Học phí các trường đại học tại Mỹ là bao nhiêu ?

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Học phí các trường đại…

Học phí các trường đại học tại Mỹ là bao nhiêu ?

Ngày đăng: 03-07-2024   Đã xem: 75

Hiện nay, nhu cầu học tập nước ngoài của người Việt là rất lớn. Cùng với những thay đổi trong thu nhập của người Việt hiện nay, nhu cầu đầu tư cho con cái vào các trường đại học nước ngoài du học là rất cần thiết. Trong bối cảnh kinh doanh quốc tế, các trường đại học nước ngoài sẽ giúp các bạn du học sinh tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm quốc tế để có thể làm việc khắp nơi trên toàn cầu; hay trở về Việt Nam giúp cải thiện tình hình kinh doanh hiện tại; áp dụng công nghệ, kinh nghiệm mới phát triển đất nước.

Nhìn chung, học phí học tập tại Mỹ thuộc loại chi phí cao. Chính vì thế, trong bài viết này, hãy cùng với Di Trú IEC tìm hiểu về các thông tin tổng quan chi phí học tập tại các trường đại học Mỹ là như thế nào nhé. Phụ thuộc vào nơi học tập cũng như thành phố, tiểu bang, địa phương học tập mà giá cả sinh hoạt lẫn chi phí học tập (học phí) sẽ có những chênh lệch đáng kể.

Học phí học tập tại các trường đại học Mỹ

Mức học phí trung bình các trường công lập tại Mỹ dao động tầm 29.150$/năm, trong đó mức học phí thấp nhất $5.790/năm; mức học phí cao nhất có thể lên đến $200.000/năm.

Mức học phí này còn căn cứ trên ngành học mà du học sinh nộp vào.

Trong khi đó, với hệ thống trường đại học công lập và trường tư thục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ, mức học phí các trường tư thục có học phí cao hơn rõ rệt. Trong đó, mức học phí trung bình tại các trường tư thục trong khoảng $41.800/năm; mức thấp nhất $21.700/năm; và cao nhất là $68.200/năm.

Bên cạnh đó, các chi phí liên quan khác bao gồm chi phí sinh hoạt, chi phí thuê nhà ở, chi phí mua sách vở tài liệu học tập,…


 

Các khoản phí liên quan như bảo hiểm y tế, phí đi lại vận chuyển giao thông này nọ… cũng là 1 gánh nặng. Bảo hiểm y tế khoảng 500-1000$/năm; phí đi lại giao thông cũng tầm 500-1000$/năm.

Note: Tóm lại, khi chuẩn bị cho con cái đi du học tại Mỹ, các vấn đề liên quan đến chi phí sinh hoạt, học tập và các chi phí khác sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng. Tổng chi phí 1 năm học khi học tại đại học Mỹ dao động từ $35.000 - $75.000/năm học đại học.

Có nhiều cách thức để giảm chi phí đi du học, trong đó việc tìm kiếm các học bổng dành cho sinh viên nước ngoài từ chính các trường đại học sẽ giúp Quý Phụ huynh đỡ lo lắng hơn.

Việc chọn nơi ở, các trường đại học vừa tầm, nhất là các trường đại học công lập sẽ giúp giảm đi các chi phí học tập. Nơi ở xa thành phố và đi lại bằng phương tiện công cộng; cũng như việc tìm thêm việc làm sau giờ học cũng là 1 trong những cách thực hiệu quả để giảm bớt các gánh nặng chi phí.

Với các trường đại học, sinh viên quốc tế có thể làm việc trong khuôn viên trường, tối đa 20 giờ mỗi tuần./.

Thông tin tham khảo mà di trú IEC thu thập được, được tổng hợp từ các trường đại học tại Mỹ, bạn có thể xem thêm 1 số trang như sau:

  • College Board: https://www.collegeboard. org/

  • Institute of International Education (IIE): https://www.iie. org/

  • Các trang web của các trường đại học mà bạn quan tâm


 


Từ khóa: học phí đại học mỹ, du học tại mỹ bao nhiêu tiền

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU