Những điều bạn cần làm khi động đất xảy ra

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Những điều bạn cần làm…

Những điều bạn cần làm khi động đất xảy ra

Ngày đăng: 03-01-2024   Đã xem: 358

Động đất, một hiện tượng trong tự nhiên xảy ra. Sự dịch chuyển các mảng kiến tạo trong lớp vỏ trái đất đã gây ra các nứt gãy trên bề mặt mặt đất.

Đầu năm 2024, sự kiện động đất 7,6 độ richter xảy ra tại Nhật Bản đã thu hút sự lưu tâm của mọi người trên toàn cầu. Các thiệt hại nghiêm trọng về con người, tài sản cũng như các vấn đề liên quan khác đã khiến Nhật Bản sẽ phải mất nhiều năm để có thể dần dần khắc phục.

Khi có động đất xảy ra, điều đầu tiên chúng ta cần làm là thực hiện các thao tác cơ bản để bảo vệ bản thân, cũng như bảo vệ người thân của mình.

Theo Kyodo News, trong ngày 1/1/2024, trận động đất mạnh 7,6 độ richter đã xảy ra ở tỉnh Ishikawa, miền trung Nhật Bản.

Sau trận động đất, cảnh báo sóng thần đã được đưa ra ở bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa, sóng thần được dự báo có thể cao tới 5m. Bên cạnh đó, cảnh báo sóng thần cũng được đưa ra với các tỉnh Niigata, Toyama, Yamagata, Fukui và Hyogo, dọc theo bờ biển Nhật Bản.

 

Nguồn: Kyoto News

Nguồn: Kyoto News

Nếu động đất xảy ra, và khi đó bạn đang ở tại Nhật Bản, bạn sẽ làm gì ? Các kỹ năng cơ bản bên dưới sẽ hữu ích với bạn khi gặp động đất xảy ra.

+ Ở yên vị trí, đừng chạy lung tung vì mặt đất đang rung chuyển và các mảng tường, bê tông, các vật dụng có thể rớt lên đầu bạn.

+ Nếu bạn đang ngồi, khi bạn thấy có 1 vật chắc chắn, ví dụ như gầm bàn, ghế… thì hãy ngồi xuống hay chui xuống dưới. Khi trần nhà sụp đổ, bàn, ghế sẽ được giữ cân bằng và trở thành nơi chống đỡ cho bạn, chí ít làm giảm lực tác động từ sụp đổ của phòng ốc, căn nhà.

+ Nếu bạn đang đứng, hãy gập người lại, ôm đầu và cổ, cố tìm một vật nào đó cứng để che chắn cho bạn, điều này tránh các tác động ngoại lực bên ngoài vào cơ thể, trong đó phần đầu và cổ là quan trọng nhất.

+ Tuyệt đối không được dùng thang máy vì bạn có thể mắc kẹt bên trong và ngạt thở khi chẳng may thang máy mất điện hoặc hư hỏng trong lúc thang chạy.

+ Tránh xa các cửa kính, các mãnh vỡ từ cửa sổ, tấm tôn có thể rơi xuống và đe dọa tính mạng hay làm bạn bị thương.

Trong trường hợp bạn đang di chuyển trên đường, ví dụ đang lái xe hay đạp xe đạp, đi bộ… hãy nhanh chóng dừng xe ngay lập tức, việc di chuyển lung tung sẽ rất nguy hiểm vì mặt đất có thể nứt ra và nuốt xe của bạn mắc kẹt. Cố gắng tránh xa các cột điện, cây gỗ, cây xanh vì nó có thể bị đổ do rung lắc của địa chấn. Hãy ở yên trong xe, không nên ra ngoài.

Nguồn: Kyoto News

Tránh xa không được đỗ xe dưới các cây cầu bắc qua đường, cầu vượt, đường dây điện.

  • Tuân theo các cảnh báo và theo dõi các thông tin phát ra từ cảnh báo từ cơ quan chức năng địa phương để biết rõ tình hình địa chấn.

Di Trú IEC xin chia sẻ đồng cảm với các khó khăn và thiệt hại liên quan đến con người và tài sản mà Nhật Bản đang gánh chịu từ trận động đất đầu năm xảy ra ngày 01/01/2024 và cầu mong bình an cho mọi người.


Từ khóa: động đất nhật bản 2024, động đất, kỹ năng cơ bản khi xảy ra động đất

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU