Những việc cần làm trước và sau khi bạn đến Canada - Phần cuối

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Những việc cần làm trước…

Những việc cần làm trước và sau khi bạn đến Canada - Phần cuối

Ngày đăng: 24-05-2023   Đã xem: 752

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên trái đất, có diện tích 10 triệu km2 (3,9 triệu dặm vuông). Ba đại dương giáp Canada: Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương. Đại Tây dương ở phía đông và Bắc Băng Dương ở phía bắc. Tổng cộng, Canada có hơn 200.000 km (125.000 dặm) đường bờ biển.

Canada có chung hai đường biên giới với Hoa Kỳ: một đường biên giới rất dài ở phía Nam và một biên giới dài khác ở phía Tây Bắc.
Do diện tích rộng lớn, Canada có nhiều kiểu cảnh quan khác nhau. Có những vùng núi cao, các loại rừng khác nhau, thảo nguyên đồng cỏ và lãnh nguyên bắc cực nơi mặt đất bị đóng băng vĩnh viễn. Canada cũng là nơi có nhiều sông hồ.

Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Chế độ phúc lợi xã hội của Canada rất tốt cùng chế độ giáo dục chất lượng thuộc hàng đầu thế giới.

Tư vấn định cư Canada

Tiếp theo phần 1 về các việc cần làm trước và sau khi đến Canada, xin mời Quý vị tiếp tục xem tiếp bài viết. Trong phần này, chúng ta sẽ đề cập đến những gì cần làm sau khi đến Canada.

Trong 1 tuần đầu tiên bạn đến Canada

1. Tìm hiểu về các tài liệu khác nhau và nguồn thông tin có sẵn trên bạn để giúp bạn định cư Canada bằng cách đọc trên internet và các trang web của Chính phủ Canada.
2. Gọi điện thoại hoặc đến gặp một người phục vụ người nhập cư tổ chức trong thành phố hoặc thị trấn của bạn để hỏi họ về các dịch vụ mà họ cung cấp, được thanh toán bởi
sự ưu đãi của người nộp thuế Canada, để giúp đỡ bạn định cư ở Canada. Để biết thông tin về các tổ chức phục vụ người nhập cư và làm thế nào để tìm một địa điểm hỗ trợ bạn, hãy tra cứu trên Internet.
3. Đăng ký bảo hiểm y tế của chính phủ
+ Thẻ. Thẻ bảo hiểm y tế của chính phủ cho phép bạn nhận dịch vụ y tế do người nộp thuế tài trợ chăm sóc tại Canada. Bạn nên nộp đơn ngay khi có thể sau khi đến Canada.
4. Đăng ký Số Bảo hiểm Xã hội (SIN).
Bạn không thể làm việc ở Canada nếu không có SIN. Bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt sau khi đến Canada. 
5. Cung cấp Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) với địa chỉ Canada của bạn, để bạn có thể nhận được thẻ thường trú nhân của bạn trong thư.
6. Mở tài khoản ngân hàng Canada. Vì thông tin mở tài khoản ngân hàng và các vấn đề tài chính khác.
7. Lấy bản đồ và dạo quanh tìm hiểu thành phố hoặc thị trấn của bạn và các dịch vụ địa phương có sẵn. Ngoài ra, nghiên cứu cách tốt nhất để đi lại từ một nơi này đến nơi khác bằng phương tiện giao thông công cộng.
8. Học cách gọi điện thoại tiện lợi, điện thoại công cộng, gọi online và truy cập Internet.
9. Thuộc lòng số điện thoại khẩn cấp quốc gia số: 911. Nếu bạn gặp vấn đề về y tế hoặc loại trường hợp khẩn cấp khác, đừng ngần ngại gọi giúp đỡ.

 

Tu van dinh cu Canada


Trong hai tháng đầu tiên của bạn ở Canada

Nếu bạn chưa có việc làm, bạn nên bắt đầu tìm kiếm việc làm của mình một cách nhanh chóng. Bạn có thể tìm được thông tin về đăng việc làm, chuẩn bị hồ sơ của bạn cho các nhà tuyển dụng Canada, các chương trình cố vấn, v.v., tại các tổ chức định cư địa phương.

1. Nếu ngôn ngữ đầu tiên của bạn không phải là tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp, hãy lập kế hoạch để cải thiện tiếng Anh của bạn hoặc kỹ năng ngôn ngữ tiếng Pháp. Người Canada rất
hào phóng. Thuế của họ trả cho bạn để có các lớp ngôn ngữ này. Để học cách đăng ký học, bạn có thể truy cập các lớp học ngôn ngữ miễn phí.
2. Tìm nhà để thuê hoặc mua.
3. Đăng ký cho con đi học. Thông tin về hệ thống trường học Canada và làm thế nào để đăng ký cho con của bạn, đọc chuyên mục Giáo dục tại Canada để hiểu thêm.
4. Tìm hiểu về các lựa chọn giáo dục có sẵn để nâng cao trình độ của bạn. Và thông tin về các trường cao đẳng Canada và các trường đại học, cũng như trung học dành cho người lớn.5. Tìm hiểu về cả tính công khai và quyền riêng tư trong trường học có sẵn trong khu vực của bạn. Bởi vì cha mẹ chịu trách nhiệm cuối cùng về giáo dục con cái, cha mẹ nên quan tâm tích cực đến những gì được dạy trong trường học của con cái họ.
6. Lấy bằng lái xe Canada nếu bạn có kế hoạch lái xe ở Canada.
7. Tìm hiểu về luật pháp Canada và các quyền của bạn và trách nhiệm công dân với tư cách là cư dân của Canada. 
8. Tìm bác sĩ hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe nơi bạn có thể có nhu cầu bảo vệ sức khỏe cho bạn. Thiết lập một cuộc hẹn để kiểm tra y tế và cập nhật tiêm chủng khi bạn nhận được thẻ bảo hiểm y tế của Chính phủ. 


Từ khóa: định cư canada, những việc cần làm khi đến Canada, du lich Canada

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU