Chi phí sinh hoạt của sinh viên nước ngoài tại Canada

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Chi phí sinh hoạt của…

Chi phí sinh hoạt của sinh viên nước ngoài tại Canada

Ngày đăng: 22-06-2023   Đã xem: 1003

Canada là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới đối với sinh viên quốc tế. Đất nước này cung cấp các cơ hội đa dạng cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Đối với những người muốn du học tại Canada, tin tốt là chi phí sinh hoạt ở Canada cho sinh viên quốc tế thường rẻ hơn so với các điểm đến nói tiếng Anh khác (chẳng hạn như Anh, Úc và Mỹ).

Hơn nữa, học tập tại Canada được coi là một khoản đầu tư xứng đáng cho tương lai của sinh viên khi họ sẽ được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu song song với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Sẽ là một lựa chọn thận trọng để lập kế hoạch và tính toán chi phí trước khi sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam du học đến Canada.

Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) cần bằng chứng chứng minh rằng học viên có đủ tài chính để học tập và sinh sống tại quốc gia này. Các trường đại học Canada cung cấp chi phí sinh hoạt ước tính cho các sinh viên trước khi họ đến học tại Canada. Hơn nữa, để sống một cuộc sống thoải mái ở Canada, nhìn chung số tiền 1 sinh viên cần có 12.000 CAD/năm.

Xem thêm: Chi phí định cư Canada năm 2023

Hệ thống Giáo dục Canada

Hệ thống giáo dục Canada được quản lý bởi các tỉnh và được chia thành bốn cấp độ: tiền tiểu học, tiểu học hoặc tiểu học, trung học và sau trung học. Tại Canada, các trường cao đẳng chủ yếu cung cấp chứng chỉ, văn bằng và các chương trình đào tạo nghề, trong khi các trường đại học cung cấp các chương trình cấp bằng như cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên nước ngoài tại Canada

Với nền văn hóa độc đáo, cảnh đẹp, động vật hoang dã đặc biệt, cơ sở y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, hệ thống các trường cao đẳng và đại học tốt nhất, Canada thực sự là quốc gia tốt nhất trên thế giới để sinh sống. Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều người chọn di cư đến Canada mỗi năm. Mọi thứ về Canada đều hoàn hảo và đầy hứa hẹn. Đất nước này xứng đáng với tất cả những lời khen ngợi.

Chi phí sinh hoạt trung bình cho sinh viên quốc tế tại Canada

Số tiền cần để dành tiền cho các chi phí hàng ngày và các chi phí không thể tránh khỏi khác và nên chuẩn bị cho các chi phí định kỳ như nhà ở và chỗ ở, thực phẩm và hàng tạp hóa, bảo hiểm y tế du lịch, vận chuyển, quần áo và giải trí. Hơn nữa, cách tốt nhất để quản lý chi phí sinh hoạt ở Canada cho sinh viên quốc tế và các chi phí khác chính là họ nên đăng ký Thẻ Nhận dạng Sinh viên Quốc tế, khi đến Canada để nhận thêm lợi ích cho sinh viên.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Canada cho sinh viên (CAD)

Chỗ ở (căn hộ chung): $400 – $800

Du lịch: $80 – $110

Đồ ăn: $300- $400

Giải trí: $150

Bảo hiểm Y tế (Chương trình BC MSP): $74

Tiện ích (Điện, làm mát, nước, sưởi, rác): $164,64

Tiện ích (Internet – 60 Mbps trở lên): $78,82

Chi phí ăn ở cho sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt của sinh viên thường dựa trên lối sống của họ. Hơn nữa, nếu họ quyết định sống trong khuôn viên trường hoặc ngoài khuôn viên trường, chi phí ăn ở sẽ khác nhau. Cơ sở trong khuôn viên trường sẽ được cung cấp cho sinh viên, tức là ở trong ký túc xá của trường, tùy thuộc vào trường đại học mà sinh viên quyết định nộp đơn. Và sinh viên nên đăng ký riêng chỗ ở trong khuôn viên trường với ban quản lý của trường nơi họ đang theo học.

Chi phí du học, định cư Canada 2023

Hơn nữa, chi phí cho chỗ ở trong khuôn viên trường (ký túc xá) có thể dao động từ 8.000 đến 10.000 CAD (hàng năm). Tuy nhiên, một chỗ ở tại ký túc xá hay trong chung cư xây dựng riêng trong trường sẽ tiêu tốn của sinh viên khoảng 400 CAD đến 700 CAD (hàng tháng). Nó phụ thuộc vào vị trí lựa chọn thuê và thời gian trong năm sinh viên thuê nó.

Ngoài ra, theo Canada Mortgage and Housing Corporation đã công bố nghiên cứu về nhà ở và báo cáo thị trường, cho biết giá thuê căn hộ hai phòng ngủ trung bình ở Canada là 1.167 CAD/tháng. Giá thuê có thể thay đổi tùy theo thành phố.

Loại chỗ ở phân theo Chi phí trung bình (CAD)

Trong khuôn viên trường: $8,000 $10,000 (hàng năm)

Chỗ ở chung trọ Ngoài trường: $400 đến $700 (hàng tháng)

1 BHK ở Trung tâm Thành phố $1,332 (hàng tháng)

1 BHK Bên ngoài Trung tâm Thành phố $1,123 (hàng tháng)

Giá thuê nhà trung bình theo thành phố ở Canada

Thành phố và Giá thuê trung bình 2 phòng ngủ / tháng

Vancouver $1,8254

Edmonton $1,270

Victoria $1,571

Calgary $1,355

Ottawa $1,550

Toronto $1,666


Nguồn: Báo cáo thị trường cho thuê của CMH


Từ khóa: chi phí sinh hoạt canada, tư vấn canada, định cư canada, du học Canada

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU