Quá trình may 1 chiếc Kimono của người Nhật

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Quá trình may 1 chiếc…

Quá trình may 1 chiếc Kimono của người Nhật

Ngày đăng: 18-04-2024   Đã xem: 217

Kimono là trang phục truyền thống của người Nhật, sản phẩm mang đậm tính truyền thống, đòi hỏi tính tỉ mỉ và cả 1 quá trình kỹ thuật cao khi may nên chiếc kimono.

Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem cách thức để may nên 1 chiếc kimono như thế nào nhé.

1/ Quá trình chuẩn bị nguyên liệu

Quá trình này được chọn lọc kỹ càng về vải làm kimono. Thường thì dùng lụa, cotton hay sợi tổng hợp. Vấn đề chọn hoa văn và chất liệu còn dựa trên việc chúng ta muốn kimono đó ra sao và sử dụng trong dịp nào nữa.

Bên cạnh đó, dải thắt lưng rộng quấn quanh eo, cố định chiếc kimono. Tên gọi là obi, và loại obi có nhiều kiểu dáng cùng chất liệu không giống nhau.

Đi kèm theo đó là tabi (vớ), juban (lớp lót), koshihimo (dây buộc), obiage (đai hông), obijime (dây trang trí obi), và Eri-shin (dây cổ).

Bạn thấy có nhiều phụ kiện đi kèm theo kimono đúng không.

Giờ đến khâu tiến hành cắt may nhé.

2/ Cắt may vải để làm kimono

Sử dụng kéo cắt thành nhiều mảnh ghép, các mảng có kích thước, hình dạng quy định riêng. Đường cắt chuẩn xác, cân đối để đảm bảo quá trình may lên kimono được cân đối, thể hiện sự tỉ mĩ, đẹp và sang trọng, tinh tế.

3/ Tiến hành may

Sử dụng may tay lẫn may máy, thực hiện các đường may dứt khoát, đẹp và cắt gọt chuẩn để đảm bảo tính thẩm mỹ. Chỉ may phải chất lượng để bảo đảm độ bền cho kimono về lâu dài.

4/ Thành phẩm

Sau khi may xong, kimono sẽ được là ủi cho phẳng, cân chỉnh để hoàn thiện. Và bắt đầu quá trình tiến hành thêu, đan ren, họa tiết,.. đính kèm tạo nên nét sang trọng và thẩm mỹ cho thành phẩm là chiếc kimono xịn xò.

So với áo dài của Việt Nam thì kimono khá khó khăn và đòi hỏi quá trình may đo phụ thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề, cũng như thẩm mỹ từ chính thợ may. Trang phục toát lên nét sang trọng rất riêng của người Nhật và nó đã trở thành quốc phục của người Nhật.

Tabi (足袋【たび】là vật dụng đi kèm trong bộ kimono. Người mặc kimono sẽ mang tabi này cùng guốc geta hay dép zori. Nhìn chung, vật dụng tabi này cũng đòi hỏi sự mềm mại của vải, họa tiết đẹp và tôn vinh sự quyến rũ của trang phục.


Từ khóa: may kimono, so sánh kimono và áo dài

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU