Bắt đầu Kinh doanh cho người Việt tại Canada như thế nào ?

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Bắt đầu Kinh doanh cho…

Bắt đầu Kinh doanh cho người Việt tại Canada như thế nào ?

Ngày đăng: 10-07-2023   Đã xem: 772

Trước khi bạn kinh doanh tại Canada, điều quan trọng cần lưu ý là mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có các quy tắc và phí đăng ký kinh doanh riêng. Vì vậy, quá trình bắt đầu kinh doanh của bạn ở Canada sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi doanh nghiêp của bạn dự định hoạt động.

Ngoài việc đăng ký doanh nghiệp của bạn ở cấp tỉnh, bạn cũng có thể đăng ký ở cấp liên bang. Các doanh nghiệp đã đăng ký với liên bang có thể hoạt động trên khắp Canada với sự bảo vệ thương hiệu được tăng cường và một bộ quy tắc đăng ký hàng năm riêng.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã đăng ký ở cấp liên bang, doanh nghiệp của bạn vẫn có thể cần phải đăng ký như một công ty ngoài tỉnh với từng tỉnh khác nhau mà bạn dự định hoạt động.

Ba cách để bắt đầu kinh doanh ở Canada

Dưới đây là ba cách tiếp cận khác nhau mà bạn có thể thực hiện nếu muốn bắt đầu kinh doanh ở Canada với tư cách là người không cư trú. Một số ít trong số họ, thậm chí có thể không yêu cầu bạn phải có mặt thực tế ở Canada để điều hành doanh nghiệp của mình, nhưng có thể yêu cầu phải có sự chứng nhận của công dân hoặc thường trú nhân Canada.

 

Kinh doanh tại Canada như thế nào ?

1. Mở rộng hoạt động kinh doanh hiện tại của bạn sang Canada
Nếu bạn đã điều hành một doanh nghiệp đã thành lập ở một địa điểm khác và bạn chỉ muốn mở rộng hoạt động của mình sang Canada, thì việc mở văn phòng hoặc công ty con của doanh nghiệp hiện tại của bạn là một quy trình khá đơn giản đối với những người không cư trú.

Mặc dù bạn không cần phải có quốc tịch Canada hoặc tình trạng thường trú nhân, nhưng bạn có thể sẽ cần sự tham gia của một người nào đó / người đại diện tại Canada để kinh doanh.

Nếu bạn dự định hoạt động ở nhiều tỉnh hoặc vùng lãnh thổ, bạn sẽ cần phải đăng ký với tư cách là một công ty ngoài tỉnh với từng tỉnh theo các quy tắc riêng của họ. Một số tỉnh, như Ontario, yêu cầu những người không cư trú phải sử dụng người đại diện để đăng ký làm công ty ngoài tỉnh.

► Xem thêm: Phúc lợi xã hội khi định cư Canada

Có thể là công dân hoặc thường trú nhân Canada trên 18 tuổi hoặc một công ty có văn phòng đăng ký tại tỉnh.

2. Bắt đầu kinh doanh từ bên ngoài Canada
Ngay cả khi bạn muốn bắt đầu một doanh nghiệp hoàn toàn mới ở Canada nhưng bạn sống ở nước ngoài, bạn không nhất thiết phải nhập cư. Trên thực tế, Đạo luật Đầu tư Canada được tạo ra đặc biệt để giúp những người không phải là người Canada thành lập một doanh nghiệp Canada mới hoặc những giành quyền kiểm soát một doanh nghiệp Canada hiện có.

Bạn có thể bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp ở Canada mà không cần chuyển đến đây, nhưng điều này rất có thể có nghĩa là bạn cần có sự tham gia của giám đốc công ty là người Canada. Tương tự như vậy, bạn sẽ cần một đại diện tại địa phương để trợ giúp quá trình hợp nhất.

Vì mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có bộ quy tắc, quy định và lệ phí riêng nên quy trình đăng ký kinh doanh của bạn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các khu vực pháp lý đều yêu cầu công dân Canada hoặc thường trú nhân có ít nhất một phần quyền sở hữu công ty.

Ngoại lệ đáng chú ý là British Columbia, nơi cho phép sở hữu 100% quốc gia nước ngoài trong một số trường hợp.

3. Nhập cư Canada và khởi nghiệp

Cách cuối cùng để bạn có thể bắt đầu kinh doanh ở Canada với tư cách là người không cư trú là nhập cư vào Canada. Khi nói đến việc nhập cư với mục đích kinh doanh, có hai chương trình thị thực được thiết kế cho những người nhập cư muốn điều hành một doanh nghiệp ở Canada.

Chương trình thị thực khởi nghiệp | Start-Up Visa Program
Chương trình Start-Up Visa tồn tại để giúp các doanh nhân nhập cư chuyển đến Canada và bắt đầu kinh doanh. Chương trình có các yêu cầu cụ thể về loại hình doanh nghiệp đủ điều kiện.

Tư vấn định cư Canada

Các ứng viên quan tâm sẽ cần nộp đơn với một ý tưởng kinh doanh rằng:

Tính sáng tạo
Có thể tạo cơ hội việc làm cho người Canada, và
Có thể cạnh tranh trên cấp độ toàn cầu.

Ngoài việc có một doanh nghiệp đủ điều kiện, với tư cách là người không cư trú, bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ của Canada và chứng minh rằng bạn có đủ tiền để định cư tại Canada. Những người hy vọng chuyển đến Quebec để bắt đầu kinh doanh sẽ phải tuân theo các yêu cầu cụ thể của họ đối với các doanh nhân nhập cư.

Bạn cũng sẽ cần hỗ trợ từ một trong những tổ chức được chỉ định này để đăng ký tham gia chương trình.


♦ Xem thêm:

1/ Làm việc và định cư Canada

2/ Định cư Canada theo diện tay nghề

3/ Làm việc theo diện lao động tạm thời

4/ Chương trình đi làm tạm thời trước khi xin định cư


Chương trình dành cho người tự kinh doanh
Một lựa chọn khác để nhập cư vào Canada và bắt đầu kinh doanh là Chương trình Start Up, tập trung vào các doanh nghiệp liên quan đến nghệ thuật, giải trí và thể thao.

Để đủ điều kiện, bạn phải:

Có kinh nghiệm liên quan trong các hoạt động văn hóa hoặc thể thao, và
Có ý định đóng góp đáng kể cho đời sống văn hóa hoặc thể thao ở Canada.


Ví dụ về những người tự kinh doanh có thể sử dụng thị thực này bao gồm diễn viên, nhạc sĩ và vận động viên. Các yêu cầu được đánh giá dựa trên kinh nghiệm, trình độ học vấn, tuổi tác, khả năng ngôn ngữ và khả năng thích ứng, đồng thời cũng phải kiểm tra y tế và an ninh.

 


Nguồn: Dịch từ ownr. co


Từ khóa: khởi nghiệp tại Canada, kinh doanh tại Canada, thủ tục kinh doanh tại Canada, tư vấn định cư Canada

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU