Cần bao nhiêu tiền để mua nhà ở tại Nhật ?

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Cần bao nhiêu tiền để…

Cần bao nhiêu tiền để mua nhà ở tại Nhật ?

Ngày đăng: 22-06-2024   Đã xem: 105

Sở hữu 1 căn nhà là mong ước của nhiều người, không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều người dân trên toàn thế giới. Những năm trở lại đây, số người Việt đi định cư tại Nhật Bản rất nhiều, và mong muống an cư lạc nghiệp tại quốc gia thứ 2 ngoài Việt Nam là mong muốn của rất nhiều người định cư tại Nhật. Chúng ta cùng tìm hiểu về giá nhà tại Nhật Bản dựa trên các thống kê hữu ích trong các năm gần đây là như thế nào nhé.

Nhìn chung, giá nhà tại Nhật Bản được đánh giá là cao so với mặt bằng giá nhà của các nước khác, trong đó, giá nhà tại Thành phố Tokoyo có giá rất cao.

Căn cứ trên nhiều yếu tố trong đó là kích thước, vị trí, loại nhà, điều kiện môi trường sinh sống và thời điểm mua nhà có ý nghĩa then chốt ảnh hưởng đến giá nhà theo thời điểm tại Nhật.

Các thông tin dưới đây cho chúng ta hiểu rõ hơn về giá nhà tại Nhật như sau:

Theo nguồn VNExpress, giá nhà trung bình cho 1 căn hộ mới tại Tokyo thống kê năm 2023 là 778.000 USD tương ứng 114,8 triệu yên Nhật.

Trong 7 năm qua, mức tăng giá nhà có thay đổi mạnh, trong đó, Tokyo tăng nhiều, đạt 28,8% trong năm 2022. Mức tăng này được đánh giá là rất cao, trong giai đoạn hậu Covid.

Các vị trí có ảnh hưởng đến giá nhà tại Nhật. Trong đó, các vị trí có liên quan đến khu vực trung tâm, gần hệ thống giao thông công cộng ga tàu điện ngầm, cơ sở hạ tầng giao thông... có tác động mạnh đến giá nhà. Loại nhà, kích thước nhà và điều kiện mua nhà (nhà mới, nhà sửa lại) cũng như các biến động giá trong thời điểm mua nhà sẽ ảnh hưởng lớn đến giá nhà.

Các thông tin thêm để bạn có thể nắm rõ giá nhà tại Nhật Bản như sau.

  • Căn hộ chung cư mới 2 phòng ngủ ở Tokyo: 50 triệu yên (khoảng 339.000 USD)
  • Nhà riêng lẻ 3 phòng ngủ ở vùng ngoại ô Tokyo: 80 triệu yên (khoảng 542.000 USD)
  • Căn hộ chung cư cũ 1 phòng ngủ ở Osaka: 20 triệu yên (khoảng 135.000 USD)

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng giá nhà tại Nhật Bản cao hơn rất nhiều so với giá nhà tại các thành phố lớn của Việt Nam. Trong đó, 1 căn hộ tại Tokyo có giá trung bình gấp 25 lần mức lương trung bình của người Nhật. Trong khi đó, giá 1 căn hộ mới tại TPHCM chỉ gần khoảng 5 lần mức lương trung bình toàn quốc của người Việt.

Trong các năm tiếp theo, giá nhà tại Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng, tuy nhiên các yếu tố liên quan đến sự già hóa dân số, tỷ lệ người trẻ thay đổi, tình hình lãi suất của đồng yên Nhật và các vấn đề về định cư, an sinh xã hội của Nhật có tác động đến giá cả nhà ở tại Nhật.

Tìm kiếm việc làm và hiểu rõ mức lương làm việc tại Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng trong việc tích cóp được tiền bạc để sở hữu 1 căn nhà theo thời gian. Di Trú IEC thường xuyên có các đơn hàng tuyển dụng lao động sang Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo trên chuyên mục VIỆC LÀM để theo dõi các đợt tuyển dụng lao động từ phía Nhật và chọn cho mình 1 cơ hội để làm việc tại Nhật, xứ sở Phù Tang, quê hương của Đôrêmon nhé.


Từ khóa: giá nhà ở tại nhật

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU