Nên định cư tại Canada hay định cư tại Úc ?

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Nên định cư tại Canada…

Nên định cư tại Canada hay định cư tại Úc ?

Ngày đăng: 07-06-2023   Đã xem: 5500

Việc lựa chọn định cư tại Canada hay Úc là điều mà rất nhiều người lưu tâm; đây cũng là trăn trở trong suốt quá trình lựa chọn định cư tại 1 quốc gia ngoài Việt Nam. Khi so sánh các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng, việc làm, giáo dục, y tế… trên nhiều phương diện thì nhìn chung 2 quốc gia Canada và Úc đều có ưu và nhược điểm riêng.

Trước khi lựa chọn định cư, chúng ta cần hiểu rõ các thông tin về 2 quốc gia Úc và Canada để hiểu hơn về việc định cư 2 nước. Sau đó hãy lựa chọn cho mình 1 quốc gia phù hợp để định cư dài lâu nhé.

Di Trú IEC – đơn vị tư vấn và tiến hành thủ tục định cư, du học, du lịch, xin visa nước ngoài ... dành cho các khách hàng có nhu cầu về học tập, làm việc và định cư ở các nước Hoa kỳ, Úc, Canađa, Anh, Châu Âu, Châu Á…

Chúng tôi là những luật sư, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, du học, di trú. Chúng tôi đều đã trải qua thời gian đồng hành cùng với nhiều các bạn, các em trong môi trường học tập, sinh sống, làm việc ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài. Vì vậy chúng tôi hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của các bạn, các em mong muốn có một cuộc sống tương lại tốt đẹp hơn cho con cái cũng như trải nghiệm hạnh phúc tuyệt vời cho cả gia đình.

Xem thêm: ĐỊNH CƯ ÚC CẦN BAO NHIÊU TIỀN ?

1/ Nên cân nhắc giữa các chương trình định cư theo mỗi nước.

Giữa Úc và Canada đều có chương trình riêng để định cư dành cho người nước ngoài không có quốc tịch để sinh sống và làm việc tại quốc gia của họ. Căn cứ vào điều kiện định cư đó, chúng ta sẽ lựa chọn quốc gia Úc hay Canada thì nước nào dễ định cư hơn; cũng như phù hợp với các tiêu chí với nước họ và năng lực hiện có của cá nhân mỗi chúng ta.

nên định cư Canada hay Úc?

 

+ Chọn định cư Canada ?

Nhìn chung, Canada có vẻ dễ dàng định cư hơn, chính sách nhập cư của họ dễ chịu, khoan dung và hệ thống quản lý, các quy tắc thủ tục, điều kiện không quá khắt khe. Chính sách nhập cư khá thoáng và linh hoạt. Đối với người tị nạn chính trị hay nhập cư thông thường thì Canada khá dễ chịu trong thủ tục.

Mỗi năm, Canada thu hút hàng ngàn người nhập cư từ khắp các quốc gia. Thời gian duyệt visa cũng nhanh gọn và không quá khắt khe so với Úc.

⇒ Xem thêm: Định cư Canada theo diện tay nghề

+ Chọn định cư Úc ?

 Quy trình khá khó và nghiêm túc, chính sách nhập cư  nghiêm khắc hơn. Úc thực hiện phân cấp các loại visa, phân theo tay nghề, đầu tư, bảo lãnh,… Nhưng nếu bạn vào Úc thì có thể dễ dàng đến New Zealand. Quy trình xử lý hồ sơ cũng khá lâu, xác minh tài liệu, giấy tờ cũng nghiêm hơn Canada.

Xét về quy trình định cư thì sao ?

Mỗi quốc gia có quy trình riêng trong việc quản lý người nhập cư, định cư dựa trên điểm và nhiều tiêu chí. Song, Canada ít nghiêm ngặt hơn so vớu Úc.

Người di cư diện tay nghề tại Úc đòi hỏi có bằng cấp chính thức, kinh nghiệm được xác thực tại nơi từng làm việc đi kèm theo giấy tờ xin nhập cư.

Trong khi đó, về diện tay nghề thì Canada chỉ đánh giá qua bằng cấp là đạt.

nên đi Úc hay Canada ?

Phương diện việc làm và phát triển nghề nghiệp thì sao ?

Nhìn chung, Canada là quốc gia rộng lớn, công nghệ sản xuất lớn và cần nhiều người nhập cư. Là 1 quốc gia xứ lạnh, đất nước rộng, các công ty Canada cần 1 lượng nhân lực làm việc rất lớn. Mặt khác, thủ tục tuyển dụng so với Úc có vẻ thoáng hơn.

Nếu bạn được lời mời đến Canada làm việc thì cũng đồng nghĩa việc xin visa để vào Canada dễ dàng hơn. Các công ty tại Úc lại ưu tiên hơn cho các công ty CNTT của Hoa Kỳ, và đòi hỏi nhân lực chất lượng cao. Cơ hội việc làm về các ngành công nghệ và chất xám nhiều hơn.

Sống, sinh hoạt ra sao ?

Nhìn chung, chi phí sống sinh hoạt Canada thấp hơn ở Úc. Giá nhà Úc cao hơn so với Canada, Úc có luật về đóng thuế nhà cao hơn. Và, lương Úc cũng cao hơn nhưng chi tiêu và giá cả sinh hoạt cũng không rẻ.

Giáo dục và chăm sóc sức khỏe thì sao ?

Nhìn chung 2 nước có tương đồng, để bảo đảm chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới cùng với chính sách phúc lợi, bảo hiểm y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng rất tốt.

Tuy nhiên, cộng đồng người Việt tại Úc đông hơn so với cộng đồng người Việt tại Canada. Điều này đồng nghĩa là quá trình giao lưu, làm ăn kinh doanh và tìm kiếm đồng hương tại Úc sẽ dễ hơn cho người Việt khi định cư tại Úc.

Theo cuộc thống kê toàn quốc năm 2001, dân số Úc có 154.807 người sinh tại Việt Nam và 174.246 người dùng tiếng Việt trong các hoạt động trong gia đình. Nếu kể cả những con em gốc Việt sinh tại Úc, con số người gốc Việt lên đến 245 ngàn người (nguồn Wikipedia). 

Tư vấn định cư Canada

Người Canada gốc Việt (tiếng Anh: Vietnamese Canadian) là những người sinh sống tại Canada có nguồn gốc dân tộc Việt. Người Việt tại Canada là một trong những cộng đồng dân tộc có nguồn gốc khác châu Âu lớn nhất tại Canada. Trong khi đó, những người Việt đầu tiên tại Canada là sinh viên học sinh du học từ miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Nhiều người Việt bắt đầu di cư đến Canada sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, với hàng nghìn người tị nạn từ miền Nam Việt Nam. Từ con số 1.500 người vào cuối năm 1974, cộng đồng người Việt tại Canada đã tăng trưởng mạnh và đã lên đến 180.000 người vào năm 2006, trở thành một trong những cộng đồng người Việt hải ngoại lớn nhất trên thế giới (nguồn Wikipedia).

Không có nhiều chênh lệch chất lượng giữa Úc và Canada khi nói đến việc cung cấp chất lượng giáo dục cũng như chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người dân và người nhập cư. Giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng đang tích cực ở cả hai quốc gia để cung cấp cho người dân các cơ sở giáo dục và y tế thường miễn phí hoặc giá cả phải chăng.


Từ khóa: Nên định cư tại Canada hay định cư tại Úc ?

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU