Đổi tiền tại Canada như thế nào ?

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Đổi tiền tại Canada như…

Đổi tiền tại Canada như thế nào ?

Ngày đăng: 29-05-2023   Đã xem: 567

Đổi ngoại tệ ra tiền Canada
Trước khi đến Canada, đó là một ý tưởng tốt để đổi một số tiền từ đất nước của bạn xuất xứ thành đô la Canada. Bằng cách này, bạn sẽ có thể trả tiền cho những thứ bạn sẽ cần ngay xa, bao gồm cả vận chuyển và thực phẩm. Bạn cũng có thể đổi tiền sau khi bạn đến nơi. Hầu hết sân bay có văn phòng thu đổi ngoại tệ. Bạn có thể cũng nhận được tiền mặt từ máy ngân hàng tự động (ATM) sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng nước ngoài.

Xem thêm:

1/ NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC VÀ SAU KHI BẠN ĐẾN CANADA

2/ CÁC GIẤY TỜ QUAN TRỌNG KHI BẠN SINH SỐNG TẠI CANADA

3/ THỜI TIẾT TẠI CANADA NHƯ THẾ NÀO ?
Gửi tiền
Nếu bạn gửi tiền qua thư, đừng gửi tiền mặt. Sử dụng séc hoặc lệnh chuyển tiền. Bạn cũng có thể trực tiếp chuyển tiền cho người khác tài khoản. Hỏi ngân hàng của bạn về các tùy chọn này.
Bạn cũng có thể mua một lệnh chuyển tiền tại bưu điện văn phòng hoặc chuyển tiền qua tiền tư nhân dịch vụ đặt hàng hoặc chuyển khoản.

Hãy nhớ rằng một số chi phí là được đính kèm với các giao dịch này, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu chúng trước khi bạn chuyển tiền bạc.

Giaodịch tiền tệ tại Canada

Chi phí sinh hoạt
Chi phí sinh hoạt rất khác nhau ở Canada, tùy thuộc vào tỉnh hoặc lãnh thổ nơi bạn giải quyết. Chi phí cũng khác nhau giữa các thành phố lớn và các vùng nông thôn. Nó thường ít tốn kém hơn để sống trong một thành phố hoặc thị trấn nhỏ hơn. Để biết thêm thông tin về chi phí sinh hoạt, hãy tham khảo trang web của tỉnh hoặc lãnh thổ, hoặc thành phố của điểm đến.
Tiền boa
Đưa “tiền boa” cho dịch vụ tốt thường được thực hiện trong nhà hàng, quán bar, khách sạn và taxi, cũng như trong một số tình huống khác. Tiền boa là thêm tiền bạn trả tiền để thưởng cho người phục vụ bạn công việc tốt và dịch vụ lịch sự của họ. Các số tiền tiêu chuẩn cho tiền boa thường là 10 phần trăm đến 15 phần trăm của hóa đơn.

⇒ Xem thêm: Định cư Canada theo diện tay nghề

Thuế
Cư dân Canada phải trả nhiều loại thuế cho tất cả ba cấp chính quyền: liên bang, tỉnh hoặc lãnh thổ, và thành phố. Các loại thuế này được sử dụngđể tài trợ cho các chương trình và dịch vụ của chính phủ, bao gồm chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Thuế thu nhập
Cư dân Canada phải nộp thuế thu nhập đối vớithu nhập nhận được trong suốt cả năm. Nếu bạn nhận lương, thuế được khấu trừ tự động suốt cả năm. Nếu bạn tự kinh doanh, bạn có thể được yêu cầu nộp thuế của bạn trong một thanh toán một lần hoặc trong nhiều lần thanh toán. 

Nếu bạn trả quá nhiều thuế, bạn sẽ được hoàn lại tiền. Nếu bạn trả quá ít, bạn sẽ phải trả tiền thêm.


Từ khóa: đổi tiền Canada, giao dịch tiền bạc, tiền Canada

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU