So sánh chi phí du học Nhật Bản và Hàn Quốc năm 2024

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - So sánh chi phí du…

So sánh chi phí du học Nhật Bản và Hàn Quốc năm 2024

Ngày đăng: 27-05-2024   Đã xem: 70

Nhật Bản, Hàn Quốc đều là 2 quốc gia được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn để du học. Một số bạn học sinh của Việt Nam thích phong cách Hàn quốc và theo học tiếng Hàn tại Việt Nam để chuẩn bị đi du học Hàn; trong khi đó một số lại thích đi Nhật Bản và cũng đã theo học các chương trình ngoại ngữ tiếng Nhật tại Việt Nam.

Tuy nhiên, chi phí du học giữa 2 nước có sự chênh lệch khác nhau khá nhiều. Nếu bạn đang phân vân giữa chọn Nhật Bản hay Hàn quốc để đi du học và cân nhắc về chi phí du học thì bài viết so sánh bên dưới của Di Trú IEC sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn.

1/ Chi phí để học tập tại 2 nước

Về học phí thì chi phí học tập tại Nhật cao hơn, ước tính 120-200 triệu VND/năm, tất nhiên là tùy trường và chuyên ngành sẽ có thay đổi.

Với Hàn Quốc, chi phí học tập (học phí) khoảng 90-150 triệu VND/năm.

Sinh sống tại Nhật đắt đỏ hơn, giá cả hàng hóa cao, ước tính trung bình chi phí sinh hoạt tại Nhật khoảng 90 triệu đồng/năm; còn Hàn quốc thì rẻ hơn, ước tầm 60 triệu đồng/năm. Chi phí này rất giới hạn với các bạn sinh viên. Nếu theo chi phí sinh hoạt bên ngoài của 1 người Nhật, Hàn thì số tiền trên sẽ cao hơn nữa.

2. Các chi phí liên quan

Các chi phí liên quan sẽ bao gồm phí mua vé máy bay đến 2 nước. Các chi phí học tập, thi năng lực tiếng Nhật, tiếng Hàn: N1, N2, TOPIK 1, TOPIK 2…

Chi phí liên quan như tiền tham gia bảo hiểm hay xin visa du học…

Có thể thấy, chi phí ước tính cho việc du học tại Nhật bản khoảng 210-310 triệu VND/năm; còn Hàn quốc thì ước tính 190-260 triệu/năm.

Dựa trên các so sánh nêu trên, tùy theo thời gian và địa điểm, chuyên ngành học… chi phí trên có thể thay đổi. Các bạn học sinh và phụ huynh cần cân nhắc cụ thể hơn.

Xét trên phương diện chất lượng giáo dục, đào tạo và giao lưu hòa hợp văn hóa thì Nhật và Hàn đều là 2 quốc gia có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam. Cả 2 quốc gia đều là những quốc gia phát triển, khoa học kỹ thuật tiên tiến và có nhiều trường đại học có chất lượng giáo dục thuộc các quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất của thế giới./.


Từ khóa: du học nhật hay du học hàn, chi phí du học nhật bản, chi phí du học hàn quốc

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU