Định cư Mỹ diện EB-3

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Định cư Mỹ diện EB-3

Ngày đăng: 25-04-2023   Đã xem: 1088

Định cư Mỹ diện EB-3


Định cư Mỹ luôn là mong muốn của nhiều người, không chỉ với người Việt mà còn các dân tộc khác trên thế giới. Từ nhiều năm qua, người Việt đã di cư và định cư tại Hoa Kỳ rất nhiều. Và Hoa Kỳ là 1 trong những quốc gia có đông người Việt định cư nhất thế giới, xếp hàng thứ 2 là Campuchia.

Có nhiều chương trình để đến Mỹ. Là đất nước tự do dân chủ, luôn thu hút lao động chất lượng cao và nền kinh tế tư nhân của Mỹ ngày càng phát triển đã tạo ra rất nhiều công ăn việc làm, thu nhập cao so với tại quê nhà.

Các chương trình định cư Mỹ như các chương trình Visa EB-5, Visa EB-2, Visa EB-3,… có nhiều điều kiện cũng như tạo ra các cơ hội khác nhau cho các nhóm đối tượng khác nhau.

Xem thêm: Visa EB-3

Visa EB-3 được đánh giá năng động, thu hút lao động chất lượng cao, có tay nghề, là các chuyên gia và đội ngũ có kiến thức, kinh nghiệm lao động lành nghề đến Mỹ.

Trong bài viết này, Di Trú IEC xin cụ thể nội dung chương trình định cư Mỹ theo diện EB-3, chương trình dành riêng cho các chuyên gia, lao động lành nghề, người lao động phổ thông chất lượng cao đến Mỹ.

1/ Đối tượng của Visa Eb-3

Bao gồm 3 nhóm chính: chuyên gia, lao động có kỹ năng và lao động phổ thông.

2/ Điều kiện cụ thể từng nhóm đối tượng theo Visa EB-3

a.Chuyên gia: nhóm này bao gồm những người (đương đơn) có trình độ từ Cử nhân trở lên ở các nước. Bằng cấp Cử nhân cần được Hoa Kỳ thẩm định nếu như không thuộc hoặc không công nhận bởi hệ thống giáo dục quốc tế & hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ.

Định cư Hoa Kỳ diện EB3, định cư EB3

Nhóm này bao gồm các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, dược sỹ, …

b. Nhóm lao động lành nghề: nhóm thuộc những người đã có kinh nghiệm, chuyên môn làm việc, ưu tiên các ngành công nghệ cao. Đương đơn cần có các giấy tờ chứng minh đã làm việc, đã được đào tạo, huấn luyện chuyên môn ít nhất trong vòng 2 năm gần nhất.

Thường nhóm này sẽ rơi vào : đầu bếp, nhân viên trị liệu, thợ may, kỹ sư, chuyên viên tài chính, chuyên viên kinh doanh, ….

Định cư Mỹ diện EB3

c. Nhóm lao động phổ thông: không yêu cầu kinh nghiệm; được đi Mỹ để giải quyết vấn nạn thiếu lao động hoặc 1 số ngành nghề khó tuyển được lao động tại Mỹ. Các ngành nghề như phục vụ khách sạn, bồi bàn, thợ đóng gói, chăm sóc bệnh nhân, thợ làm nông nghiệp điền trang,…

Để tham dự chương trình này thì đương đơn phải có kinh nghiệm và chứng nhận trong lĩnh vực lao động; đồng thời có thư tuyển dụng từ nhà tuyển dụng tại Hoa Kỳ tuyển làm việc toàn thời gian.

Nhìn chung, định cư diện EB-3 này có thể là nơi để mọi người có khả năng đến Mỹ và là nơi thu hút nhân tài về đất Mỹ.

+ Người lao động phải nằm trong tuổi lao động, ưu tiên nhóm tuổi còn trẻ.

+ Sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu công việc.

+ Lý lịch tư pháp tốt, không có tiền án, tiền sự tại địa phương.
+ Có giấy mời làm việc từ doanh nghiệp Mỹ và cam kết làm việc toàn thời gian tại Mỹ.

+ Không cần chứng minh tài chính cá nhân.

+ Ngoại ngữ: cần cho nhóm chuyên gia và nhóm lao động lành nghề. Diện lao động phổ thông thì … không cần ngoại ngữ.

Điều kiện & thủ tục làm hồ sơ như sau. Quý Khách hàng cần tư vấn thêm thông tin và thủ tục, xin liên hệ với Di Trú IEC để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ.


Công ty TNHH Luật Việt Di trú IEC đã từng bước đồng hành cùng khách hàng nhiều năm qua. Chúng tôi là những luật sư, tư vấn viên có kỹ năng và sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Phương châm hoạt động của chúng tôi là luôn tận tâm, đem lại những dịch vụ tốt nhất nhằm giúp khách hàng đạt được ước mong tương lai tươi đẹp. Một cuộc sống an bình và hạnh phúc cho cả gia đình bạn chính là mục đích hoạt động của Công ty chúng tôi. Vì vậy các bạn hãy tin tưởng khi đến với chúng tôi.

Chúng tôi luôn đón chào các bạn, tuỳ mỗi hoàn cảnh chúng tôi sẽ tư vấn chắp cánh cho ước mơ của các bạn được trở thành hiện thực trong tương lai.

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC

Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22
Mobile: 0765209679
Email: luatviet@ditruiec.com
Website: https://ditruiec.com


Từ khóa: dinh cu hoa ky, dinh cu eb3, eb3 my

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU