Vận chuyển, đi lại tại Mỹ như thế nào

  • Email: luatviet@ditruiec.com
  • Hotline: 0765209679
  • BLOG
  • IEC - Vận chuyển, đi lại tại…

Vận chuyển, đi lại tại Mỹ như thế nào

Ngày đăng: 17-10-2023   Đã xem: 409

Là một quốc gia rộng lớn, hiệp chúng quốc Hoa Kỳ là điểm đến của nhiều dân tộc trên thế giới. Là 1 trung tâm kinh tế, tài chính lớn nhất thế giới, Hoa Kỳ có sự phát triển hệ thống hạ tầng giao thông rộng khắp nước.

Trong bài viết này hãy cùng Di Trú IEC tìm hiểu về vấn đề đi lại tại Hoa Kỳ khi bạn đến định cư, du học, làm việc tại Hoa Kỳ nhé!


Công ty IEC cung cấp dịch vụ tư vấn và tiến hành thủ tục định cư, du học, du lịch, xin visa nước ngoài ... dành cho các khách hàng có nhu cầu về học tập, làm việc và định cư ở các nước Hoa kỳ, Úc, Canađa, Anh, Châu Âu, Châu Á…

Xem thêm: 
Visa EB-3
Visa B1/B2
Chương trình đầu tư L1A, L1B và tuyển dụng lao động định cư Hoa Kỳ

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN ĐẦU TƯ EB-5


Đi lại tại Hoa Kỳ

Hoa Kỳ với diện tích trên 9 triệu km2, với 50 tiểu bang và các vùng lãnh thổ, trải dài từ Bắc xuống Trung Mỹ, việc di chuyển tại Mỹ rất quan trọng với du khách. Nhìn chung, các phương tiện di chuyển chủ yếu tại Mỹ có thể bao gồm các phương tiện như sau:

+ Đi bằng máy bay: có nhiều hãng hàng không như American Airlines, Delta Air Lines, United Airlines, Southwest Airlines,... giúp bạn có thể di chuyển dễ dàng đến các thành phố lớn nhỏ trong nước Mỹ, di chuyển nội địa nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

+ Hệ thống xe lửa: thoải mái, dễ dàng và an toàn, trong đó hệ thống xe lửa Amtrak có chuyến tàu đi đến hơn 500 thành phố, thị trấn trên khắp Hoa Kỳ.

+ Hệ thống xe buýt công cộng: với Greyhound Lines, chuyên về xe buýt và là công ty dịch vụ xe buýt lớn nhất tại Mỹ, đi đến hơn 3.800 thành phố, thị trấn toàn nước Mỹ. Chi phí tiết kiệm, giá rẻ và phù hợp với mọi tầng lớp. Tuy nhiên, việc di chuyển bằng xe buýt công cộng có thể khiến bạn mất thời gian chờ đợi và di chuyển theo lộ trình định sẵn.

+ Phương tiện cá nhân xe hơi/ô tô: phổ biến nhất, di chuyển dễ dàng, tuy nhiên cần sử dụng xe cá nhân, thay vì việc thuê xe. Việc thuê xe tại Mỹ tốn kém nhất là ở thành phố lớn.

+ Tàu điện ngầm: tồn tại từ lâu và ngầm hóa tại các thành phố lớn: New York, Washington, Chicago, …. Di chuyển rất nhanh, nhanh chóng, dễ dàng và rất an toàn.

+ Tàu điện trên cao: tồn tại phủ khắp ở thành phố lớn như San Francisco, Los Angeles,... giúp bạn có thể ngắm nhìn thành phố trên cao cũng như nhanh chóng, an toàn và hoàn toàn thân thiện môi trường.

+ Phương tiện cá nhân xe đạp: cũng như các thành phố lớn khác trên thế giới, xe đạp là phương tiện di chuyển dễ dàng cho mọi người khi di chuyển các quãng đường ngắn. Và các loại xe đạp cũng rất phong phú, có cả loại hình xe đạp chuyên cho du lịch, xe đạp leo núi MTB – mountain bikes.

Nhìn chung, khi đến với Mỹ, chúng ta không cần quá lo lắng về việc đi lại tại Mỹ vì hệ thống giao thông và hạ tầng giao thông tại Mỹ rất tốt và phủ khắp nước. Tùy vào ngân sách, bạn có thể chọn lựa loại hình phương tiện di chuyển.

Để đạt được giá tốt cũng như chi phí mua vé rẻ cho các chuyến đi xa, có 1 vài điểm chúng ta cần lưu tâm chẳng hạn như:

+ Đặt vé sớm để có giá tốt, thời điểm cận ngày sẽ giá cao hơn.

+ Book khách sạn, nhà nghỉ trên các ứng dụng trước và thanh toán để có giá tốt hơn.

+ Sử dụng bản đồ, tải ứng dụng bản đồ để tránh lạc đường.

+ Tiền mặt là cần thiết, thẻ tín dụng toàn cầu để dễ dàng sử dụng khi đi Mỹ.

+ Hiểu về giao thông, các điểm đến trước khi đi đến nơi cần đi sẽ giúp bạn chủ động hơn khi di chuyển.


Công ty IEC cung cấp dịch vụ tư vấn và tiến hành thủ tục định cư, du học, du lịch, xin visa nước ngoài ... dành cho các khách hàng có nhu cầu về học tập, làm việc và định cư ở các nước Hoa kỳ, Úc, Canađa, Anh, Châu Âu, Châu Á…


Từ khóa: đi lại tại Mỹ, định cư Mỹ, định cư hoa kỳ, đi lại tại hoa kỳ

CÔNG TY TNHH LUẬT VIỆT DI TRÚ IEC


Đ/c: Sky Center 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM,
Block A Officetel A 3.22

Mobile: 0765209679

Email: luatviet@ditruiec.com

Website: https://ditruiec.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI


Theo dõi chúng tôi trên Mạng Xã Hội để nhận được nhiều thông tin cập nhật mới nhất.

Facebook  LinkedIn  Youtube  Instagram

Copyright by Ditruiec.com | Designed by Ditruiec.com

  MENU