Những điều cần lưu ý khi chọn du học Mỹ

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Những điều cần lưu ý…

Những điều cần lưu ý khi chọn du học Mỹ

Ngày đăng: 05-10-2023   Đã xem: 419

Mỹ là 1 trong những quốc gia có nền giáo dục tốt hàng đầu thế giới. Du học Mỹ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như môi trường làm việc quốc tế về sau này.

Khi chọn Mỹ để du học, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và có 1 số lưu ý cụ thể như sau:

1/ Hệ thống giáo dục tại Mỹ

Điều đầu tiên phải đề cập là hệ thống giáo dục tại Mỹ không như hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Các cấp học, chương trình học, cũng như việc đánh giá chỉ số, năng lực học tập và các yêu cầu của trường học, chương trình học rất khác. Trong đó, rất nhiều môn học khác so với học Đại học tại Việt Nam.

Xem thêm:

Visa EB-3
Visa B1/B2
Chương trình đầu tư L1A, L1B và tuyển dụng lao động định cư Hoa Kỳ

2/ Tiếng Anh là bắt buộc

Bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Anh tốt trước khi xin du học tại Mỹ. Điều này không chỉ giúp du học sinh dễ dàng hòa nhập cuộc sống tại Mỹ mà còn là cơ hội để tìm việc làm thêm, cũng như nghiên cứu, đọc sách và đảm bảo việc học tập tại Mỹ đạt kết quả tốt.

3/ Tài chính đầy đủ

Việc học tập tại các trường Mỹ rất cao, chi phí kéo dài và cần có bảo hiểm tài chính trong thời gian học. Chính vì thế, việc lên kế hoạch tài chính cụ thể để đảm bảo việc có đủ tài chính lúc học và sinh hoạt tại Mỹ là điều nên hoạch định từ sớm.

4/ Hành lý

Các thủ tục để đến Mỹ đòi hỏi nhiều giấy tờ liên quan, các vấn đề về tài chính, cũng như các giấy tờ liên quan đến học tập, học bổng du học… cần được chuẩn bị đầy đú nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi nhập cảnh.

5/ Sinh hoạt, tạm trú, nơi ở

Bạn có thể ở trong ký túc xá của trường, thuê phòng, thuê nhà riêng,… tùy thuộc vào tài chính và nhu cầu sinh hoạt đi lại, học tập của bạn trong thời gian học tập tại Mỹ. Nhìn chung, các khoản chi phí liên quan đến việc tạm trú, nơi ăn chốn ở cần cân nhắc kỹ. Trong đó, các tiểu bang có đông người Việt sinh sống sẽ thuận lợi cho bạn khi “chân ướt chân ráo” đến Mỹ, tránh cảnh bỡ ngỡ xa lạ.

Du học định cư Hoa Kỳ
 

6/ Văn hóa, thể chế chính trị của Mỹ

Văn hóa của Hoa Kỳ không như văn hóa Việt Nam, vốn nặng văn hóa của phương Đông. Việc tìm hiểu về thể chế chính trị, pháp luật của Mỹ trước khi bạn đến du học sẽ rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo từ các đơn vị tư vấn, du học hay từ chính người thân, bạn bè của bạn đã từng du học thành công tại Mỹ để có được những thông tin cần thiết.

7/ Giao lưu, ngoại khóa

Đây là cách thức tốt để gia nhập vào 1 trải nghiệm đa văn hóa của Mỹ, cũng như có được nhiều mối quan hệ tốt đẹp từ các bạn bè quốc tế. Việc này mang đến cơ hội trong việc sinh hoạt, việc làm về sau này cũng như giúp bạn trở nên dễ sống hơn trong 1 xã hội hiện đại như Mỹ.

8/ Liên lạc

Việc đi du học tại Mỹ là 1 quãng thời gian dài, bạn nên giữ mối liên hệ với người thân, bạn bè tại quê nhà để chia sẻ các trải nghiệm của mình, cũng như các hỗ trợ, trợ giúp của bạn bè khi đang học tập trên đất Mỹ.

Trên hết, việc du học tại Mỹ là 1 chuyến đi hành trình để bạn tiếp cận với giáo dục quốc tế và gia nhập vào nền văn hóa đa chủng tộc tại Mỹ.


Công ty IEC cung cấp dịch vụ tư vấn và tiến hành thủ tục định cư, du học, du lịch, xin visa nước ngoài ... dành cho các khách hàng có nhu cầu về học tập, làm việc và định cư ở các nước Hoa kỳ, Úc, Canađa, Anh, Châu Âu, Châu Á…


Từ khóa: dinh cu My, du học Mỹ, tư vấn du học Mỹ, tư vấn định cư Mỹ

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU