiểu nhất định liên quan đến tiền lương và trình độ kỹ năng.

Sau khi một vai trò được chọn, cơ quan di trú sẽ đánh giá đề cử và xác định xem nó có đáp ứng tiêu chí của họ hay không. Khi các đề cử được kiểm tra kỹ lưỡng, điều quan trọng là các ứng dụng phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và hoàn thành chính xác.

Chương trình Đề cử Nhà tuyển dụng (visa 186)
Những ứng viên này thường giữ các vị trí xuất hiện trong Danh sách nghề nghiệp có tay nghề của Úc.

Thị thực Subclass 186 có ba loại thị thực:

1. Luồng chuyển tiếp tạm trú
Điều này dành cho những người nộp đơn hiện đang ở Úc theo thị thực TSS trung hạn (hoặc thị thực 457) và đã làm việc cho chủ lao động của họ ít nhất hai năm. Người sử dụng lao động phải tài trợ cho đơn xin thị thực thường trú của người nộp đơn.

2. Luồng nhập cảnh trực tiếp
Những ứng viên ở ngoài nước Úc và chưa bao giờ, hoặc chỉ có một thời gian ngắn, làm việc tại Úc sẽ đi theo con đường này. Một đánh giá kỹ năng tích cực là cần thiết để có được thị thực này.

3. Luồng thỏa thuận
Luồng này dành cho những người nộp đơn được chủ lao động tài trợ thông qua thỏa thuận di cư lao động hoặc khu vực. Vì thị thực 186 là thị thực thường trú nên đó là mục tiêu cuối cùng của nhiều người có thị thực TSS.

Các tiêu chí bổ sung cho Chương trình Đề cử Nhà tuyển dụng (visa 186)
Khi nộp đơn xin thị thực này, bạn sẽ được đánh giá dựa trên một số yếu tố khác nhau, bao gồm tuổi tác, khả năng tiếng Anh, đào tạo, sức khỏe, tính cách và mức lương thị trường.

Chúng tôi đã xử lý nhiều loại thị thực do nhân viên chỉ định và có thể đánh giá tính đủ điều kiện của bạn để xác định xem bạn có đủ điều kiện tham gia Chương trình do chủ lao động chỉ định hay không. Nếu bạn không đủ điều kiện, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về những gì bạn cần làm để đủ điều kiện.

Có phải thị thực do nhà tuyển dụng tài trợ không phù hợp với bạn? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các lộ trình thị thực khác như thị thực Di cư có tay nghề, thị thực Đối tác Úc và thị thực Cha mẹ Úc.

Sống và làm việc tại Úc với thị thực tay nghề cao
Có nhiều loại thị thực dành cho người di cư có tay nghề dành cho những người muốn chuyển đến Úc lâu dài. Những thị thực này dựa trên điểm và phụ thuộc vào một loạt các yếu tố khác nhau tùy thuộc vào loại công việc bạn nộp đơn, nơi bạn dự định chuyển đến Úc và các kỹ năng và hoàn cảnh cá nhân của riêng bạn.

Cách hệ thống dựa trên điểm hoạt động
Chính phủ Úc điều hành một chương trình di cư có tay nghề chung. Về cơ bản, đây là một hệ thống dựa trên điểm trong đó điểm được trao cho người nộp đơn dựa trên độ tuổi, trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng tiếng Anh.

Nghề nghiệp của bạn là cơ sở để bạn đủ điều kiện, vì vậy những người có nghề nghiệp được yêu cầu sẽ có nhiều lựa chọn thị thực nhất. Các quan chức nhập cư Úc thường xuyên cập nhật cả danh sách kỹ năng quốc gia và khu vực để xác định nghề nghiệp nào cần thiết nhất.

Visa tay nghề độc lập (visa 189)
Thị thực tay nghề độc lập là một thị thực thường trú nhân. Đây là thị thực mong muốn nhất vì nó mang lại cho người sở hữu sự tự do và linh hoạt để sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Úc.

Các ứng viên thành công phải dưới 45 tuổi, đạt ít nhất 65 điểm trong bài kiểm tra điểm nhập cư và có nghề nghiệp trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL).

Thị thực được chỉ định có tay nghề cao (thị thực phụ 190)
Thị thực được đề cử có tay nghề cao là thị thực thường trú, chỉ được cấp cho những người nộp đơn được chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử.

Chính quyền các bang đã đánh giá nhu cầu thị trường lao động của chính họ và lập danh sách các ngành nghề có nhu cầu. Ngoài việc nhận được đề cử của tiểu bang, ứng viên thành công phải dưới 45 tuổi, đạt ít nhất 65 điểm và có nghề nghiệp trong Danh sách nghề nghiệp có tay nghề ngắn hạn (STSOL). Đề cử của tiểu bang cộng thêm năm điểm vào điểm số của người nộp đơn, điều này có thể tạo ra sự khác biệt trong việc đáp ứng ngưỡng 65 điểm.

Visa tốt nghiệp được công nhận có tay nghề cao (visa 476)
Thị thực này đặc biệt dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật, dưới 31 tuổi, mong muốn có được 18 tháng kinh nghiệm làm việc lành nghề tại Úc.

Bạn sẽ cần phải hoàn thành bằng kỹ sư tại một tổ chức được công nhận trong vòng hai năm qua. Đây có thể là một trường đại học hoặc một technikon.

Visa tay nghề khu vực (tạm thời) (visa 491)
Thị thực Khu vực Lao động có Tay nghề sẽ cho phép bạn sống và làm việc tại các khu vực cụ thể ở Úc trong tối đa 5 năm. Để đủ điều kiện, bạn cần phải được bảo trợ bởi một người thân đủ điều kiện hoặc được đề cử nộp đơn bởi một cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ.

Bạn phải đạt 65 điểm trở lên và dưới 45 tuổi khi nộp đơn, và nghề nghiệp của bạn phải nằm trong danh sách các nghề đủ điều kiện. Sau ba năm sống ở Úc theo thị thực Vùng làm việc có tay nghề, bạn sẽ có thể nộp đơn xin thị thực thường trú.

Các khu vực được chỉ định là:
Nam Úc
Tasmania
miền tây nước Úc
Lãnh thổ thủ đô Australia
Victoria (ngoại trừ vùng đô thị Melbourne)
Queensland (ngoại trừ khu vực lớn hơn của Brisbane)
Lãnh thổ phía Bắc
New South Wales (ngoại trừ Sydney)


Công ty IEC cung cấp dịch vụ tư vấn và tiến hành thủ tục định cư, du học, du lịch, xin visa nước ngoài ... dành cho các khách hàng có nhu cầu về học tập, làm việc và định cư ở các nước Hoa kỳ, Úc, Canađa, Anh, Châu Âu, Châu Á…

 


Từ khóa: định cư tại Úc, thị thực nhập cảnh Úc, visa Úc

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU