Các diện định cư Canada phổ biến

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Các diện định cư Canada…

Các diện định cư Canada phổ biến

Ngày đăng: 03-05-2023   Đã xem: 694

Là quốc gia thuộc top các nước được nhiều người ngoại quốc đến định cư và sinh sống, Canada là một trong những nơi được người Việt yêu chuộng và định cư tại đây. Sự phát triển toàn diện từ kinh tế, chính trị, hệ thống giáo dục, đào tạo cùng với chất lượng của các chương trình an sinh xã hội đã đưa Canada trở thành 1 trong những vùng đất đáng sống nhất hành tinh.

Trong bài viết này, Di Trú IEC xin giới thiệu cùng bạn các dạng định cư phổ biến tại Canada. Quý vị quan tâm thêm về chi phí định cư hoặc thủ tục định cư Canada, xin vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của Di Trú IEC để được hỗ trợ.

1/ Định cư Canada thông qua con đường du học nước ngoài

Việc du học là cách thức tốt nhất và dễ dàng, hợp pháp đối với học sinh sinh viên. Là quốc gia trọng giáo dục và có hệ thống giáo dục thuộc top các nước trên thế giới, Canada có hệ thống giáo dục bài bản, kỹ năng cao, trong đó mạnh nhất là về y tế, chăm sóc sức khỏe, tài chính, kinh tế, và công nghệ thông tin…

Sau khi tốt nghiệp hoặc học xong tại Canada, bạn có thể được ở lại từ 1 đến 3 năm. Nếu làm việc lâu dài, cố định toàn thời gian, bạn có thể nộp đơn xin định cư tại Canada theo diện việc làm.

⇒ Xem thêm: Định cư Canada theo diện tay nghề

Đây cũng là cách Canada giữ chân người tài và tránh tình trạng “chảy máu chất xám” sang các quốc gia khác.

2/ Định cư Canada theo diện tay nghề

Là diện định cư dành cho người nhập cư có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc ở ngành nghề được phép cấp visa định cư tại Canada đó nghĩa là bạn sẽ tìm kiếm cơ hội định cư thông qua một công việc thuộc các ngành nghề định cư Canada.

Chính phủ Canađa đưa ra mục tiêu chào đón những người mới có kỹ năng tay nghề đáp ứng đủ tiêu chuẩn và nhu cầu của Canađa. Những người này sẽ đóng góp cho nền kinh tế đang phát triển của Canada. Những người lao động có kỹ năng định cư ở Canada trên cơ sở lâu dài đặc biệt có giá trị đối với nền kinh tế Canada. Visa nhập cư Canađa cho phép người nộp đơn nhập cư vào Canada cùng gia đình. Chủ lao động Canada đang tích cực tìm kiếm lao động có tay nghề nước ngoài để tham gia lực lượng lao động của họ nhằm đáp ứng sự thiếu hụt nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Hiện nay có nhiều chương trình định cư canada như: định cư diện du học, định cư diện đoàn tụ gia đình, định cư diện khởi nghiệp hay doanh nhân nhưng định cư Canada theo diện tay nghề là cách định cư nhanh nhất và phổ biến nhất vì vậy bạn sẽ dễ dàng chọn được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân. Canada đang cần nhân sự ở nhiều nhóm ngành nghề khác nhau như :

· Quản lý Nhà hàng, Quản lý cửa hàng bán lẻ, Quản lý kho, Admin văn phòng

· Sale Manager, Kế Toán, Dược sỹ, IT, Grafic Design, Nhân viên Logistic,

· Tài xế xe tải, Đầu bếp, Làm bánh, Điều dưỡng /chăm sóc trẻ em người già,

· Thợ cắt tóc/ làm nail.

Điều kiện tiên quyết là đương đơn ngoài kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm phù hợp đòi hỏi phải đạt được trình độ tiếng anh hoặc tiếng pháp đủ để làm việc được đánh giá qua các chứng chỉ quốc tế như tối thiểu IELTS 5.0 đối với anh văn.

Thời gian giải quyết hồ sơ tuỳ thuộc vào quá trình làm việc của viên chức chính phủ, nhanh nhất 06 tháng và cũng có thể kéo dài 1,5 năm.

Các diện định cư Canada

3/ Định cư Canada theo diện lao động tạm thời

Chính phủ Canađa đưa ra nhiều chương trình lao động phổ thông tạm thời với thời hạn từ 1-2 năm. Khi hết thời hạn, người lao động nếu làm việc tốt có thể được người Chủ doanh nghiệp thuê tiếp, trường hợp người lao động muốn thay đổi công việc thì có thời gian 06 tháng để tìm kiếm việc nếu muốn tiếp tục làm việc tại Canađa hoặc trở về Việt Nam để chờ công việc khác phù hợp.

Hiện nay các công việc lao động phổ thông cần nhiều lao động như thợ hồ xây dựng, điện, nước, nhà hàng, bếp, lái xe, công việc ở kho hàng, nông trại…

Đương đơn cần có 01 năm kinh nghiệm trong vòng 05 năm, tiếng anh trước mắt giao tiếp cơ bản có thể đáp ứng công việc, tuy nhiên củng có những Chủ doanh nghiệp yêu cầu phải có trình độ anh văn IELTS 5.0 ( các kỹ năng 5.0 trừ kỹ năng đọc 4.5).

Khi người lao động làm việc tốt sẽ được Chủ doanh nghiệp thuê tiếp tục thì cơ hội xin định cư sẽ cao sau 1-3 năm làm việc nếu đạt trình độ anh văn IELTS 5.0.

4/ Định cư Canada theo diện đầu tư kinh doanh

Khi có lượng tiền đầu tư kinh doanh, bạn có thể đầu tư kinh doanh vào Canada để tạo doanh nghiệp, giải quyết công ăn việc làm cho người dân bản địa và phát triển kinh tế Canada.

Các bang của Canada luôn có nhiều chương trình thu hút nhà đầu tư, đầu tư vào bang của họ, cũng như các ưu đãi về định cư tại Canada.

Định cư theo diện kinh doanh không giới hạn độ tuổi, kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề đầu tư.

5/ Định cư Canada theo diện mở doanh nghiệp kinh doanh

Bạn có thể mở doanh nghiệp tại địa phương, và góp phần giải quyết các vấn đề về công ăn việc làm, tuyển dụng lao động địa phương. Đó có thể là việc mở các doanh nghiệp nhỏ, hoạt động trong một lĩnh vực cụ thể nào đó.

6/ Định cư Canada theo diện gia đình bảo trợ

Tức là cần 1 người thân đang sinh sống tại Canada bảo trợ người trong gia đình từ nước khác sang sống. Đó là trường hợp liên quan đến quan hệ huyết thống như vợ chồng, con cái, cha mẹ, anh chị em,… Khi đó, cá nhân sinh sống sẽ trở thành thường trú nhân và được nhận nhiều quyền lợi, cũng như các phúc lợi xã hội, an sinh, y tế như người bản xứ.

Định cư theo diện bảo lãnh người thân là diện mà người Việt Nam ta yêu chuộng nhất, cũng như tránh các rắc rối phát sinh về sau này. Quá trình chứng minh nhân thân dễ dàng và đúng pháp luật cả Việt Nam lẫn tại Canada.


Từ khóa:

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU