Làm farm tại Úc bao nhiêu tiền ? Có giống làm nông ở Việt Nam ?

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Làm farm tại Úc bao…

Làm farm tại Úc bao nhiêu tiền ? Có giống làm nông ở Việt Nam ?

Ngày đăng: 03-08-2023   Đã xem: 1472

Việc làm tại Úc đem lại thu nhập cao, so với làm nông tại Việt Nam thì tại 1 quốc gia phát triển như Úc việc làm việc tại các farm có thu nhập rất tốt, nhất là dành cho người Việt.

Việc dễ dàng tìm được mức thu nhập từ 4000 đến 6000 AUD/tháng được xem là rất lý tưởng cho người Việt khi đến Úc làm nông trang.

1 AUD tương ứng với 15.500 VNĐ. Điều này có nghĩa rằng với mức thu nhập từ 4.000 đến 6.000 AUD/tháng, người lao động Việt Nam khi làm farm tại Úc sẽ nhận được thu nhập 60tr – 90tr/tháng. Một mức lương mà ở Việt Nam khó lòng có được.

 

Làm farm tại Úc

Cuộc sống làm farm tại Úc có khác gì so với làm nông tại Việt Nam không ? Trong bài viết này, hãy cùng Di Trú IEC làm rõ câu hỏi trên nhé.

1/ Thu nhập làm farm tính theo giờ tại Úc là bao nhiêu ?

Thời gian là tiền bạc, và tại xứ sở chuột túi thì điều này càng đúng nữa. So với việc lao động quần quật tại Việt Nam khi “mất mùa thì giá cao, được mùa thì rớt giá”, và hàng loạt cảnh khó khăn, giải cứu nông sản thì tại Úc không có cảnh này.

Chúng ta cùng lướt qua tìm hiểu mức lương trung bình khi người lao động làm farm tại Úc.

Dưới đây là một số công việc phổ biến của người làm farm ở Úc và mức lương trung bình của từng công việc: (tham khảo từ các trang chia sẻ việc làm và kinh nghiệm làm farm của người Việt tại Úc - các diễn đàn xuất khẩu lao động đi Úc)

  • Thu hoạch trái cây: 25-30 AUD/giờ
  • Trồng trọt: 25-30 AUD/giờ
  • Chăn nuôi: 25-30 AUD/giờ
  • Vận chuyển nông sản: 25-30 AUD/giờ
  • Chế biến nông sản: 25-30 AUD/giờ

Ngoài lương, người làm farm ở Úc còn được hưởng các phúc lợi như bảo hiểm y tế, nhà ở, ăn uống miễn phí,...

2/ Cộng đồng người Việt tại Úc ra sao ?

Là một đất nước có nền kinh tế phát triển, cộng đồng người Việt tại Úc được hình thành từ lâu. Từ trong những năm chiến tranh Việt Nam đến hậu chiến, lượng người Việt di dân sang Úc là rất lớn và hình thành nên cộng đồng người Việt tại Úc.

Trong bài viết này, chúng ta nói đến việc làm farm tại Úc với người Việt. Nếu bạn quan tâm đến các thông tin về cộng đồng người Việt tại Úc, hãy đọc bài viết này.

NGƯỜI VIỆT LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ Ở ÚC ?
NGƯỜI VIỆT NÊN CHỌN BANG NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ TẠI ÚC ?
CÁC KHU TẬP TRUNG NGƯỜI VIỆT TẠI ÚC

Tại các trang trại làm farm của Úc, nhiều người Việt Nam sang đây. Nhìn chung, Úc là quốc gia thân thiện và tính cách của người Việt hòa nhã, lại rất chăm chỉ. Các chủ đồn điền tại Úc rất thích tuyển lao động Việt Nam sang làm farm.

Việt Nam là quốc gia chuyên về nông nghiệp, nên kinh nghiệm tại Việt Nam về nông nghiệp áp dụng rất tốt cho làm nông trang tại Úc. Đa phần rau củ quả tại Úc đều thu hoạch vào mùa hè, và đây là mùa cần nhiều lao động nhất, nên mùa này cũng là mùa tuyển lao động từ Việt Nam sang.

Xin việc làm farm tại Úc

Về mùa đông, khí hậu lạnh, cần phải đưa rau vào trong các nhà kín. Giai đoạn này cần sự chăm sóc và theo dõi rau củ quả tránh cây bị chết, quả hư hỏng. Và mùa đông cũng cần người lao động.

Nhìn chung, mùa hè và mùa đông tại Úc là mùa tuyển dụng lao động farm từ Việt Nam nhiều nhất.

3/ Làm farm tại Úc có những thuận lợi và khó khăn gì ?

Nhìn chung, việc làm nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng của nó. Và việc đi làm lao động farm tại Úc cũng vậy.

+ Thuận lợi lớn nhất khi xin việc làm farm tại Úc chính là dễ xin việc, ổn định vì nông nghiệp Úc vốn ổn định và xanh hóa môi trường. Việc chăm sóc cây cối sẽ không đòi hỏi tiếng Anh gì nhiều, nên có thể người lao động biết nói tiếng anh sơ sơ là có thể xin việc được. Mặt khác, Úc rất chú trọng đến nền nông nghiệp, nên có nhiều chính sách đãi ngộ và ưu tiên cho lao động nước ngoài, trong đó người Việt được ưu tiên nhiều.

 

Xuất khẩu lao động làm farm tại Úc
 

+ Khó khăn khi xin việc và làm farm tại Úc: do yếu tố về thời tiết có chênh lệch. Tại Việt Nam, ở phương Nam với 2 mùa mưa nắng thì tại Úc chênh lệch thời tiết rất lớn. Trời nóng hoặc lạnh đều khó khăn để thích nghi. Một số trường hợp chủ farm bắt nạt hoặc bắt lao động làm thêm giờ. Chính vì thế, người lao động cần lựa chọn nơi làm việc hợp pháp, và có chính sách bảo vệ người lao động rõ ràng.


Công ty IEC cung cấp dịch vụ tư vấn và tiến hành thủ tục định cư, du học, du lịch, xin visa nước ngoài ... dành cho các khách hàng có nhu cầu về học tập, làm việc và định cư ở các nước Hoa kỳ, Úc, Canađa, Anh, Châu Âu, Châu Á…


định cư Úc uy tín


Từ khóa: làm farm tại Úc, định cư tại Úc, làm nông tại úc, xuất khẩu lao động Úc

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU