Những rủi ro có thể xảy ra khi xin định cư mỹ diện EB-3

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Những rủi ro có thể…

Những rủi ro có thể xảy ra khi xin định cư mỹ diện EB-3

Ngày đăng: 11-12-2023   Đã xem: 506

Định cư Mỹ diện tuyển dụng lao động phổ thông EB-3 được hiện từ nhiều năm qua, trong việc đưa lao động đi làm việc và xin thẻ xanh địnhc ư Mỹ về sau này. Chương trình này cũng góp phần giải quyết và phủ rộng các ngành nghề, lĩnh vực còn thiếu lao động hoặc thiếu hụt lao động xảy ra của Mỹ trong các ngành đòi hỏi nhân lực chất lượng cao.

Khi đi Mỹ theo diện chương trình Visa EB-3, có thể gặp phải các rủi ro phát sinh trong quá trình xin định cư EB-3. Chúng ta hãy dùng Di Trú IEC tìm hiểu các rủi ro này qua nội dung chi tiết bên dưới.

Định cư Mỹ diện EB-3

Định cư Mỹ diện EB-3 là một chương trình định cư cho người lao động có tay nghề thấp hoặc không có tay nghề. Chương trình này cấp thị thực định cư cho người lao động đáp ứng các điều kiện sau:

Có thể nói chương trình EB-3 là1 trong những cách thức thu hút lao động phổ thông cũng như lao động chất xám về Mỹ. Các yêu cầu và chế độ thu hút lao động EB-3 đòi hỏi người lao động đáp ứng theo các điều kiện như:

+ Việc làm đáp ứng yêu cầu và nhu cầu của nhà tuyển dụng.

+ Có tiếng Anh và kỹ năng tốt.

+ Cần 1 sự bảo lãnh từ nhà tuyển dụng để đảm bảo công ăn việc làm khi đến Mỹ.

Quá trình xin EB-3 có thể gặp phải những trở ngại, rủi ro. Cụ thể các rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình xin định cư Mỹ EB-3 như sau:

+ Visa không được chấp thuận

Các yêu cầu không đáp ứng, ứng viên không đủ điều kiện cũng như phía phỏng vấn cảm nhận không đảm bảo đúng như thông tin kê khai. Hồ sơ không đầy đủ, không chính xác hoặc nhà tuyển dụng của Mỹ không đáp ứng yêu cầu, không đủ điều kiện bảo lảnh người lao động làm việc.

+ Các vấn đề liên quan đến chi phí: có thể ứng viên gặp phải các khó khăn về tài chính bất chợt. Ngoài ra, còn nhiều biến động liên quan đến tài chính từ phía ứng viên khiến việc đảm bảo đủ chi phí xin EB-3 gặp khó như: chi phí nộp đơn xin visa, chi phí về giấy tờ công chứng và dịch thuật; chi phí về di chuyển đi lại, định cư; chi phí tư vấn Luật...

+ Các vấn đề liên quan đến chính sách, thủ tục

Thời gian xin EB-3 kéo dài, tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ và ngành nghề đang tuyển dụng. Quá trình này có thể phát sinh các vấn đề liên quan.

+ Chính sách của chính quyền Mỹ

Điều này liên quan đến việc chính sách liên quan nhập cư của Mỹ, trong đó các kỳ bầu cử Mỹ khi có sự thay đổi Tổng thống mới cùng những chính sách mới về quản lý nhập cư lao động có thể gây ra rào cản lớn trong quá trình xin định cư Mỹ diện EB-3.

+ Các lừa đảo phát sinh

Đơn vị tổ chức thực hiện lừa đảo. Điều này từng xảy ra với 1 đơn vị tổ chức định cư đi Mỹ tại Đà Nẵng. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn 1 đơn vị tư vấn đáng tin để mọi việc trở nên thuận lợi hơn.


Từ khóa: định cư mỹ diện eb-3, định cư eb-3, lao động phổ thông định cư EB-3

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU