Hệ thống giáo dục Đại học tại Canada

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Hệ thống giáo dục Đại…

Ngày đăng: 01-06-2023   Đã xem: 408

Hệ thống giáo dục Đại học tại Canada


Ở Canada, các trường đại học độc lập các tổ chức được tài trợ một phần bởi chính phủ mặc dù bạn vẫn phải trả học phí lệ phí. Các trường đại học cung cấp các chương trình dẫn đến các loại bằng cấp khác nhau trong nhiều lĩnh vực và các môn học. Bằng cử nhân là cơ sở bằng cấp được trao bởi các trường đại học Canada và thường mất ba đến bốn năm để hoàn thành.
Bằng thạc sĩ là một bằng cấp cao hơn mà thường yêu cầu thêm một đến ba năm học. Bằng tiến sĩ là bằng cấp cao nhất bằng cấp được cung cấp bởi các trường đại học Canada và thường yêu cầu ba năm học trở lên và nghiên cứu sau bằng thạc sĩ.

Trong các ngành nghề được quản lý, chẳng hạn như y học, luật và giáo dục, học sinh phải hoàn thành một thực tập hoặc vượt qua một kỳ thi tiêu chuẩn trong ngoài việc hoàn thành bằng cấp của họ. Họ phải hoàn thành tất cả các bước này trước khi họ có thể được cấp phép để làm việc trong nghề nghiệp của họ.

Xem thêm: Định cư theo diện tay nghề

Đại học, cao đẳng và học viện
Có nhiều loại trường cao đẳng và học viện. Một số được chính phủ chính thức công nhận, phần nào quản lý chúng và cung cấp hầu hết tài trợ của họ từ tiền thuế của người dân. Họ có nhiều tên gọi khác nhau: “trường cao đẳng”, “cộng đồng cao đẳng,” “cao đẳng nghệ thuật ứng dụng hoặc ứng dụng công nghệ”, “viện công nghệ hoặc khoa học,” hay “collèges d’enseignement général et Professionnel” (CEGEPs) ở Quebec. Khác các trường cao đẳng và viện nghiên cứu là hoàn toàn tư nhân và thường được gọi là “cao đẳng nghề nghiệp.”

Tu van du hoc dinh cu Canada, định cư Canada


Các trường cao đẳng và học viện công và tư thường cung cấp các chương trình học kéo dài từ một đến ba năm. Họ cấp văn bằng và chứng chỉ đủ điều kiện tốt nghiệp để làm việc trong các ngành nghề cụ thể trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Những trường này bao gồm kinh doanh, máy tính và cơ khí công nghệ, y tế, dịch vụ xã hội, nông nghiệp, nghề (chẳng hạn như thợ mộc, thợ điện và thợ sửa ống nước) và nhiều người khác. Một số trường cao đẳng và nhiều viện chuyên về một lĩnh vực cụ thể, trong khi những người khác cung cấp một loạt các chương trình trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Ở Quebec, các giao dịch được do hội đồng nhà trường cung cấp.
Ngày càng có nhiều “trường đại học” được công nhận cũng cung cấp bằng cử nhân và, trong một số trường hợp, bằng thạc sĩ, ngoài bằng tốt nghiệp đại học và giấy chứng nhận.

Du học và định cư tại Canada
 

Nhập học vào nhiều tổ chức sau trung học ở Canada có tính cạnh tranh và bạn có thể không được chấp nhận trừ khi bạn đáp ứng các yêu cầu nhập học. Trong trường hợp không gian bị hạn chế, bạn có thể cần phải vượt quá yêu cầu. Nếu bạn dự định theo đuổi các nghiên cứu sau trung học, hãy đảm bảo nghiên cứu các chương trình và thủ tục nộp đơn trước. Hầu hết các tổ chức đều có thời hạn nhất định và lệ phí nộp đơn không hoàn lại cho các đơn đăng ký, vì vậy bạn có thể phải nộp đơn ít nhất là sáu tháng trước ngày nhập học.

Nếu ngôn ngữ giảng dạy trong chương trình bạn đăng ký (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) không phải là ngôn ngữ của bạn ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh trình độ thông thạo ngôn ngữ đó của mình bằng cách tham gia một kỳ thi kiểm tra ngôn ngữ. Tổ chức cung cấp một danh sách các bài kiểm tra mà nó chấp nhận và điểm số cần thiết. Đối với chung thông tin về các bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ, xem phần Cải thiện tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp của bạn.
Hầu hết các trường đại học và cao đẳng đều có các dịch vụ hỗ trợ thêm cho sinh viên nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như một ngôn ngữ thứ hai.


Từ khóa: đại học tại Canada, giáo dục Canada, định cư Canada

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU