Tết Việt trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Tết Việt trong cộng đồng…

Tết Việt trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ

Ngày đăng: 11-01-2024   Đã xem: 246

Chỉ còn chưa đến 30 ngày nữa là đã đến Tết Nguyên Đán 2024, người Việt tại Việt Nam cũng như người Việt tại các quốc gia trên thế giới đang chuẩn bị các hoạt động mừng Tết Việt.

Trong bài viết này, hãy cùng với Di Trú IEC tìm hiểu các hoạt động Tết Việt diễn ra tại cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ bạn nhé.

Tết Nguyên Đán – một trong những dịp lễ quan trọng nhất, là truyền thống văn hóa của người Việt. Tại Mỹ, cộng đồng người Việt xem Tết là ngày để nhớ về quê hương, cũng như sum họp, hội ngộ cùng nhau chào đón 1 năm mới tốt lành.

 

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ - Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”.

Hoạt động Tết Việt tại Hoa Kỳ bắt đầu bằng 1 loạt chuỗi dài sự kiện từ mua sắm Tết đến các hoạt động trang trí đường phố khu phố Việt Nam nói riêng và khu Châu Á nói chung. Các cửa hàng siêu thị bày bán nhiều hàng hóa mang đặc trưng của văn hóa Việt với bánh chưng, bánh tét, mai đào, câu đối… cùng các hoạt động chào đón năm mới âm lịch.

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ - Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Cúng Tết là hoạt động văn hóa bắt buộc, tiễn đưa năm cũ và chào đón năm mới. Người Việt tại Mỹ sẽ cúng Ông Bà Tổ Tiên với bánh tét, thịt khi hột vịt,…cầu mong một năm mới bình an, sung túc, hạnh phúc và thuận lợi.

Các sự kiện lớn diễn ra tại khu Phúc Lộc Thọ, và trong cộng đồng phố người Việt đang sinh sống trên khắp nước Mỹ. Các hội chợ bày bán đồ ăn, thức uống, sản phẩm văn hóa Việt cũng như các hoạt động văn hóa truyền thống như múa lân sư rồng, hát ca nhạc, đố thơ, hát karaoke…

Ngoài ra, một số thành phố trên đất Mỹ với đông người Việt định cư cũng diễn ra hoạt động diễu hành mừng Tết trên đường phố, biển diễn văn hóa Việt trong thời gian Tết Nguyên Đán diễn ra.

Một số người Việt sẽ đến Chùa Việt trên đất Mỹ cầu nguyện gia đình bình an, suôn sẻ trong năm mới; hoặc đến các Giáo đường cầu nguyện…

Múa lân tại khu Phúc Lộc Thọ

Tết Việt – dù tại Việt Nam hay các nơi mà người Việt sinh sống ở các quốc gia trên toàn thế giới đều là ngày lễ trọng đại, là dịp để sum họp gia đình, nhắc nhở cháu con về cội nguồn dân tộc và tri ân Ông Bà Tổ Tiên; cũng như mừng tuổi cháu con bằng những bao lì xì đỏ may mắn.


Từ khóa: Tết Việt tại Mỹ, định cư Mỹ, tư vấn định cư Mỹ

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU