Mùa hè tại Việt Nam, mùa đông tại Úc, vác balo lên và đi du lịch

 • Email: luatviet@ditruiec.com
 • Hotline: 0765209679
 • BLOG
 • IEC - Mùa hè tại Việt Nam,…

Mùa hè tại Việt Nam, mùa đông tại Úc, vác balo lên và đi du lịch

Ngày đăng: 12-06-2024   Đã xem: 45

Những ngày gần đây, Úc bước vào mùa đông. Với nhiều người tại Việt Nam, thời tiết tại Việt Nam lại bắt đầu vào mùa hè. Mùa đông tại Úc diễn ra từ khoảng thời gian tháng 6 đến tháng 8, điều này hoàn toàn ngược lại với mùa đông ở Bắc bán cầu.

Nếu bạn có kế hoạch định cư, du học, du lịch đến xứ sở chuột túi, đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn “tránh nóng” ở Việt Nam và hưởng thụ cái lạnh của xứ sở Úc.

1/ Thời tiết, nhiệt độ

Trái ngược với các quốc gia ở Bắc Bán Cầu, Úc bắt đầu vào mùa đông ở … nửa năm còn lại. Miền Nam sẽ lạnh và ẩm hơn so với miền Bắc của nước Úc.

Thời tiết miền Nam nằm từ 7 đến 15 độ C. Trong khi đó, khí hậu miền Bắc là từ 16 đến 25 độ. Nhiệt độ miền Bắc này tựa như… Đà Lạt và khí hậu vùng cao của Việt Nam.

2/ Bảng biểu nhiệt độ tại các thành phố Úc

Chúng ta cùng nhau điểm qua nhiệt độ tại các thành phố chính của Úc để cảm nhận mùa đông năm 2024 như thế nào nhé:

  • Sydney: Nhiệt độ trung bình ban ngày dao động từ 17°C đến 21°C, ban đêm từ 9°C đến 12°C. Lượng mưa trung bình hàng tháng là 87mm.
  • Melbourne: Nhiệt độ trung bình ban ngày dao động từ 14°C đến 18°C, ban đêm từ 6°C đến 9°C. Lượng mưa trung bình hàng tháng là 62mm.
  • Brisbane: Nhiệt độ trung bình ban ngày dao động từ 23°C đến 26°C, ban đêm từ 16°C đến 18°C. Lượng mưa trung bình hàng tháng là 116mm.
  • Perth: Nhiệt độ trung bình ban ngày dao động từ 18°C đến 21°C, ban đêm từ 10°C đến 13°C. Lượng mưa trung bình hàng tháng là 91mm.
 • Khu vực:
  • Tasmania: Nơi lạnh nhất nước Úc vào mùa đông, với nhiệt độ trung bình ban ngày dao động từ 6°C đến 15°C, ban đêm từ 0°C đến 5°C. Có thể có tuyết rơi trên các vùng núi cao.
  • Vùng nhiệt đới phía Bắc: Ấm áp quanh năm, với nhiệt độ trung bình ban ngày dao động từ 25°C đến 30°C, ban đêm từ 20°C đến 23°C. Lượng mưa dồi dào, đặc biệt là vào mùa mưa (tháng 12 đến tháng 4).

3/ Thời điểm để đi du lịch và các hoạt động văn hóa

Với điều kiện thời tiết của miền Bắc trong khung từ 16 đến 25 độ, khí hậu thật tuyệt vời để bạn có thể đi du lịch và tận hưởng cái lạnh ngoài trời của Úc. Điều này cũng tựa như bạn đang ở trong phòng máy lạnh và bật nhiệt độ lạnh 16 đến 25 độ vậy.

Các vùng miền Nam sẽ rất lý tưởng để thực hiện các hoạt động thể thao, trong đó việc trượt tuyết, lướt ván tuyết ở các vùng núi như New South Wales, Victoria và Tasmania.

Sự thay đổi nhiệt độ giữa 2 quốc gia khi bay từ Việt Nam đang nắng nóng 30-35 độ C sang nhiệt độ xuống thấp có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn để thích nghi với thay đổi nhiệt.

Tuy nhiên, khí hậu thay đổi và tác động từ sự ấm lên của trái đất, việc thay đổi nhiệt độ sẽ có những linh hoạt bất thường.


Từ khóa: du lịch mùa đông tại Úc, mùa đông tại Úc

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU