Khí hậu tại Mỹ và các tiểu bang tại Mỹ

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Khí hậu tại Mỹ và…

Khí hậu tại Mỹ và các tiểu bang tại Mỹ

Ngày đăng: 06-04-2024   Đã xem: 316

Là 1 trong những điểm đến quan trọng, nơi học tập, làm việc, định cư và là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, nơi có số người Việt Nam định cư cao nhất thế giới, Hoa Kỳ vẫn tiếp tục là điểm đến của người Việt từ nhiều năm qua và các năm tiếp theo.

Trong bài viết này, hãy cùng Di Trú IEC tìm hiểu về khí hậu tại Mỹ, các tiểu bang của Mỹ dựa theo tính vùng và khí hậu theo mùa.

Là 1 quốc gia rộng lớn, lãnh thổ trải rộng và trải dài từ Bắc xuống Nam, Đông sang Tây, nên khí hậu tại Mỹ cũng đa dạng và có sự khác biệt theo từng vùng. Trong đó, các vùng Đông bắc, Tây Bắc, Trung Tây mang đậm khí hậu ôn đới. Tính hàn, ôn hòa dễ chịu về mùa hè, nhưng mùa đông thì lạnh và xảy ra tình trạng tuyết rơi.

Trong khi đó, Khí hậu Nhiệt đới lại bao trùm vùng Đông Nam và đảo Hawaii. Với tính khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm vào hè và mùa đông mát mẻ, không quá lạnh. Vì vậy, vùng Đông Nam cũng là nơi tập trung nhiều sắc dân tại Mỹ.

Thời tiết tại Mỹ

Vùng khí hậu nóng, khô hạn lại nằm ở phía vùng Tây Nam và đại bồn địa. Khí hậu khô nóng, khắt nghiệt, mang đậm tính sa mạc nóng bức và cây cối cũng thay đổi.

Các vùng phía Bắc của Hoa Kỳ, trong đó đất Alaska mang khí hậu của vùng địa cực với khí lạnh quanh năm, tuyết rơi. Điều này cũng khiến cho việc đi lại gặp khó khăn, tuy nhiên vùng Alaska lại là nơi chứa đựng nhiều dầu mỏ của Hoa Kỳ.

Tiểu bang nào người Việt thích sống ?

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam và tính tương đồng tại đất nược Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ, tiểu bang California mang đậm khí hậu Địa Trung Hải; với mùa hè mang tính nóng khô; tuy nhiên mùa đông lại ôn hòa, mát mẻ và có mưa. Điều này cũng hợp với khí hậu của Việt Nam, nên người Việt quen sống tại California.

Bên cạnh đó, các tiểu bang như New York, Texas, Florida cũng có khí hậu tương tự, mang tính nhiệt đới nóng và ẩm, có mưa. New York mùa đông có tuyết rơi.

Có thể thấy, sự thay đổi và chênh lệch khí hậu tại các tiểu bang đã dẫn đến những vùng tập trung dân cư khác nhau trên khắp nước Mỹ. Trong đó, các vấn đề xảy ra bất chợt từ sự tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu nhiều năm trở lại đây gây ra các thay đổi của tính thời tiết cực đoan: hạn hán, bão tuyết bất chợt.

Nhìn chung, khi lựa chọn điểm đến để định cư, du học, làm việc, với số dân trên 2 triệu người Việt đang sinh sống tại Mỹ, người Việt rất dễ dàng sinh sống cũng như tìm được hương vị quê nơi ½ quả trái đất.


Từ khóa: khí hậu tại Mỹ, thời tiết tại Mỹ, khí hậu các bang tại Mỹ

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU